Học ngay cách làm bánh trung thu lạ mà quen, mang biếu tặng vừa ngon vừa 'chất'
Từ chiếc bánh trung thu truyền thống kiểu Singapore, chị Gia Hân đã biến tấu độc đáo, tạo vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Trung Thu, đây được coi là dịp mọi người trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng. Trong mâm cỗ này không thể thiếu hoa quả theo mùa, đặc biệt bánh trung thu.
Cứ vào mỗi mùa trăng, hội chị em yêu bếp lại xôn xao làm bánh nướng, bánh dẻo. Chị Trần Gia Hân (27 tuổi, ở Sài Gòn) cũng không ngoại lệ xắn tay vào bếp làm bánh nướng, bánh dẻo hương vị truyền thống. Ngoài ra, chị còn học hỏi, biến tấu hương vị để món bánh trở nên độc đáo và lạ miệng hơn.
Loại bánh trung thu "lạ nhưng quen" mà chị Gia Hân muốn chia sẻ đó là bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo da tuyết - Snowskin mooncake. Loại bánh này có nguồn gốc từ Singapore khiến chị thích mê bởi mang hình dáng của những chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng lại không có vị ngọt sắc và mang hương bưởi đặc trưng.
Sau vài lần thử nghiệm, chị Gia Hân đã sáng tạo phiên bản bánh trung thu gốc Singapore này trở nên thuần Việt hơn, lại có vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Những chiếc bánh trung thu tạo hình độc đáo, giống bánh đậu xanh trái cây.
"Khoảnh khắc cắt đôi chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngắm phần nhân bánh óng ả sắp trào ra thật sự khiến một fan cứng đồ ngọt như mình xao xuyến", chị bày tỏ.
Dưới đây, chị Gia Hân sẽ chia sẻ cách làm món bánh trung thu dẻo đặc biệt, không cần dùng bột bánh dẻo nhưng vẫn đậm đà, đúng điệu.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 45gr bột nếp
- 25gr bột gạo
- 8gr đường cát
- 75ml sữa tươi không đường
- 3gr dầu ăn
- Bột trái cây (tạo màu và vị)
Phần nhân bánh
- Nhân đậu xanh đã sên sẵn
- Chocolate trắng viên tròn rỗng
- Mứt cherry/mứt đào.
Cách làm
Vỏ bánh
- Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ bột trái cây) rồi lược qua rây, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút, lửa vừa để được hỗn hợp bột đặc.
- Nhào sơ bột còn nóng bằng tay đến khi khối bột trở nên mịn.
- Tùy kích cỡ bánh mà chia bột thành từng viên (mỗi viên khoảng 5gr)
- Trộn bột trái cây vào từng viên bánh để tạo màu và hương vị.
Nhân bánh
- Chocolate trắng bơm các vị mứt vào bên trong phần ruột rỗng
- Bọc nhân đậu xanh xung quanh viên chocolate mứt.
- Tạo hình trái cây bằng cách nhồi sơ lại phần vỏ bánh, cán mỏng và bọc lấy phần nhân (đã tạo hình quả), gắn thêm các chi tiết nhỏ như cuống, lá.
Bánh trung thu dẻo sau khi tạo hình nên để nơi khô ráo, kín gió để tránh vỏ bánh bị cứng. Bánh tốt hơn hết nên ăn ngay hoặc bảo quản nhanh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng. Nếu muốn để lâu hơn, bảo quản tủ đông, khi nào ăn mang rã đông tự nhiên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
12 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
18 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
22 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.