4 kiểu bánh giò lạ miệng tại TP.HCM
Bên cạnh phiên bản truyền thống, tại TP.HCM, bánh giò được biến tấu với nhiều nguyên liệu đặc sắc như trứng muối, lòng gà, tóp mỡ...
Bánh giò là món ăn thủ đô được người dân TP.HCM yêu thích, đặc biệt vào bữa sáng hoặc nửa đêm. Bánh giò chuẩn vị có sự kết hợp giữa bột gạo thơm mềm, nhân mộc nhĩ, thịt băm đậm đà, hòa quyện cùng chút tương ớt cay nồng. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm món bánh này theo cách mới lạ hơn.
Bánh giò thập cẩm trứng muối
Địa chỉ: Nguyễn Thượng Hiền, quận 3
Giá: 24.000 đồng
Ngoài kiểu truyền thống, bánh giò cô Tấm trên phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền còn thu hút thực khách bởi nhân trứng muối lạ vị. Vỏ nóng hổi, mềm thơm ôm lấy phần nhân đầy đặn gồm nhiều thành phần như thịt, nấm mèo, 3 trứng cút và 1 trứng muối. Trứng muối béo ngậy, đậm đà là điểm nhấn cho món ăn quen thuộc, kích thích vị giác thực khách.
Ngoài thập cẩm, bánh giò xá xíu lạp xưởng trứng muối hay gà xé nấm cũng là những hương vị níu chân thực khách. Mỗi phần ăn đều kèm kim chi và tương ớt để cân bằng hương vị.
Phần bánh nhiều, đủ để ăn no là cảm nhận của nhiều thực khách. Ảnh: Foodcollectionsmy, chanlovefoods.
Bánh giò lòng gà tóp mỡ
Địa chỉ: Nguyễn Thiện Thuật, quận 3
Giá: 35.000 đồng
Bánh giò lòng gà tóp mỡ là phiên bản mới lạ được "nâng cấp" từ kiểu truyền thống. Bánh được ăn trong tô, kèm thịt xá xíu, gà xé, lòng... Tóp mỡ trộn sả ớt để riêng được xem là điểm nhấn của món này. Tóp giòn, béo thơm, cay cay giúp bánh ăn không ngán. Lòng gà sần sật cộng thêm nước mắm chua ngọt pha vừa vị, chan sẵn vào bát, khiến thực khách ngon miệng hơn.
Bột bánh mịn, nhân vừa miệng là đánh giá chung của nhiều khách ăn. Ảnh: Anotherfoodaddict.
Bánh giò 7 trứng
Địa chỉ: Trường Sa, quận Phú Nhuận
Giá: 30.000 đồng
Bánh giò 7 trứng từng gây sốt với các tín đồ ẩm thực bởi phần nhân "khổng lồ" ẩn bên trong lớp vỏ mỏng mềm. Tại tiệm Bếp Nhà Thui, bạn có thể tìm thấy món bánh này với 2 kiểu nhân là heo băm nấm mèo hoặc gà xé nấm đông cô.
Bánh được mang ra lúc nóng, vỏ mịn, nhân vừa ăn, một chút tương ớt sẽ thích hợp với những ai ưa đậm đà. Phần nhân đến 7 trứng cút nên bánh béo, ngậy hơn phiên bản thông thường. Đu đủ ngâm chua ăn kèm giúp chống ngấy, khiến bạn ngon miệng hơn.
Gà xé sợi quyện cùng trứng cút, nấm mèo tạo ra hương vị khó quên với thực khách. Ảnh: Banhgiobepnhatui, tebefood.
Bánh giò nem chả
Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 3
Giá: 20.000 đồng
Hàng ăn vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng khiến thực khách nhớ về bởi phần bánh giò chất lượng cùng giá cả bình dân. Bánh được gói trong lá chuối, bên trong là phần nhân thơm phức gồm nấm mèo, thịt băm. Topping ăn kèm như giò thủ, chả, nem chua, dưa leo, hành phi làm tăng sự hấp dẫn cho món bánh truyền thống.
Quán phục vụ thực khách từ 16h30 và thường hết bánh sau khoảng 1-2 tiếng.
Bánh giò kèm nhiều topping hợp với thực khách thích kiểu ăn "xôi thịt". Ảnh: Jayni.foodandtraveling, HaMy Nguyen.
Theo Zing
-
3 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
5 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
6 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
7 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
8 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
8 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
22 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước