Gái đảm ở Nhật bày cách làm hồng treo ngậm nắng gió, hấp dẫn ứa nước miếng
Với 7 bước dễ ợt, cứ mỗi năm chị Tiên Nguyễn lại có mẻ hồng treo tươm mật hấp dẫn ra đời với hương vị dai dẻo, ngọt lịm.
Chuyển đến sống ở Nhật Bản khoảng 3 năm nay, thời gian rảnh rỗi chị Tiên Nguyễn thường mày mò, chế biến nhiều món để ăn dần, trong đó có hồng treo gió. Đây là món ăn yêu thích của chị và cả gia đình nên năm nào gái đảm cũng làm khá nhiều để thưởng thức, ngoài ra còn gửi về Việt Nam biếu người thân, họ hàng.
Chị Tiên Nguyễn và gia đình yêu thích món hồng treo gió.
Hiện ở Nhật Bản, thời tiết khá lạnh, chỉ khoảng hơn 10 độ. Bầu trời thi thoảng vẫn có nắng ấm, không bị gắt nên khá thích hợp để chị Tiên làm món hồng treo gió.
Chị Tiên chia sẻ, thời gian đầu chưa thạo nên thành phẩm ăn bị chát. Sau đó, một người bạn Nhật Bản đã hướng dẫn nên chị rút ra không ít kinh nghiệm để làm món này thành công. Vậy là cứ mỗi năm, gái đảm lại có mẻ hồng treo tươm mật hấp dẫn ra đời với hương vị dai, dẻo, ngọt lịm.
Nếu cũng yêu thích món hồng treo ngậm đầy nắng gió này, các chị em có thể tham khảo 7 bước "dễ ợt" của chị Tiên Nguyễn dưới đây để làm cho cả nhà thưởng thức hoặc đem biếu bạn bè, người thân.
Những trái hồng to đều, căng mọng được mang treo gió.
Bước 1: Bạn nên chọn mua những trái hồng to đều, không tì vết và phải có cuống treo.
Bước 2: Rửa sạch từng trái rồi để cho thật ráo nước, tiếp đến sẽ gọt vỏ. Bạn không nên gọt quá dày sẽ khiến hồng treo dễ bị mốc.
Bước 3: Buộc dây vào cuống trái hồng. Chú ý không nên buộc các trái quá gần nhau sẽ ảnh hưởng tới việc xoa bóp trái.
Bước 4: Đun đầy một nồi nước sôi rồi trụng từng dây hồng cho ngập mặt, giữ khoảng 3 giây rồi vớt ra. Tiếp đến, bạn xịt rượu vào dây hồng nếu muốn bảo quản lâu ngày.
Chị Tiên chọn rượu có nồng độ cồn 20 độ, xịt đều lên từng trái. Nếu ăn nhanh chỉ trong khoảng 1-2 tuần, không cần xịt rượu cũng được.
Sau công đoạn sơ chế, bắt đầu treo hồng ra trước gió.
Bước 5: Nên treo hồng nơi có đầy nắng nhưng không quá gắt để trái nhanh ráo. Sau đó, chuyển dây hồng đến nơi thoáng mát có mái che và gió. Tránh mưa, bụi và sương kẻo trái bị mốc. Phần vỏ hồng sau khi gọt cũng mang phơi khô tương tự.
Bước 6: Sau khoảng 4 ngày, bạn bắt đầu thực hiện mát xa cho trái hồng bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng để giúp món dẻo và dai.
Bước 7: Sau khoảng thời gian, bạn cảm nhận từng trái hồng đã khô dẻo thì mang cho vào lọ thủy tinh. Cứ một lớp vỏ lại một lớp hồng. Sau khoảng 4 ngày sẽ thấy trái kết phấn bắt mắt. Lúc này, lấy hồng ra cho vào túi zip có hút chân không, mang trữ đông, ăn dần.
Và đây là thành phẩm, đủ hấp dẫn chưa nào?
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước