Hôm nay ăn gì? Ngắm loạt mâm cơm của mẹ đảm mà thèm
Cuộc sống có vui buồn, có giận hờn, có những việc đôi khi cảm thấy không thể san sẻ thì chính bữa cơm mang gia đình lại gần nhau hơn.
Đối với nhiều chị em, việc lên thực đơn mỗi bữa cho gia đình là một vấn đề khá đau đầu bởi nếu ăn uống đạm bạc quá cũng không được, mà thường xuyên lặp món cũng không xong.
Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh có nguy cơ trở lại, việc hôm nay ăn gì lại càng được nhiều người quan tâm, bởi không chỉ ăn cho ngon, cho no mà còn để đảm bảo sức khỏe.
Tuy nhiên với Hoài Thu (Hà Nội) thì lại khác, việc lên thực đơn và nấu nướng phục vụ gia đình mỗi ngày lại là niềm đam mê, sở thích của cô.
Cũng như bao người phụ nữ có gia đình khác, Thu khá bận rộn với công việc của mình.
Tuy nhiên cô nhận thấy, bữa ăn gia đình rất quan trọng, nó là khoảng thời gian cả nhà quây quần bên nhau sau 1 ngày làm việc, các thành viên cùng nhau ăn cơm, chia sẻ cảm nhận về các món ăn, các con kể cho bố mẹ ông bà về 1 ngày học tập vui chơi.
Bên cạnh đó, khoảng thời gian nấu cơm cũng là lúc vợ chồng cô gắn kết tình cảm với nhau.
Nhiều người cho rằng việc nấu ăn khó nhất chính là nghĩ thực đơn, nhưng với mẹ đảm thì việc này lại tương đối dễ dàng.
"Cuối tuần mình luôn cùng hai cô con gái nghĩ thực đơn cho cả tuần. Và có 1 điều làm mình không bao giờ bí thực đơn là luôn chụp lại bữa ăn để khi nào cần sẽ mở album ảnh ra xem, vậy là có ngay ý tưởng nấu nướng rồi", Hoài Thu chia sẻ.
Mẹ đảm cho biết, mỗi một mâm cơm như thế này cô nấu cho 5 người ăn. Chi phí để thực hiện mỗi mâm cơm sẽ dao động khoảng từ 100- 200 nghìn đồng.
Thường trong 1 mâm cơm nhà Thu sẽ luôn có 3 nhóm chính: xơ, đạm, tinh bột. Cô thích sự nhanh gọn nhưng đảm bảo đủ chất nên sẽ thường chế biến đơn giản, và sẽ tập trung 1 tiếng để nấu thôi.
Bây giờ con gái cô đã lớn hơn một chút nên bé sẽ vào bếp phụ mẹ các việc nhỏ như: nhặt rau, bổ hoa quả, bóc tỏi… Hai mẹ con vừa có khoảng thời gian nói chuyện với nhau và nhờ vậy, bé cũng quan sát được cách mẹ nấu các món, dọn dẹp bếp núc ra sao.
Vì quan tâm và tìm hiểu về sức khoẻ nên 9x biết đến tầm quan trọng của các bữa ăn hàng ngày.
Các bữa ăn sẽ ảnh hưởng tới thói quen ăn uống của các con từ nhỏ nên cô cũng muốn xây dựng các bữa ăn cân bằng gồm 40% xơ (rau), 30% đạm (chủ yếu từ các đạm tốt như thịt, cá, trứng, tôm, cua..), 20% tinh bột từ cơm trắng, cơm lứt, 10 % mỡ tốt từ các loại hạt như lạc, điều, hạnh nhân.
Cô sẽ thường thiên về các loại rau luộc, trong tuần cũng sẽ xen kẽ 2, 3 món canh nấu. Nhất là vào mùa hè thì sẽ hạn chế các món nhiều dầu mỡ.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước