Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt thấm, mềm, không hôi

2 nguyên liệu này có mùi thơm nồng, dễ dàng loại bỏ được mùi tanh đặc trưng của các loại thịt.

Để các thịt hầm có mùi thơm đặc biệt, thịt mềm, thấm, cần phải thêm nhiều loại gia vị khác nhau. Trong ẩm thực Trung Quốc, các món thịt hầm, muốn ngon nhất định không thể thiếu 2 loại gia vị là hạt nhục đậu khấu và mộc hương.

Hạt nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu hay còn gọi là thảo quả xanh. Nó là hạt của một loài thực vật thuộc chi Alpinia zingiberensis, có mùi thơm, vị hơi đắng. 

Trong ẩm thực, thảo quả có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm, khiến thịt có vị đậm đà hơn. Dù là hầm thịt gì bạn cũng có thể cho thảo quả vào cùng, 1kg tương đương với 0,5g thảo quả.

Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt thấm, mềm, không hôi-1

Khi mua thảo quả, bạn nên chọn những hạt có kích thước dài hơn 1cm, loại hạt này có mùi thơm và chất lượng cao nhất. Khi sử dụng thảo quả, bạn nên cho thêm hoa hồi, sự kết hợp này sẽ khiến cho món ăn tăng gấp đôi mùi thơm.

Mộc hương

Mộc hương là loại cây có mùi thơm nồng, vị hơi đắng, cảm giác hơi tê đầu lưỡi sau khi nếm. Dù hâm với loại thịt nào hay phương pháp nào cũng có thể thêm một ít mộc hương vào để tăng mùi thơm, loại bỏ mùi tanh đặc trưng của thịt.

Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt thấm, mềm, không hôi-2

Tuy nhiên, vì mùi của mộc hương quá nồng nên không nên cho vào quá nhiều, khoảng 0,4g cho 1kg nguyên liệu.

Theo Giao Thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/du-ham-thit-gi-chi-can-them-2-thu-nay-thit-tham-mem-khong-hoi-d497429.html

bí quyết nấu ăn mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất