Khách ngán ngẩm vì lễ hội ẩm thực Việt bán toàn… đồ ăn sẵn, cá viên chiên
Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" là sự kiện quảng bá ẩm thực Việt Nam thế nhưng các gian hàng lại bán toàn đồ ăn sẵn như: Cá viên chiên, xiên que, xúc xích rán…
Mới đây, lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt, tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM) gây tranh cãi trái chiều vì không được như kỳ vọng.
Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, lễ hội là sự kiện quảng bá ẩm thực Việt thế nhưng các gian hàng lại bán toàn đồ ăn sẵn như: Cá viên chiên, xiên que, xúc xích rán… Điều này đã làm giảm giá trị của lễ hội.
Người dân du khách phản ánh lễ hội có quá nhiều gian hàng cá viên chiên, đồ xiên… (Ảnh: Khánh My)
Trực tiếp trải nghiệm tại gian hàng phở, chị T. (ngụ tại Bình Thạnh) nói, tham dự lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt điều chị nhận lại là thất vọng vì chất lượng đồ ăn không tương xứng với giá.
Ngoài ra, rất ít những gian hàng thể hiện sự độc đáo, tinh tế của ẩm thực các địa phương mà các chủ quán chủ yếu bàn đồ ăn sẵn, đồ đông lạnh. "Cả chục quầy bán cá viên chiên, xiên que... không có gì là một lễ hội tôn vinh ẩm thực Việt", chị T. lắc đầu ngán ngẩm.
Vị khách cho biết chân gà sả tắc giá 95.000 đồng chỉ có vài chân gà trên bề mặt, tô bún bò hay tô bún nước lèo giá 60.000/tô nhưng chất lượng rất tệ, tô phở thì bỏ trong tô giấy ăn rất mất thẩm mỹ, cảm giác giống như ăn phở gói. Đó là chưa kể, không gian lễ hội bí bách, rất khó chịu.
Chị Hoàng Anh (Quận 7, TPHCM) cũng cho rằng, lần đầu lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt được tổ chức có thể sẽ không tránh khỏi những sơ sót. Tuy nhiên, đã là một lễ hội về ẩm thực thì việc kiểm soát chất lượng, chọn lựa món ăn để vinh danh, quảng bá giới thiệu với du khách phải được chú trọng, đầu tư.
"Đồ ăn có giá cao nhưng chất lượng lại không tương xứng. Những món đặc sản vùng miền thì lèo tèo, khó tìm, trong khi các gian hàng bán đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt lại quá nhiều. Các món ăn trong lễ hội chưa phản ánh tương xứng với tên gọi rạng danh ẩm thực Việt", chị Hoàng Anh nhận xét.
Khai mạc Lễ hội "Rạng danh ẩm thực Việt" vừa diễn ra vào tối 20/10 (Ảnh: Khánh My).
Chia sẻ với Dân Trí về những ý kiến trái chiều trong lễ hội, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM cho biết đang bận sắp xếp cho các đầu bếp công diễn ẩm thực chay nên không kịp nghe điện thoại.
Trong tin nhắn trả lời phản hồi, bà cho biết phía ban tổ chức lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của du khách về lễ hội.
"Thực tế, trong lễ hội có vài gian hàng đăng ký ẩm thực đường phố còn lại các địa phương mang đặc sản của địa phương, ba miền Bắc Trung Nam về lễ hội", Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM giải thích.
Bà Khánh cũng cho rằng, sự kiện được tổ chức trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, các đầu bếp đã rất nỗ lực. Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM hy vọng sau lễ hội sẽ có cuộc làm việc với các bên tham gia sự kiện để chia sẻ đầy đủ hơn về câu chuyện này.
Theo Dân Trí
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.