Gái đảm ở Nhật bày cách làm hồng treo ngậm nắng gió, hấp dẫn ứa nước miếng
Với 7 bước dễ ợt, cứ mỗi năm chị Tiên Nguyễn lại có mẻ hồng treo tươm mật hấp dẫn ra đời với hương vị dai dẻo, ngọt lịm.
Chuyển đến sống ở Nhật Bản khoảng 3 năm nay, thời gian rảnh rỗi chị Tiên Nguyễn thường mày mò, chế biến nhiều món để ăn dần, trong đó có hồng treo gió. Đây là món ăn yêu thích của chị và cả gia đình nên năm nào gái đảm cũng làm khá nhiều để thưởng thức, ngoài ra còn gửi về Việt Nam biếu người thân, họ hàng.
Chị Tiên Nguyễn và gia đình yêu thích món hồng treo gió.
Hiện ở Nhật Bản, thời tiết khá lạnh, chỉ khoảng hơn 10 độ. Bầu trời thi thoảng vẫn có nắng ấm, không bị gắt nên khá thích hợp để chị Tiên làm món hồng treo gió.
Chị Tiên chia sẻ, thời gian đầu chưa thạo nên thành phẩm ăn bị chát. Sau đó, một người bạn Nhật Bản đã hướng dẫn nên chị rút ra không ít kinh nghiệm để làm món này thành công. Vậy là cứ mỗi năm, gái đảm lại có mẻ hồng treo tươm mật hấp dẫn ra đời với hương vị dai, dẻo, ngọt lịm.
Nếu cũng yêu thích món hồng treo ngậm đầy nắng gió này, các chị em có thể tham khảo 7 bước "dễ ợt" của chị Tiên Nguyễn dưới đây để làm cho cả nhà thưởng thức hoặc đem biếu bạn bè, người thân.
Những trái hồng to đều, căng mọng được mang treo gió.
Bước 1: Bạn nên chọn mua những trái hồng to đều, không tì vết và phải có cuống treo.
Bước 2: Rửa sạch từng trái rồi để cho thật ráo nước, tiếp đến sẽ gọt vỏ. Bạn không nên gọt quá dày sẽ khiến hồng treo dễ bị mốc.
Bước 3: Buộc dây vào cuống trái hồng. Chú ý không nên buộc các trái quá gần nhau sẽ ảnh hưởng tới việc xoa bóp trái.
Bước 4: Đun đầy một nồi nước sôi rồi trụng từng dây hồng cho ngập mặt, giữ khoảng 3 giây rồi vớt ra. Tiếp đến, bạn xịt rượu vào dây hồng nếu muốn bảo quản lâu ngày.
Chị Tiên chọn rượu có nồng độ cồn 20 độ, xịt đều lên từng trái. Nếu ăn nhanh chỉ trong khoảng 1-2 tuần, không cần xịt rượu cũng được.
Sau công đoạn sơ chế, bắt đầu treo hồng ra trước gió.
Bước 5: Nên treo hồng nơi có đầy nắng nhưng không quá gắt để trái nhanh ráo. Sau đó, chuyển dây hồng đến nơi thoáng mát có mái che và gió. Tránh mưa, bụi và sương kẻo trái bị mốc. Phần vỏ hồng sau khi gọt cũng mang phơi khô tương tự.
Bước 6: Sau khoảng 4 ngày, bạn bắt đầu thực hiện mát xa cho trái hồng bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng để giúp món dẻo và dai.
Bước 7: Sau khoảng thời gian, bạn cảm nhận từng trái hồng đã khô dẻo thì mang cho vào lọ thủy tinh. Cứ một lớp vỏ lại một lớp hồng. Sau khoảng 4 ngày sẽ thấy trái kết phấn bắt mắt. Lúc này, lấy hồng ra cho vào túi zip có hút chân không, mang trữ đông, ăn dần.
Và đây là thành phẩm, đủ hấp dẫn chưa nào?
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
51 phút trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
15 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
18 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
Tin tức mới nhất
-
6 phút trước