Gái đảm ở Nhật bày cách làm hồng treo ngậm nắng gió, hấp dẫn ứa nước miếng
Với 7 bước dễ ợt, cứ mỗi năm chị Tiên Nguyễn lại có mẻ hồng treo tươm mật hấp dẫn ra đời với hương vị dai dẻo, ngọt lịm.
Chuyển đến sống ở Nhật Bản khoảng 3 năm nay, thời gian rảnh rỗi chị Tiên Nguyễn thường mày mò, chế biến nhiều món để ăn dần, trong đó có hồng treo gió. Đây là món ăn yêu thích của chị và cả gia đình nên năm nào gái đảm cũng làm khá nhiều để thưởng thức, ngoài ra còn gửi về Việt Nam biếu người thân, họ hàng.
Chị Tiên Nguyễn và gia đình yêu thích món hồng treo gió.
Hiện ở Nhật Bản, thời tiết khá lạnh, chỉ khoảng hơn 10 độ. Bầu trời thi thoảng vẫn có nắng ấm, không bị gắt nên khá thích hợp để chị Tiên làm món hồng treo gió.
Chị Tiên chia sẻ, thời gian đầu chưa thạo nên thành phẩm ăn bị chát. Sau đó, một người bạn Nhật Bản đã hướng dẫn nên chị rút ra không ít kinh nghiệm để làm món này thành công. Vậy là cứ mỗi năm, gái đảm lại có mẻ hồng treo tươm mật hấp dẫn ra đời với hương vị dai, dẻo, ngọt lịm.
Nếu cũng yêu thích món hồng treo ngậm đầy nắng gió này, các chị em có thể tham khảo 7 bước "dễ ợt" của chị Tiên Nguyễn dưới đây để làm cho cả nhà thưởng thức hoặc đem biếu bạn bè, người thân.
Những trái hồng to đều, căng mọng được mang treo gió.
Bước 1: Bạn nên chọn mua những trái hồng to đều, không tì vết và phải có cuống treo.
Bước 2: Rửa sạch từng trái rồi để cho thật ráo nước, tiếp đến sẽ gọt vỏ. Bạn không nên gọt quá dày sẽ khiến hồng treo dễ bị mốc.
Bước 3: Buộc dây vào cuống trái hồng. Chú ý không nên buộc các trái quá gần nhau sẽ ảnh hưởng tới việc xoa bóp trái.
Bước 4: Đun đầy một nồi nước sôi rồi trụng từng dây hồng cho ngập mặt, giữ khoảng 3 giây rồi vớt ra. Tiếp đến, bạn xịt rượu vào dây hồng nếu muốn bảo quản lâu ngày.
Chị Tiên chọn rượu có nồng độ cồn 20 độ, xịt đều lên từng trái. Nếu ăn nhanh chỉ trong khoảng 1-2 tuần, không cần xịt rượu cũng được.
Sau công đoạn sơ chế, bắt đầu treo hồng ra trước gió.
Bước 5: Nên treo hồng nơi có đầy nắng nhưng không quá gắt để trái nhanh ráo. Sau đó, chuyển dây hồng đến nơi thoáng mát có mái che và gió. Tránh mưa, bụi và sương kẻo trái bị mốc. Phần vỏ hồng sau khi gọt cũng mang phơi khô tương tự.
Bước 6: Sau khoảng 4 ngày, bạn bắt đầu thực hiện mát xa cho trái hồng bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng để giúp món dẻo và dai.
Bước 7: Sau khoảng thời gian, bạn cảm nhận từng trái hồng đã khô dẻo thì mang cho vào lọ thủy tinh. Cứ một lớp vỏ lại một lớp hồng. Sau khoảng 4 ngày sẽ thấy trái kết phấn bắt mắt. Lúc này, lấy hồng ra cho vào túi zip có hút chân không, mang trữ đông, ăn dần.
Và đây là thành phẩm, đủ hấp dẫn chưa nào?
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
30 phút trướcQuảng Nam đón hơn 8 triệu lượt khách trong năm 2024, vượt qua kỷ lục 7,8 triệu lượt của năm 2019. Tổng doanh thu du lịch mang lại cho địa phương này khoảng 30.820 tỷ đồng.
-
1 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
3 giờ trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
13 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
2 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
3 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
9 phút trước
-
24 phút trước
-
30 phút trước
-
1 giờ trước