Học ngay cách làm bánh trung thu lạ mà quen, mang biếu tặng vừa ngon vừa 'chất'
Từ chiếc bánh trung thu truyền thống kiểu Singapore, chị Gia Hân đã biến tấu độc đáo, tạo vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Trung Thu, đây được coi là dịp mọi người trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng. Trong mâm cỗ này không thể thiếu hoa quả theo mùa, đặc biệt bánh trung thu.
Cứ vào mỗi mùa trăng, hội chị em yêu bếp lại xôn xao làm bánh nướng, bánh dẻo. Chị Trần Gia Hân (27 tuổi, ở Sài Gòn) cũng không ngoại lệ xắn tay vào bếp làm bánh nướng, bánh dẻo hương vị truyền thống. Ngoài ra, chị còn học hỏi, biến tấu hương vị để món bánh trở nên độc đáo và lạ miệng hơn.
Loại bánh trung thu "lạ nhưng quen" mà chị Gia Hân muốn chia sẻ đó là bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo da tuyết - Snowskin mooncake. Loại bánh này có nguồn gốc từ Singapore khiến chị thích mê bởi mang hình dáng của những chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng lại không có vị ngọt sắc và mang hương bưởi đặc trưng.
Sau vài lần thử nghiệm, chị Gia Hân đã sáng tạo phiên bản bánh trung thu gốc Singapore này trở nên thuần Việt hơn, lại có vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Những chiếc bánh trung thu tạo hình độc đáo, giống bánh đậu xanh trái cây.
"Khoảnh khắc cắt đôi chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngắm phần nhân bánh óng ả sắp trào ra thật sự khiến một fan cứng đồ ngọt như mình xao xuyến", chị bày tỏ.
Dưới đây, chị Gia Hân sẽ chia sẻ cách làm món bánh trung thu dẻo đặc biệt, không cần dùng bột bánh dẻo nhưng vẫn đậm đà, đúng điệu.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 45gr bột nếp
- 25gr bột gạo
- 8gr đường cát
- 75ml sữa tươi không đường
- 3gr dầu ăn
- Bột trái cây (tạo màu và vị)
Phần nhân bánh
- Nhân đậu xanh đã sên sẵn
- Chocolate trắng viên tròn rỗng
- Mứt cherry/mứt đào.
Cách làm
Vỏ bánh
- Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ bột trái cây) rồi lược qua rây, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút, lửa vừa để được hỗn hợp bột đặc.
- Nhào sơ bột còn nóng bằng tay đến khi khối bột trở nên mịn.
- Tùy kích cỡ bánh mà chia bột thành từng viên (mỗi viên khoảng 5gr)
- Trộn bột trái cây vào từng viên bánh để tạo màu và hương vị.
Nhân bánh
- Chocolate trắng bơm các vị mứt vào bên trong phần ruột rỗng
- Bọc nhân đậu xanh xung quanh viên chocolate mứt.
- Tạo hình trái cây bằng cách nhồi sơ lại phần vỏ bánh, cán mỏng và bọc lấy phần nhân (đã tạo hình quả), gắn thêm các chi tiết nhỏ như cuống, lá.
Bánh trung thu dẻo sau khi tạo hình nên để nơi khô ráo, kín gió để tránh vỏ bánh bị cứng. Bánh tốt hơn hết nên ăn ngay hoặc bảo quản nhanh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng. Nếu muốn để lâu hơn, bảo quản tủ đông, khi nào ăn mang rã đông tự nhiên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
6 giờ trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
8 giờ trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
-
9 giờ trướcMột đoạn video được công bố mới đây cho thấy khoảnh khắc một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh máy bay.
-
11 giờ trướcMặc cho tiết trời về đêm rất lạnh, hàng trăm người dân vẫn đứng vái vọng trước cửa Phủ Tây Hồ lúc 0h ngày mùng 1 tháng Chạp để trả lễ và cầu may.
-
12 giờ trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
-
12 giờ trướcMón ăn vặt quen thuộc của nhiều người Việt cũng được cầu thủ Nguyễn Xuân Son yêu thích, thưởng thức thường xuyên.
-
16 giờ trướcMột hành khách đã bị bắt giữ khẩn cấp ở Bangkok (Thái Lan) do cố mở cửa thoát hiểm khi máy bay vẫn đang di chuyển trên không.
-
1 ngày trướcMột du khách đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ cá mập tấn công tại một điểm du lịch nổi tiếng ở Ai Cập vào ngày 29/12 (giờ địa phương).
-
1 ngày trướcNam Cực có rất nhiều bí ẩn khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày càng nhiều bí ẩn đang được làm sáng tỏ.
-
1 ngày trướcKhông ít vụ va chạm giữa máy bay và chim xảy ra trên khắp thế giới gây thiệt hại nặng nề, khiến cả ngành hàng không chấn động.
-
1 ngày trướcĐược quảng cáo là “người anh em” của bò Koke Nhật, thịt bò Aukobe với những vân mỡ cẩm thạch bắt mắt đang “phủ sóng” khắp chợ online khi thị trường Tết bước vào cao điểm mua sắm. Vậy, vì sao loại thịt bò thượng hạng này lại có giá rẻ?
-
1 ngày trướcNhững món canh dưới đây không chỉ ngon mà vô cùng bổ dưỡng, giúp bạn tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ chống lại các loại bệnh vào mùa đông giá rét.
-
1 ngày trướcĂn nhiều pizza, pasta (mì) và protein sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh, khiến thời gian sống thọ khỏe mạnh giảm sút.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ chứa nhiều chất quercetin khiến cơ thể xử lý không hiệu quả, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu.
-
1 ngày trướcVụ việc xảy ra ở thành cổ Đại Lý, một trong những di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng bậc nhất ở tỉnh Vân Nam.
-
2 ngày trướcBám trend sưu tầm búp bê Baby Three của giới trẻ, nhiều người có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày nhờ dịch vụ độ, sửa tật mắt lé, làm đẹp cho loại đồ chơi đang gây sốt này.
-
2 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng, trên thực tế rất khó có thể phân biệt được đâu là giá đỗ sạch, đâu là giá đỗ ủ hóa chất, cùng chuyên gia tìm cách nhận biết đơn giản dưới đây.
-
3 ngày trướcTết Dương lịch là một ngày lễ quan trọng diễn ra vào ngày 1/1 hàng năm. Đây là dịp để mọi người trên toàn thế giới kỷ niệm sự bắt đầu của một năm mới theo lịch dương.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước
-
8 ngày trước