Đặc sản 'vũ nữ chân dài' miền Tây ra Hà Nội, bán 700.000/kg hút khách
Được gọi với cái tên mĩ miều là "vũ nữ chân dài", một loại đặc sản của miền Tây đang được bán ở Hà Nội với giá 700.000 đồng/kg
"Vũ nữ chân dài" hay chính là khô nhái - món đặc sản của miền Tây hút khách Hà Nội...
Rao bán đặc sản “vũ nữ chân dài” là cái tên gây sự tò mò cho nhiều thực khách. Thực ra, đó chính là tên gọi vui mà mọi người đặt cho món khô nhái miền Tây.
Thứ đặc sản này chỉ có bán ở những cửa hàng chuyên về đặc sản vùng miền với giá 650.000 - 700.000 đồng/kg.
Chị Nguyễn Thị Dung - chủ cửa hàng đặc sản 3 miền phố Hoàng Văn Thái (Hà Nội) cho biết, khô nhái có ở nhiều nơi, nhưng chỉ có nhái ở miền Tây là loại nhái cơm mới thực sự ngon.
Giá nhái cơm ngon nhất hiện đang bán lẻ ở mức 700.000 đồng/kg, còn với những khách lấy nhiều từ vài cân hay nhà hàng, quán nhậu đặt mua, mức giá là 650.000 đồng/kg.
Khô nhái miền Tây phơi khô bán quanh năm, về Hà Nội giá bán lẻ 700.000 đồng/kg.
“Khô nhái có thể chiên giòn tan hoặc chiên mắm rất ngon, đây là hai cách chế biến phổ biến và đơn giản nhất. Nếu như món ếch khi chế biến xong ăn vẫn thấy mùi tanh thì ngược lại, khô nhái miền Tây không tanh, chiên lên giòn tan ăn cả xương, những khách thích nhậu rất ưng ý”, chị Dung cho hay.
Cũng theo chị Dung, cửa hàng của chị cung cấp khô nhái thường xuyên cho các nhà hàng, quán nhậu ở Hà Nội nên chị nhập hàng ra đều đặn 3 lần mỗi tuần. Khô nhái nhẹ, mỗi cân số lượng con rất nhiều nên các nhà hàng, quán bia thường lấy 3kg mỗi lần, khi hết họ lại đặt tiếp.
Khô nhái được bán chủ yếu cho các nhà hàng, quán nhậu... nơi nhập về bán hết veo 3 tạ mỗi tuần
Gần đây cửa hàng mới đăng bán lẻ để nhiều người biết đến, có cơ hội thưởng thức đặc sản. Chị Dung cho biết, các chị em khi thấy cửa hàng đăng thông tin trên trang Facebook món đặc sản này với cái tên “vũ nữ chân dài” cũng khá tò mò, hỏi mua nhiều. Đa số mua nửa cân mỗi lần về nếm thử.
“Mỗi tuần cửa hàng nhập khô nhái về 3 lần, mỗi lần 1 tạ. Đều đặn mỗi tuần bán hết veo 3 tạ. Sở dĩ cửa hàng bán được nhiều, khách quen mua thường xuyên bởi khô nhái của chúng tôi chuẩn khô nhái miền Tây, chuẩn vị và thơm ngon.
Khô nhái có thể chiên giòn, chiên bơ tỏi, chiên mắm, nướng than hoa rồi chấm tương ớt... thành món nhậu hấp dẫn.
Khô nhái miền Tây ngọt thịt và không có vị tanh, có màu vàng sáng hơn khô nhái miền Bắc. Khô nhái miền Bắc màu vàng đậm hơn. Thế nhưng khi chiên lên, khô nhái miền Bắc lại không vàng như nhái ở miền Tây. Đặc biệt, khô nhái miền Tây thịt nhiều hơn, thơm thịt hơn, ngon hơn khô nhái miền Bắc”, chị Dung cho biết thêm.
Đã từng thưởng thức món đặc sản khô nhái miền Tây, chị Phương Linh ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, khô nhái chế biến rất dễ; có thể chiên giòn, chiên bơ tỏi, chiên mắm, nướng than hoa rồi chấm tương ớt. Khi ăn có vị ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn, béo béo, giòn giòn rất đặc biệt, rất đưa miệng.
“Không chỉ người lớn, trẻ nhỏ nhà mình cũng rất mê khô nhái chiên bơ tỏi. Chỉ cần cho vào chảo nóng thêm một chút dầu, chiên khoảng 15 phút với lửa nhỏ, lúc gần chín thì cho bơ tỏi vào là có ngay đĩa khô nhái chiên bơ tỏi thơm ngon”, chị Linh chia sẻ.
-
2 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
8 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
9 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
12 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
22 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước