Khách ngán ngẩm vì lễ hội ẩm thực Việt bán toàn… đồ ăn sẵn, cá viên chiên
Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" là sự kiện quảng bá ẩm thực Việt Nam thế nhưng các gian hàng lại bán toàn đồ ăn sẵn như: Cá viên chiên, xiên que, xúc xích rán…
Mới đây, lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt, tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM) gây tranh cãi trái chiều vì không được như kỳ vọng.
Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, lễ hội là sự kiện quảng bá ẩm thực Việt thế nhưng các gian hàng lại bán toàn đồ ăn sẵn như: Cá viên chiên, xiên que, xúc xích rán… Điều này đã làm giảm giá trị của lễ hội.
Người dân du khách phản ánh lễ hội có quá nhiều gian hàng cá viên chiên, đồ xiên… (Ảnh: Khánh My)
Trực tiếp trải nghiệm tại gian hàng phở, chị T. (ngụ tại Bình Thạnh) nói, tham dự lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt điều chị nhận lại là thất vọng vì chất lượng đồ ăn không tương xứng với giá.
Ngoài ra, rất ít những gian hàng thể hiện sự độc đáo, tinh tế của ẩm thực các địa phương mà các chủ quán chủ yếu bàn đồ ăn sẵn, đồ đông lạnh. "Cả chục quầy bán cá viên chiên, xiên que... không có gì là một lễ hội tôn vinh ẩm thực Việt", chị T. lắc đầu ngán ngẩm.
Vị khách cho biết chân gà sả tắc giá 95.000 đồng chỉ có vài chân gà trên bề mặt, tô bún bò hay tô bún nước lèo giá 60.000/tô nhưng chất lượng rất tệ, tô phở thì bỏ trong tô giấy ăn rất mất thẩm mỹ, cảm giác giống như ăn phở gói. Đó là chưa kể, không gian lễ hội bí bách, rất khó chịu.
Chị Hoàng Anh (Quận 7, TPHCM) cũng cho rằng, lần đầu lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt được tổ chức có thể sẽ không tránh khỏi những sơ sót. Tuy nhiên, đã là một lễ hội về ẩm thực thì việc kiểm soát chất lượng, chọn lựa món ăn để vinh danh, quảng bá giới thiệu với du khách phải được chú trọng, đầu tư.
"Đồ ăn có giá cao nhưng chất lượng lại không tương xứng. Những món đặc sản vùng miền thì lèo tèo, khó tìm, trong khi các gian hàng bán đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt lại quá nhiều. Các món ăn trong lễ hội chưa phản ánh tương xứng với tên gọi rạng danh ẩm thực Việt", chị Hoàng Anh nhận xét.
Khai mạc Lễ hội "Rạng danh ẩm thực Việt" vừa diễn ra vào tối 20/10 (Ảnh: Khánh My).
Chia sẻ với Dân Trí về những ý kiến trái chiều trong lễ hội, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM cho biết đang bận sắp xếp cho các đầu bếp công diễn ẩm thực chay nên không kịp nghe điện thoại.
Trong tin nhắn trả lời phản hồi, bà cho biết phía ban tổ chức lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của du khách về lễ hội.
"Thực tế, trong lễ hội có vài gian hàng đăng ký ẩm thực đường phố còn lại các địa phương mang đặc sản của địa phương, ba miền Bắc Trung Nam về lễ hội", Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM giải thích.
Bà Khánh cũng cho rằng, sự kiện được tổ chức trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, các đầu bếp đã rất nỗ lực. Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM hy vọng sau lễ hội sẽ có cuộc làm việc với các bên tham gia sự kiện để chia sẻ đầy đủ hơn về câu chuyện này.
Theo Dân Trí
-
7 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
9 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
12 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
13 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
14 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
16 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
17 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
18 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
19 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
22 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước