Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam
Không chỉ được ăn kèm với các loại rau sống khác, rau mùi (ngò rí) còn được người Hàn chế biến thành 2 món khá lạ miệng.
Rau mùi (ngò rí) là một loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, thường dùng để ăn sống với rau xà lách, kẹp với bánh mì hoặc cho vào các món xào để tăng mùi hương.
Rau mùi là loại rau thơm được dùng phổ biến ở nước ta. (Ảnh minh họa)
Không giống với người Việt, rất nhiều người Hàn Quốc lại không thích loại rau có mùi hăng nồng đặc trưng này. Họ cho rằng, mùi hương của rau mùi làm át đi hương vị gốc của món ăn, khiến họ cảm thấy không ngon miệng.
Vì thế không ít du khách từ Hàn Quốc phải yêu cầu chủ quán không bỏ thêm rau mùi khi đi ăn phở hay bánh mì Việt Nam.
Thậm chí, nhiều du khách Hàn cho biết, "đừng bỏ rau mùi cho tôi" còn trở thành câu tiếng Việt phổ biến mà hầu hết người Hàn đều học thuộc trước khi du lịch sang nước ta.
Nhiều người Hàn Quốc không thích rau mùi. (Ảnh minh họa)
Nhiều du khách yêu cầu loại bỏ loại rau này khi ăn phở hay bánh mì Việt Nam. (Ảnh minh họa)
Thế nhưng, dạo gần đây, ngày càng có nhiều người Hàn hứng thú với loại rau thơm này. Nhưng thay vì ăn sống, họ đã chế biến thành 2 món ăn khá lạ miệng, đó là rau mùi tẩm bột chiên giòn và rau mùi ngâm tương.
Về cách chế biến đầu tiên, công thức có vẻ giống với món bánh hẹ hay bánh hành chiên giòn của Hàn Quốc. Rau mùi sau khi rửa sạch được trộn với bột pha sền sệt, sau đó chiên giòn với dầu nóng.
Mùi thơm của bột mì sau khi chiên phần nào át đi mùi hăng của rau mùi, giúp người Hàn cảm thấy dễ ăn hơn. Món này thường được chấm với tương ớt để tăng độ ngon.
Rau mùi được trộn với bột mỳ. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)
Người Hàn cũng thường cho thêm bí ngòi trước khi đem chiên. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)
Sau đó, họ đem đi chiên giòn. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)
Bánh rau mùi chiên giòn. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)
Rau mùi ngâm tương thì cầu kỳ và tốn thời gian hơn. Người Hàn sẽ chuẩn bị hỗn hợp gồm nước xì dầu, dấm, ớt bột, đường, muối, mè rang và đem đi đun sôi.
Sau đó, rau mùi được sơ chế sạch sẽ và ngâm trong hỗn hợp này khoảng 2 - 3 ngày. Đến khi rau ngấm đều gia vị, người Hàn sẽ ăn cùng với cơm hoặc cuốn cùng thịt nướng.
Rau mùi được ngâm với tương để làm thành món ăn kèm. (Ảnh minh họa)
Theo VTC
-
2 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
8 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
21 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước