Đổi món mùa dịch, học ngay tuyệt chiêu món gà 'nghìn like' của Thanh Thảo, vợ Đăng Khôi
Hai bà mẹ đảm showbiz cùng trổ tài làm gà hầm nhưng với công thức khác nhau, cả nhà đều mê.
Ở nhà mùa dịch, các sao Việt thi nhau áp dụng những công thức nấu ăn mới. Nữ ca sĩ Thanh Thảo và vợ Đăng Khôi đều lần đầu thử nghiệm món gà hầm nhưng ngay lập tức đã "gây bão mạng" và làm cả nhà đều thích mê. Thủy Anh làm gà hầm rượu vang, trong khi giọng ca Ôi tình yêu làm gà hầm sâm.
Món gà hầm sâm của Thanh Thảo
Thanh Thảo còn hài hước dụ chồng về thưởng thức: "Ai đang đi làm thì về mau mau để thưởng thức món mới tinh lần đầu tui làm nha. Tui hầm từ bây giờ đến lúc người ấy về là vừa. Vậy mà vẫn chưa được yêu nhiều là sao ta? Ai biết tiếng Anh dịch lại dùm tui nha, để ai đó sẽ đọc, chắc ai đó sẽ về".
Thời gian nghỉ vì dịch, Thanh Thảo tích cực ra vườn hái rau và vào bếp nấu ăn.
Nữ ca sĩ cắt hành ngoài vườn để chuẩn bị làm món gà hầm.
"Hành nhà trồng nên được gọi là hành organic", cô dí dỏm.
Với món gà hầm sâm, cô đã mua con gà "organic" giá 18 USD ở chợ Hàn Quốc tại Mỹ cùng nguyên liệu hầm gà. Nguyên liệu bán sẵn từng gói nhỏ rất là tiện, cô thêm táo tàu và kỷ tử bên ngoài.
Thanh Thảo nhồi các nguyên liệu hầm gà và hành vào bụng gà. Ngoài ra còn cho nếp vào trong con gà để mềm và ngọt.
Sau khi thả táo đỏ và kỳ tử vào, nữ ca sĩ dùng máy điện giải để hầm cho ngọt và ngon hơn.
Cô dùng nồi hầm mà không cần canh giờ.
Nữ ca sĩ "bắt chước" hình minh họa trên bao bì gói nguyên liệu gà hầm nhưng chia sẻ "giống không thì không biết nha".
Cuối cùng, nồi gà hầm của Thanh Thảo đã thành công, nhìn khá hấp dẫn. Cô được bạn bè khen tay nghề ngày càng tiến triển.
Gia đình cô ăn gà hầm cùng mắm tỏi ớt và bún. Thực đơn đổi vị được cả nhà mê.
Món gà hầm rượu vang của vợ Đăng Khôi
Thủy Anh thì cho biết làm món gà hầm cho "sang miệng, đổi vị". Nàng hot mom cho biết: "Giữa lúc 'cấm cung' như thế này cũng phải tính toán một chút, đơn giản bữa ăn khi nguyên liệu khó kiếm, tình hình kinh tế cũng biến động. Nhưng cưỡng thế nào thì cưỡng, vẫn phải làm một bữa cho ra tấm ra món mọi người ạ. Lần đầu mình thử công thức món gà hầm rượu vang mà thành công không tưởng.
Mình quan niệm, nguyên liệu dù có đơn giản nhưng biết nâng tầm món ăn thì cũng thành món ăn sang trọng ra phết. Thịt gà, cà rốt, khoai tây… đều là những nguyên liệu dễ kiếm. Thực sự giữa thời điểm căng thẳng như này, nấu ăn đã là một cách để giảm stress, nấu được món ăn vừa đẹp vừa ngon lại càng thấy 'sướng' hơn".
Nguyên liệu:
Gà và các nguyên liệu được Thủy Anh ướp.
- 1 con gà
- 1 chai rượu vang Đà Lạt
- Cà rốt, khoai tây bi, hành tây bi, nấm rơm
- Bột mì, sốt cà chua (ketchup), hạt tiêu tươi, ngũ vị hương, gia vị, đường, dầu ăn và đặc biệt là lá cà ri tươi.
Cách làm:
- Ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với 1 chai rượu vang từ 5-6 tiếng cho ngấm. Cô ướp buổi trưa xong để tủ lạnh đến chiều 6h mang ra hầm, nếu để được qua đêm thì càng ngấm càng ngon.
Gà được chiên vàng.
- Vớt ra, chiên gà xong rồi chiên rau củ quả cho vàng, cho bột mì (2 muỗng) pha nước và sốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗn hợp đó vào gà.
Rau củ được cô cắt trông khá nghệ thuật.
- Hầm gà + hỗn hợp rau củ trong 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ với nhiệt độ nhỏ liu riu. Thủy Anh dùng nồi gang, nguyên liệu chín nhừ nhưng vẫn nguyên hình dạng, không bị bở, nát.
Gà hầm rượu vang có vị ngọt bùi của rau củ và thịt, thơm nồng của rượu vang và lá cà ri, ăn kèm với bánh mì nóng giòn đúng vị chuẩn Pháp. Rượu sau khi hầm đã bốc hơi hết độ cồn rồi nên trẻ con vẫn ăn được thoải mái.
Thành phẩm: "Nước hầm ngon không cưỡng nổi. Củ quả chín nhừ mà vẫn nguyên miếng", Thủy Anh cho biết.
Trẻ con ăn thoải mái không bị "say". Bà xã Đăng Khôi cảm nhận: "Thực sự ngon và vị rất lạ".
Thủy Anh đã chinh phục được món tưởng khó nấu mà lại siêu dễ này, chúc bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
4 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
15 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
19 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
20 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
22 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
23 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
2 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước