Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt thấm, mềm, không hôi
2 nguyên liệu này có mùi thơm nồng, dễ dàng loại bỏ được mùi tanh đặc trưng của các loại thịt.
Để các thịt hầm có mùi thơm đặc biệt, thịt mềm, thấm, cần phải thêm nhiều loại gia vị khác nhau. Trong ẩm thực Trung Quốc, các món thịt hầm, muốn ngon nhất định không thể thiếu 2 loại gia vị là hạt nhục đậu khấu và mộc hương.
Hạt nhục đậu khấu
Nhục đậu khấu hay còn gọi là thảo quả xanh. Nó là hạt của một loài thực vật thuộc chi Alpinia zingiberensis, có mùi thơm, vị hơi đắng.
Trong ẩm thực, thảo quả có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm, khiến thịt có vị đậm đà hơn. Dù là hầm thịt gì bạn cũng có thể cho thảo quả vào cùng, 1kg tương đương với 0,5g thảo quả.
Khi mua thảo quả, bạn nên chọn những hạt có kích thước dài hơn 1cm, loại hạt này có mùi thơm và chất lượng cao nhất. Khi sử dụng thảo quả, bạn nên cho thêm hoa hồi, sự kết hợp này sẽ khiến cho món ăn tăng gấp đôi mùi thơm.
Mộc hương
Mộc hương là loại cây có mùi thơm nồng, vị hơi đắng, cảm giác hơi tê đầu lưỡi sau khi nếm. Dù hâm với loại thịt nào hay phương pháp nào cũng có thể thêm một ít mộc hương vào để tăng mùi thơm, loại bỏ mùi tanh đặc trưng của thịt.
Tuy nhiên, vì mùi của mộc hương quá nồng nên không nên cho vào quá nhiều, khoảng 0,4g cho 1kg nguyên liệu.
Theo Giao Thông
-
1 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
3 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
5 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
9 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
18 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
23 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
34 phút trước
-
48 phút trước