Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng, treo tận 3 ngày cho chắc và cái kết
Chuyện dài nhưng đọc đảm bảo bất ngờ với cái kết.
Đầu tuần chắc bạn cần giải trí nên chúng tôi mời bạn đọc câu chuyện của đôi vợ chồng lần đầu làm thịt ba chỉ phơi nắng. Cách hành văn của chị vợ trong nhà không mắc cười không lấy tiền!
Bên cạnh đó, cũng có kha khá kinh nghiệm xương máu được rút ra nếu bạn cũng đang có ý định bắt trend làm món ăn này trong những ngày nắng nóng.
Chuyện là…
“Hà Nội mấy hôm nay nắng nóng cực kỳ, có những ngày lên đến 40 - 41 độ! Và tận dụng những ánh nắng chói chang mùa hè ấy, các siêu cao thủ đầu bếp ra tay làm món thịt ba chỉ phơi một nắng!
Ai cũng khoe ngon lắm, làm dễ lắm! Nên em cũng đú trend, ra chợ mua hẳn 3kg thịt ba chỉ ngon nhất, về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén... Trời ơi ướp xong mà thơm nức.
Nhà em ban công hướng Đông, nắng từ 5h đến 10h nên sau 1 đêm ướp là sáng hôm sau chồng em dậy thật sớm, treo thịt lên với ánh mắt đầy hy vọng!
Lướt Facebook đợt này thấy có người bảo treo trước cục nóng điều hoà thịt vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong, nên là sau khi hết ánh mặt trời là em để cho điều hoà chạy, tiếp tục hong thịt!
Chắc có lẽ em hơi tham khi 3kg thịt mà chỉ xẻ làm 4. Vậy nên hết ngày 1 em vẫn thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô, cứng thịt như ảnh mọi người đăng! Em quyết định để thêm 1 ngày nữa!
Ngày 1
---
Ngày thứ 2 trôi qua như ngày 1, bắt đầu thấy có mỡ chảy ra!
Chồng em bảo chắc phải thêm 1 nắng nữa mới ngon em ạ!
Em lại để thêm 1 ngày nắng nữa (ngày thứ 3)! Vẫn nắng 41 độ đấy ạ! 5h ra ngó đã thấy thịt xèo xèo ra mỡ như thịt rán rồi cơ!
Đi làm chắc mẩm trong đầu tối nay về sẽ có món ngon rồi đây!
Đêm ngày 2
---
Và rồi buổi chiều cũng đến. Em không đi chợ mua gì cả vì nghĩ thực đơn hôm nay sẽ có: thịt phơi và rau muống nhà trồng dầm sấu! Toàn món nhà làm, ngon và lành.
Hí hửng háo hức lắm! Mở cửa ban công ra! Em ngơ ngác đi tìm xem có gì dưới sàn ban công không mà sao chua chua, thối thối thế nhỉ? (Không nghĩ gì đến thịt đâu ạ).
Ung dung kéo thịt xuống thì... Em bịt mũi chạy mất!
Ông chồng em bảo sao lại chua được nhỉ? Giờ bỏ à? Tiếc thế?
Em bảo: “Anh muốn xem có nên bỏ hay không thì cho vào nồi chiên không dầu, nướng 1 miếng nhỏ xem ăn được không rồi vứt!”.
Và anh ấy cho 1 miếng vào nồi chiên!
Bình thường thì chiên thịt sẽ thơm nức. Mùi thơm bay ra đến tận cầu thang máy luôn! Bây giờ mở nồi chiên ra: thối 3 gian nhà, thối 7 gian bếp! Anh ý nếm, rồi đưa em nếm. Vừa đến mồm em mà em oẹ lấy oẹ để... Khủng khiếp!!! Chuột chết gọi bằng cụ! Ông ý thì cười sằng sặc rồi ngậm ngùi đáp 3kg thịt của em vào sọt rác!
Ăn thử 1 miếng và...
... Cái kết của 3kg thịt phơi nắng
Ai vào bếp cũng có những sai lầm mà phải không mọi người? An ủi em tí đi chứ giờ đăng bài em vẫn tiếc 3kg thịt đấy ạ!”.
Thịt 1 nắng, có nghĩa 1 nắng… Nhưng gia đình này phơi 3 nắng nên có lẽ cái kết ai cũng đã hình dung được. Do thời gian ở ngoài trời lâu, miếng thịt đã bị hỏng và bắt đầu chuyển sang giai đoạn bốc mùi chua. Dù được tẩm gia vị đậm, khi quay lên miếng thịt vẫn có mùi, tới mức khi nếm thử 1 miếng gia chủ đã không chịu nổi.
Một số bình luận của cư dân mạng:
- “Đọc mà nghe được mùi thoang thoảng luôn á”.
- “Đúng là đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn".
- “Cắt thịt mỏng ra, để dày thế sao 1 nắng được”.
- “Mình xem mấy kênh YouTube thấy họ phơi lâu hơn mà sao không bị hỏng ta, chắc do bị đụng chạm vào đâu rồi mới hỏng”.
Nhìn chung, nếu không phải “tay chuyên” thì vẫn nên áp dụng công thức trên mạng cẩn thận để làm thịt 1 nắng: thái mỏng, tẩm ướp vừa phải, phơi 1 nắng là đúng 1 nắng… Câu chuyện của đôi vợ chồng này cũng là một bài học kinh nghiệm quý báu.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
5 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
6 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
9 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
10 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
10 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
11 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
15 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
17 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước