Khám phá 5 món cơm nổi tiếng các quốc gia trên thế giới
Cơm là lương thực chính của người Việt. Nhưng không chỉ Việt Nam, các quốc gia khác trên thế giới cũng ăn cơm.
Cơm dừa, Malaysia
Cơm dừa Malaysia được nấu bằng nước cốt dừa ăn chung với các loại hải sản như tôm, mực, sò điệp được chiên cho vàng giòn.
Sau khi nấu chín, cơm được đem trộn đều với nước dừa rồi chiên lên cho cơm ngả sang màu vàng. Tiếp đến, họ sẽ đem phần cơm này đi trộn với các loại hải sản và đậu bo.
Khi ăn cơm có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị mặn ngọt của hải sản chiên cùng với vị cay đặc trưng của ớt và riềng.
Cơm Jollof bắt nguồn từ Tây Phi
Món cơm này rất phổ biến ở Nigeria, Senegal, Ghana và nhiều nơi khác. Cơm chiên được chế biến từ gạo, cà chua, hành tây và ớt. Khi ăn thường dùng kèm với cây mã đề chiên.
Ngoài ra còn có thành phần protein cần thiết cho cơ thể như thịt cừu, thịt gà, bò hoặc cá.
Cơm Khao Kluk Papi, Thái Lan
Thái Lan là một trong những thiên đường của du lịch và ẩm thực với những món ăn dân dã rất độc đáo và hấp dẫn. Món cơm Khao Kluk Kapi có nghĩa là cơm trộn thập cẩm là một trong những món cơm nổi tiếng của quốc gia này.
Nguyên liệu làm cơm trộn thập cẩm Thái Lan gồm có cơm dẻo, cá thu chiên, trứng chiên, đậu que luộc,… Tất cả được trộn chung với nhau, thêm loại nước xốt đặc biệt của Thái Lan tạo nên một hương vị vô cùng lạ miệng, đậm đà và hấp dẫn.
Cơm Nasi goreng, Indonesia
Đây là món ăn truyền thống của quốc gia Indonesia, dịch đơn giản là cơm chiên. Món ăn này được du nhập vào Indonesia khi những người nhập cư Trung Quốc tìm đường đến đây vào khoảng giữa thế kỷ 10 và 15.
Món cơm Nasi goreng được làm từ rất nhiều gia vị, tỏi, hẹ và nước tương ngọt gọi là kecap manis. Ngoài ra, thịt, rau và trứng cũng có thể được thêm vào cho hấp dẫn.
Khi ăn cơm chiên bạn có thể ăn kèm với bánh tôm chiên, salad, sambal hay tương ớt Indonesia.
Cơm Risotto, Italy
Đây là món cơm ở miền Bắc nước Ý. Cơm được nấu với một loại nước dùng để cho ra hỗn hợp cơm nhão, hơi sền sệt. 2 thành phần chính để nấu risotto là gạo và nước dùng.
Cơm risotto được làm từ nước dùng có chứa nhiều kem, rau xào, các hương vị riêng và cuối cùng là gạo góp phần tạo nên món ăn độc đáo.
Gạo sau khi được nấu nhừ trong nước dùng được ninh sẵn sẽ trộn cùng các loại đồ ăn được chế biến trước đó và sau cùng mới rưới thêm một chút rượu vang để hạt cơm mềm và thơm hơn.
Theo Khỏe và Đẹp
-
3 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
14 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
16 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
19 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
19 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
21 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
21 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
22 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước