Học ngay cách làm bánh trung thu lạ mà quen, mang biếu tặng vừa ngon vừa 'chất'
Từ chiếc bánh trung thu truyền thống kiểu Singapore, chị Gia Hân đã biến tấu độc đáo, tạo vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Trung Thu, đây được coi là dịp mọi người trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng. Trong mâm cỗ này không thể thiếu hoa quả theo mùa, đặc biệt bánh trung thu.
Cứ vào mỗi mùa trăng, hội chị em yêu bếp lại xôn xao làm bánh nướng, bánh dẻo. Chị Trần Gia Hân (27 tuổi, ở Sài Gòn) cũng không ngoại lệ xắn tay vào bếp làm bánh nướng, bánh dẻo hương vị truyền thống. Ngoài ra, chị còn học hỏi, biến tấu hương vị để món bánh trở nên độc đáo và lạ miệng hơn.
Loại bánh trung thu "lạ nhưng quen" mà chị Gia Hân muốn chia sẻ đó là bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo da tuyết - Snowskin mooncake. Loại bánh này có nguồn gốc từ Singapore khiến chị thích mê bởi mang hình dáng của những chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng lại không có vị ngọt sắc và mang hương bưởi đặc trưng.
Sau vài lần thử nghiệm, chị Gia Hân đã sáng tạo phiên bản bánh trung thu gốc Singapore này trở nên thuần Việt hơn, lại có vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Những chiếc bánh trung thu tạo hình độc đáo, giống bánh đậu xanh trái cây.
"Khoảnh khắc cắt đôi chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngắm phần nhân bánh óng ả sắp trào ra thật sự khiến một fan cứng đồ ngọt như mình xao xuyến", chị bày tỏ.
Dưới đây, chị Gia Hân sẽ chia sẻ cách làm món bánh trung thu dẻo đặc biệt, không cần dùng bột bánh dẻo nhưng vẫn đậm đà, đúng điệu.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 45gr bột nếp
- 25gr bột gạo
- 8gr đường cát
- 75ml sữa tươi không đường
- 3gr dầu ăn
- Bột trái cây (tạo màu và vị)
Phần nhân bánh
- Nhân đậu xanh đã sên sẵn
- Chocolate trắng viên tròn rỗng
- Mứt cherry/mứt đào.
Cách làm
Vỏ bánh
- Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ bột trái cây) rồi lược qua rây, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút, lửa vừa để được hỗn hợp bột đặc.
- Nhào sơ bột còn nóng bằng tay đến khi khối bột trở nên mịn.
- Tùy kích cỡ bánh mà chia bột thành từng viên (mỗi viên khoảng 5gr)
- Trộn bột trái cây vào từng viên bánh để tạo màu và hương vị.
Nhân bánh
- Chocolate trắng bơm các vị mứt vào bên trong phần ruột rỗng
- Bọc nhân đậu xanh xung quanh viên chocolate mứt.
- Tạo hình trái cây bằng cách nhồi sơ lại phần vỏ bánh, cán mỏng và bọc lấy phần nhân (đã tạo hình quả), gắn thêm các chi tiết nhỏ như cuống, lá.
Bánh trung thu dẻo sau khi tạo hình nên để nơi khô ráo, kín gió để tránh vỏ bánh bị cứng. Bánh tốt hơn hết nên ăn ngay hoặc bảo quản nhanh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng. Nếu muốn để lâu hơn, bảo quản tủ đông, khi nào ăn mang rã đông tự nhiên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước