Học ngay cách làm bánh trung thu lạ mà quen, mang biếu tặng vừa ngon vừa 'chất'

Từ chiếc bánh trung thu truyền thống kiểu Singapore, chị Gia Hân đã biến tấu độc đáo, tạo vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.

Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Trung Thu, đây được coi là dịp mọi người trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng. Trong mâm cỗ này không thể thiếu hoa quả theo mùa, đặc biệt bánh trung thu.

Cứ vào mỗi mùa trăng, hội chị em yêu bếp lại xôn xao làm bánh nướng, bánh dẻo. Chị Trần Gia Hân (27 tuổi, ở Sài Gòn) cũng không ngoại lệ xắn tay vào bếp làm bánh nướng, bánh dẻo hương vị truyền thống. Ngoài ra, chị còn học hỏi, biến tấu hương vị để món bánh trở nên độc đáo và lạ miệng hơn.

Loại bánh trung thu "lạ nhưng quen" mà chị Gia Hân muốn chia sẻ đó là bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo da tuyết - Snowskin mooncake. Loại bánh này có nguồn gốc từ Singapore khiến chị thích mê bởi mang hình dáng của những chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng lại không có vị ngọt sắc và mang hương bưởi đặc trưng.

Sau vài lần thử nghiệm, chị Gia Hân đã sáng tạo phiên bản bánh trung thu gốc Singapore này trở nên thuần Việt hơn, lại có vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ. 

Học ngay cách làm bánh trung thu lạ mà quen, mang biếu tặng vừa ngon vừa chất-1
Những chiếc bánh trung thu tạo hình độc đáo, giống bánh đậu xanh trái cây. 

"Khoảnh khắc cắt đôi chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngắm phần nhân bánh óng ả sắp trào ra thật sự khiến một fan cứng đồ ngọt như mình xao xuyến", chị bày tỏ.

Dưới đây, chị Gia Hân sẽ chia sẻ cách làm món bánh trung thu dẻo đặc biệt, không cần dùng bột bánh dẻo nhưng vẫn đậm đà, đúng điệu.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

- 45gr bột nếp

- 25gr bột gạo

- 8gr đường cát

- 75ml sữa tươi không đường

- 3gr dầu ăn

- Bột trái cây (tạo màu và vị)

Phần nhân bánh 

- Nhân đậu xanh đã sên sẵn

- Chocolate trắng viên tròn rỗng

- Mứt cherry/mứt đào.

Học ngay cách làm bánh trung thu lạ mà quen, mang biếu tặng vừa ngon vừa chất-2

Cách làm

Vỏ bánh

- Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ bột trái cây) rồi lược qua rây, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút, lửa vừa để được hỗn hợp bột đặc.

- Nhào sơ bột còn nóng bằng tay đến khi khối bột trở nên mịn.

- Tùy kích cỡ bánh mà chia bột thành từng viên (mỗi viên khoảng 5gr)

- Trộn bột trái cây vào từng viên bánh để tạo màu và hương vị. 

Nhân bánh

- Chocolate trắng bơm các vị mứt vào bên trong phần ruột rỗng

- Bọc nhân đậu xanh xung quanh viên chocolate mứt.

- Tạo hình trái cây bằng cách nhồi sơ lại phần vỏ bánh, cán mỏng và bọc lấy phần nhân (đã tạo hình quả), gắn thêm các chi tiết nhỏ như cuống, lá.

Bánh trung thu dẻo sau khi tạo hình nên để nơi khô ráo, kín gió để tránh vỏ bánh bị cứng. Bánh tốt hơn hết nên ăn ngay hoặc bảo quản nhanh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng. Nếu muốn để lâu hơn, bảo quản tủ đông, khi nào ăn mang rã đông tự nhiên.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/hoc-cach-lam-banh-trung-thu-mang-bieu-tang-nguoi-than-n-235575.html

công thức món ăn cách làm bánh bánh trung thu

Tin tức mới nhất