Kiểu chế biến bánh mì lạ lùng ghê nhưng 'cắn một miếng là ngon rã rời'
Dưới đây là 3 kiểu bánh mì được chế biến theo cách chẳng giống ai nhưng chỉ cần "ăn nhầm một miếng bánh cơn mê theo cả đời" đấy.
Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn sáng ngon miệng của bao người, nhất là dân Sài Gòn. Nhưng hãy tạm thời bỏ qua các loại bánh mì pate, bánh mì thịt nướng, bánh mì trứng...đi. Bởi dưới đây là 3 kiểu bánh mì được chế biến theophong cách chẳng giống ai nhưng chỉ cần "ăn nhầm một miếng bánh cơn mê theo cả đời" đấy.
1. Bánh mì cắt
Nhiều cô nàng môi đỏ má hồng đi đâu cũng ngại thưởng thức một ổ bánh mì bởi sợ trôi son, họ bảo rằng "chết đói cũng phải xinh". Cứ bình tĩnh, món bánh mì cắt được coi như vị cứu tinh giúp chị em đấy.
(Ảnh homnay_tuiangi).
Đây là một ổ bánh mì thông thường nhưng được chủ quán chẻ ra, phết bơ và pate béo ngậy, sau đó xắt thành từng miếng dài cho vào hộp xốp ăn liền. Tiếp đến, một loạt topping được thêm vào như chả, nem chua, giò thủ, ruốc, nộm đu đủ cà rốt kèm ngò và dưa leo ăn kèm. Một hộp đầy đủ như vậy mà có giá 20k mà thôi. Hương vị được dân tính đánh giá ngon quên lối và đảm bảo hiếm thấy, bởi do một tay chủ quán chế biến từ A đến Z.
(Ảnh onghoangtrasua, diadiemanuong).
Cho nên, nếu muốn thử món này, bạn có thể ghé đến số 134 Lê Thánh Tôn, Quận 1. Chỉ là gánh hàng vỉa hè thôi nhưng đông không tưởng, bạn không nhanh chân chẳng mấy mà hết veo.
2. Bánh mì hấp
Nghe bánh mì hấp chắc bạn "mắt chữ A, mồm chữ O" nhỉ? Ai đời bánh mì mà hấp có mà hóa...nát bét ư, nhưng không hề nhé. Món này xuất phát từ việc những người dân nghèo được cấp phát bánh mì. Họ ăn hoài một kiểu thì khô nên đã cải biến bằng cách hấp lên rồi cho thêm thịt bằm, sắn sợi, mỡ hành, hành phi vào. Ấy thế mà dần dà trở thành món hot hit được lòng giới trẻ.
(Ảnh bungmoanchoi).
Một ổ bánh mì được cắt ra làm 4 phần, hấp bằng xửng tre và ăn cùng thịt bò xào hành tây, không thể thiếu các topping khác như mỡ hành, hành phi với sắn được bào sợi, đậu phộng. Bánh mì hấp ngon nhất khi ăn cùng rau sống và chén mắm chua ngọt. Khi ấy, vị giác bùng nổ khiến bạn ăn no căng bụng rồi mà miệng vẫn còn thòm thèm.
(Ảnh caibung_doi, heoeating)
Mức giá cho món bánh mì hấp có phần nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung, khoảng 40k/ổ, nhưng đừng quên "đắt xắt ra miếng" nên cứ chịu chơi đi nhé. Có hai địa chỉ để bạn thưởng thức món ăn này là 175 Cô Giang, quận 1 hoặc chợ Cô Giang, quận Phú Nhuận.
3. Bánh mì nướng
"Fan cứng" của bánh mì nướng muối ớt giơ tay điểm danh nào. Bắt nguồn từ miền Tây sau đó mới "cập bến" ở Sài Gòn, món này đã gây sóng gió mặt trận ẩm thực. Sự kết hợp giữa bánh mì và muối ớt được nướng giòn trên lửa than hồng mang đến mùi vị cay nồng tới đê mê.
(Ảnh citastyfood)
(Ảnh mava_luvfood, diadiemanuong).
Món bánh mì nướng muối ớt còn ăn kèm các loại topping như ruốc, trứng cút, chà bông, xúc xích, chả, mỡ hành,...trông ú ụ, bạn thích gì cũng có. Ăn ngon mà giá rẻ, chỉ từ 15k – 20k mà thôi.
Vậy nên nếu muốn thưởng thức bánh mì nướng, bạn có thể tìm đến quán 281 đường Ba Tháng Hai, Quận 10 hoặc góc đường Nguyễn Trường Tộ - Nguyễn Xuân Phát, quận Tân Phú. Cứ nếm thử đi, bạn sẽ mạnh dạn order thêm vài chiếc nữa đấy!
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
8 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
12 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
16 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.