Đi chợ mua cải thảo nên chọn thân xanh hay thân trắng?
Đi chợ mua cải thảo nên chọn cây thân xanh hay cây thân trắng là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ quan tâm.
Cải thảo là một loại rau củ phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt Nam. Cải thảo có hai loại chính là cải thảo trắng và cải thảo xanh.
Vậy nên chọn loại cải thảo nào tốt hơn? Trang Đời sống & Pháp luật nêu các đặc điểm giúp bạn lựa chọn được loại cải thảo phù hợp.
So sánh dinh dưỡng của cải thảo xanh và trắng
Cả hai loại cải thảo đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, vitamin K, kali, canxi,... Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của hai loại cải thảo có một số điểm khác biệt:
Cải thảo xanh: Chứa nhiều chất xơ hơn, tốt cho hệ tiêu hóa.
Cải thảo trắng: Chứa nhiều vitamin C hơn, giúp tăng cường sức đề kháng.
Hương vị và cách chế biến
Cải thảo trắng
Vị ngọt thanh, mềm và dễ ăn.
Thích hợp để chế biến các món xào, luộc, trộn salad.
Cải thảo xanh
Vị hơi hăng, giòn và dai hơn.
Thích hợp để nấu canh, hầm xương.
Nên chọn loại cải thảo thân xanh hay trắng?
Việc lựa chọn cải thảo trắng hay xanh phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia đình
Nếu bạn muốn bổ sung nhiều chất xơ: Nên chọn cải thảo xanh.
Nếu bạn thích vị ngọt thanh và dễ ăn: Nên chọn cải thảo trắng.
Nếu bạn muốn chế biến món xào, luộc, trộn salad: Nên chọn cải thảo trắng.
Nếu bạn muốn nấu canh, hầm xương: Nên chọn cải thảo xanh.
Một số lưu ý khi chọn mua cải thảo
Nên chọn bắp cải thảo có kích thước vừa phải, không quá to hay quá nhỏ.
Bắp cải thảo nên có màu sắc tươi sáng, không bị dập nát hay úa vàng.
Củ cải thảo nên có độ cứng cáp, không bị mềm nhũn.
Nên chọn mua cải thảo vào mùa thu hoặc mùa đông vì đây là thời điểm cải thảo ngon nhất.
Cả hai loại cải thảo trắng và xanh đều có những ưu điểm riêng. Việc lựa chọn loại nào tốt hơn phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được loại cải thảo phù hợp với mình.
Theo Người đưa tin
-
1 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
3 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
5 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
7 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
16 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
18 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
21 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
23 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước