Blogger Hà Trúc mê món bò nhúng me lạ miệng, 'team thịt' liếc qua rỏ dãi thèm
Ngoài thưởng thức các đặc sản như cà phê, rượu cẩm... "bản sao Hà Tăng" còn thưởng thức món bò nhúng me được đánh giá ngon số 1 xứ Ban Mê.
Bên cạnh những shot hình thời trang "chất ngất", Lê Hà Trúc được dân tình biết đến với vai trò travel blogger "có tiếng" nhờ những bài chia sẻ kinh nghiệm hay bộ ảnh du lịch "xịn xò" ở nhiều vùng đất mới lạ trên thế giới.
Mới đây, Hà Trúc có chuyến du lịch tới "thủ phủ cà phê" Buôn Ma Thuột. Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, "bản sao Hà Tăng" còn có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản có tiếng như cà phê, rượu cẩm,.. hay món bò nhúng me tại địa chỉ được đánh giá ngon số 1 Ban Mê.
Món bò nhúng mê hấp dẫn mà Hà Trúc chia sẻ.
Theo đoạn video nữ blogger chia sẻ, kiểu bò nhúng me ở đây có hương vị, màu sắc khá lạ, tìm khắp nơi chẳng có. Phần sốt me sệt sệt, màu vàng đậm trông khá giống sốt đậu phộng, trộn chung với sả bào, hành tây và mè.
Từng miếng bò được nhúng trong nước sốt đậm đà, được "chủ thớt" thả nhanh vào chảo gang có bơ quệt sẵn. Tiếng xèo xèo của thịt bò chín trên chảo gang đỏ lửa, khói bay nhẹ như hút hồn người thưởng thức.
"Ngon quá chị ơi", "Bò nhúng me trông lạ quá", "Chị ăn ở đâu thế ạ, hấp dẫn ghê", "Nghe nói món này nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột sao ấy", một số bình luận của dân tình bày tỏ sự thích thú trước món bò nhúng me lạ.
Một số "tín đồ thèm thịt" còn tò mò xin địa chỉ, nếu có cơ hội đến Buôn Ma Thuột nhất định ghé thưởng thức.
Món bò nhúng me Buôn Ma Thuột hấp dẫn thực khách phương xa. (Ảnh ansapsaigon).
"Vedette" của quán chính là bò nhúng me. Trong đó, nguyên liệu chính của món có thịt bò, được chủ quán lựa chọn cẩn thận nhằm đảm bảo độ mềm ngọt cũng như dễ chín, ăn không bị dai.
Sốt me không thể thiếu. Ngoài Đắk Lắk, bạn sẽ chẳng kiếm đâu ra thứ nước sốt đặc biệt mang vị thơm, béo ngậy khó cưỡng chứ không chỉ có vị chua đơn thuần.
Để tạo nên thứ nước sốt độc đáo này, nghe nói người đầu bếp đã sử dụng đến 5 loại quả, gia vị rừng khác nhau tạo thành. Cho nên, ai đó chỉ cần nếm qua một lần sẽ chẳng bao giờ quên được mùi vị ấy.
Món bò nhúng me thích hợp cho những ngày se lạnh. (Ảnh Monsthuyseatbook_, sullivan.syl)
Trước khi mang ra cho khách, chủ quan đã thả ngập thịt bò trong sốt me sệt sệt kèm sả, hành tây, ớt chuông, mè. Bạn chỉ cần gắp cho lên chảo, đảo cùng bơ, tỏi cho dậy hương vị, rồi đun đến khi từng miếng thịt tái ửng hồng là có thể thưởng thức.
Lúc này, thịt đạt độ mềm, ngọt tan trong miệng, ăn kèm vài mẩu bánh mì nóng giòn chấm trong nước sốt me chua cay mặn ngọt quả thực mê ly.
Để chống ngấy, hãy ăn kèm rau thơm được chủ quán hái tận trên rừng từ sáng sớm. Lúc ấy, sương còn đọng lại trên lá, thu hoạch rau mới tươi ngon, đậm vị núi rừng. Ăn kèm món, rau rừng nổi bật độ giòn sật sật, mùi vị na ná lá đinh lăng nhưng không bị hăng và dễ ăn hơn nhiều.
Trong cái tiết trời se se lạnh, ngồi nhâm nhi chút bò nhúng me xứ Ban Mê, với mức giá chỉ 150k phần lớn và 120k phần nhỏ, thêm chút rượu cẩm cay nồng quả thực giống "thiên đường".
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.