Hậu 'cô vy' bỏ tiền triệu mua tổ yến nhưng ăn kiểu này thì chỉ hại thêm
Không phải ai cũng nên ăn tổ yến, một số sai lầm khiến nhiều người càng ăn càng hại sức khỏe.
Ai cũng biết tổ yến là một loại thực phẩm cực bổ nên hậu Covid-19, rất nhiều người mua về nhằm bồi bổ, tăng cường sức đề. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn món này.
Dưới đây là một số sai lầm khi ăn tổ yến khiến nhiều người càng ăn càng hại sức khỏe.
1. Chưng càng lâu càng ngon
Chú ý việc chưng yến chỉ nên thực hiện trong khoảng 20-30 phút. Nấu quá lâu các chất dinh dưỡng sẽ bị suy giảm, yến bị nhão, mất ngon.
Ngược lại, nếu nấu không đủ thời gian, yến sẽ không chín. Tốt nhất khi chưng yến, bạn nên để lửa vừa phải và trong thời gian cho phép để đảm bảo món ăn dinh dưỡng lại thơm ngon.
2. Ăn quá thường xuyên
Nhiều người cứ nghĩ rằng, ăn càng nhiều càng tốt vì tổ yến bổ dưỡng, nhiều công dụng, có thể ăn hàng ngày. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.
Vì tổ yến quá bổ dưỡng nên với người cao tuổi, sức khỏe kém sử dụng liên tục sẽ phản tác dụng, dễ bị khó tiêu, chướng và đầy bụng. Sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ tốt cho sức khỏe.
Theo đó, người già và người bệnh chỉ nên ăn tổ yến 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3gram. Trẻ em 1-3 tuổi chỉ nên dùng 1-2gram, 2-3 lần/tuần.
Trẻ từ 3-12 tuổi, có thể dùng 3-4gram và khoảng 3 lần/tuần. Người lớn sức khỏe tốt ăn 3-4g/ngày.
3. Ăn vào bất kể thời điểm trong ngày
Đừng nghĩ rằng bất kể sáng, trưa, chiều, tối hay thậm chí bữa đêm ăn yến đều mang lại hiệu quả. Đây là một trong những sai lầm khi sử dụng tổ yến.
Thời điểm tuyệt vời nhất sử dụng yến là vào sáng sớm khi bụng đói sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt toàn bộ các dưỡng chất. Ngoài ra, buổi tối trước khi đi ngủ cũng có thể sử dụng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi.
4. Vận động mạnh sau khi ăn yến
Tập thể dục là một thói quen tốt và lành mạnh cần được rèn luyện mỗi ngày. Tuy nhiên việc vận động ngay sau khi ăn yến lại ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, dễ dẫn đến đau dạ dày mà còn khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều.
Việc toát mồ hôi giúp đào thải độc tố trong cơ thể nhưng lại vô tình khiến các dinh dưỡng vừa hấp thu từ yến bị "bay màu" theo.
5. Ai cũng có thể ăn yến
Tổ yến không phải là thuốc chữa bệnh. Nó chỉ như một loại thức phẩm chức năng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
Vậy nên một số đối tượng như người bị ho, nhiều đờm loãng và trong; viêm nhiễm ngoài da; viêm gan; viêm đường tiết niệu... không nên ăn tổ yến. Những người này chức năng của các bộ phận trong cơ thể hoạt động yếu, hấp thu thực phẩm quá dinh dưỡng dễ làm bệnh trầm trọng hơn.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
42 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
11 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
14 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
19 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước