Kinh hoàng: Bún cá "không thể bẩn hơn"
Bún cá là món ăn quen thuộc mà vừa ngon, vừa rẻ lại tiện lợi khiến nhiều người "chuộng". Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những bát bún cá ngon lành, nóng hổi đó lại là quá trình chế biến và nguồn nguyên liệu "không thể bẩn hơn".
Cá ế, cá ươn từ chợ tới... quán bún
Cá ế, ươn còn sót lại sau các buổi chợ gần như đã nát và bốc mùi hôi thối sẽ đi về đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong một thời gian dài, nhất là khi chưa khi nào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại ở mức báo động đỏ như hiện nay. Theo chân các thương lái, nhiều người hẳn rất bàng hoàng khi chứng kiến những "bàn tay lành nghề" của những lá buôn thoăn thoắt lọc những con cá ươn lấy thịt giao bán cho các cửa hàng bún cá trong nội thành Hà Nội.
"Cuối buổi chợ, những khách hàng mua cá ngon, tươi về ăn gần như đã không còn và người mua cá ế, ươn gần như là không có, nên chỗ cá còn lại phải lọc thịt bán cho các cửa hàng bún với giá cực rẻ mong lấy lại vốn", chị Nguyễn Thị H, người bán cá lâu năm ở chợ cho hay. Cũng theo người bán cá này thì những loại cá này còn tươi thì giá khoảng 15.000 đến 18.000 đồng/kg, nhưng khi đã ươn, dù mất rất nhiều thời gian ngồi lọc nhưng chỉ bán được với giá từ 6.000 đến 8.000 đồng/kg, tuy vào loại cá to hay cá bé.
Ngoài việc lọc cá thối, ươn, đã bốc mùi này thì những thương lái còn trực tiếp nọc cá trên nền chợ nhem nhuốc, bẩn tưởi khi có cả phân cá đầy hôi tanh. Khi đã lọc hết số cá ế này thì những thương lái sẽ "đóng gói" lại và giao cho khách hàng mà không hề rửa qua với nước cho sạch những cặn bẩn bên ngoài. Điều đáng chú ý là những vị "khách hàng tiềm năng" của những sản phẩm này lại rất đông đảo và hầu hết đều là những chủ quán bún phở trong nội thành Hà Nội.
Chủ cửa hàng "hô biến" thành... chả cá
Tại các cửa hàng, số cá này sẽ được "ngụy trang" kỹ càng trong một lớp gia vị và được chủ cửa hàng rán ròn trong chảo mỡ để biến chúng thành những viên chả cá ngon lành trong các bát bún cá đặc sản hay món cá tẩm bột chiên giòn... Theo chị T.H, chủ một của hàng bún cá ở trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội), chị cũng không biết cá họ lấy từ đâu và chế biến như thế nào, chỉ biết họ giao hàng tận nơi, giá thành hợp lý thì cửa hàng nhập để phục vụ cho các bữa ăn của "thượng đế".
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đã hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những viên chả cá thơm ngon trong các bát bún nóng hổi khiến những "thượng đế" dù là khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen mà không hề biết những công đoạn chế biến và nguồn nguyên liệu kinh hoàng trước đó.
Cá ế, ươn còn sót lại sau các buổi chợ gần như đã nát và bốc mùi hôi thối sẽ đi về đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong một thời gian dài, nhất là khi chưa khi nào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại ở mức báo động đỏ như hiện nay. Theo chân các thương lái, nhiều người hẳn rất bàng hoàng khi chứng kiến những "bàn tay lành nghề" của những lá buôn thoăn thoắt lọc những con cá ươn lấy thịt giao bán cho các cửa hàng bún cá trong nội thành Hà Nội.
Những thương lái thoăn thoắt lọc thịt cá ế khi chợ đã vãn khách.
"Cuối buổi chợ, những khách hàng mua cá ngon, tươi về ăn gần như đã không còn và người mua cá ế, ươn gần như là không có, nên chỗ cá còn lại phải lọc thịt bán cho các cửa hàng bún với giá cực rẻ mong lấy lại vốn", chị Nguyễn Thị H, người bán cá lâu năm ở chợ cho hay. Cũng theo người bán cá này thì những loại cá này còn tươi thì giá khoảng 15.000 đến 18.000 đồng/kg, nhưng khi đã ươn, dù mất rất nhiều thời gian ngồi lọc nhưng chỉ bán được với giá từ 6.000 đến 8.000 đồng/kg, tuy vào loại cá to hay cá bé.
Những con cá ươn, hôi thối sẽ được chế biến lại phục vụ cho các cửa hàng bún phở trong nội thành Hà Nội.
Ngoài việc lọc cá thối, ươn, đã bốc mùi này thì những thương lái còn trực tiếp nọc cá trên nền chợ nhem nhuốc, bẩn tưởi khi có cả phân cá đầy hôi tanh. Khi đã lọc hết số cá ế này thì những thương lái sẽ "đóng gói" lại và giao cho khách hàng mà không hề rửa qua với nước cho sạch những cặn bẩn bên ngoài. Điều đáng chú ý là những vị "khách hàng tiềm năng" của những sản phẩm này lại rất đông đảo và hầu hết đều là những chủ quán bún phở trong nội thành Hà Nội.
Chủ cửa hàng "hô biến" thành... chả cá
Cá sau khi lọc thịt sẽ được các chủ cửa hàng "hô biến" thành những món ăn ngon lành phục vụ cho các thượng đế.
Tại các cửa hàng, số cá này sẽ được "ngụy trang" kỹ càng trong một lớp gia vị và được chủ cửa hàng rán ròn trong chảo mỡ để biến chúng thành những viên chả cá ngon lành trong các bát bún cá đặc sản hay món cá tẩm bột chiên giòn... Theo chị T.H, chủ một của hàng bún cá ở trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội), chị cũng không biết cá họ lấy từ đâu và chế biến như thế nào, chỉ biết họ giao hàng tận nơi, giá thành hợp lý thì cửa hàng nhập để phục vụ cho các bữa ăn của "thượng đế".
Những bát bún cá nóng hổi, thơm ngon được chế biến thông qua những công đoạn
kinh hoàng.
kinh hoàng.
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đã hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những viên chả cá thơm ngon trong các bát bún nóng hổi khiến những "thượng đế" dù là khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen mà không hề biết những công đoạn chế biến và nguồn nguyên liệu kinh hoàng trước đó.
Theo Doanh nghiệp Việt Nam
-
15 phút trướcCông an An Giang khởi tố, bắt giam 6 người dùng bom xăng, hung khí chống đối lực lượng chức năng cưỡng chế thu hồi mặt bằng thi công đường tỉnh 945.
-
1 giờ trướcCEO Nguyễn Quốc Cường ký thông báo cho biết bà Nguyễn Thị Như Loan đã được tại ngoại, tiếp tục tham gia các hoạt động kinh doanh, giải quyết các dự án của tập đoàn.
-
4 giờ trướcSau vụ việc 132 học sinh Trường Mầm non Hoa Sen (Bảo Yên, Lào Cai) nghỉ học liên quan đến suất ăn bán trú, hiện tại, hầu hết các em đã đi học đầy đủ trở lại.
-
4 giờ trướcDù phải lùi giờ cất cánh 27 phút nhưng toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN214 từ TPHCM đi Hà Nội vẫn vui vẻ, kiên nhẫn chờ vì lý do rất đặc biệt.
-
5 giờ trướcNgười dân chứng kiến sự việc cho biết, khi phát hiện ra xe máy dưới mương nước gần Trường Tiểu học Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), hiện trạng lúc đó rất đau lòng khi các nạn nhân vẫn ôm chặt nhau.
-
6 giờ trướcĐến nay, chính quyền phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) phát hiện tổng số 408 tiểu sành, tăng 258 chiếc so với thông tin ban đầu.
-
6 giờ trướcĐi làm vườn, người phụ nữ ở Vĩnh Long bị đối tượng lạ mặt khống chế, dùng tay siết cổ để cướp vàng; gây án xong đối tượng dùng băng keo bịt miệng nạn nhân.
-
6 giờ trướcĐại diện VKS cho rằng, hậu quả do bị cáo Trương Mỹ Lan gây ra trong lịch sử tố tụng là chưa từng có, chưa biết khi nào mới khắc phục được. Vì vậy, vẫn giữ nguyên mức đề nghị tử hình đối với bị cáo.
-
9 giờ trướcTheo người dân sinh sống ở các ngõ 127, 155 Nguyễn Trãi; 126, 144 Thượng Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), chỉ có những người cố tình đi ngược chiều đường mới phản đối việc lắp barie ngăn xe vào ngõ.
-
9 giờ trướcSáng 25/11, một vụ cháy quán bar đã xảy ra trên phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Các lực lượng đang triển khai công tác chữa cháy.
-
11 giờ trướcBị VKS tiếp tục đề nghị giữ nguyên mức án tử hình ở tội “Tham ô tài sản”, bị cáo Trương Mỹ Lan hoảng loạn nói: “Bị cáo không còn tâm trí nào, tinh thần bấn loạn”.
-
11 giờ trướcLiên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), sáng 25/11, lãnh đạo UBND xã thông tin, cơ quan chức năng đang điều tra vụ 4 người trong gia đình tử vong dưới mương nước trên địa bàn.
-
12 giờ trướcMột xe máy rơi xuống mương nước khiến 4 người trong một gia đình ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị thương vong.
-
12 giờ trướcDự báo thời tiết 25/11/2024, không khí lạnh tràn đến, khu vực Bắc Bộ giảm 3 - 5 độ so với ngày 24/11. Đêm 25 và sáng 26/11 nhiều nơi rét sâu và có mưa.
-
1 ngày trướcBộ GTVT đề xuất người dân được sử dụng lòng đường, vỉa hè trên các tuyến đường huyện, xã, đường đô thị - không bao gồm đường phố chính, để tổ chức đám tang, đám cưới.
-
1 ngày trướcLực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm bé 2 tuổi ở Quảng Nam mất tích 2 ngày qua, nghi bị rơi xuống suối gần nhà.
-
1 ngày trướcKhi bị bắt, Lê Công Linh khai đã mua gom xe máy trên mạng xã hội rồi vận chuyển về cất giấu tại nhà riêng chờ cơ hội mang đi tiêu thụ tại Campuchia.
-
1 ngày trướcTại cơ quan công an, bị can Phùng Thị Sơn nói lời hối hận muộn màng sau khi 2 con chó becgie do mình nuôi cắn tử vong bé gái 5 tuổi.
-
1 ngày trướcBà Phùng Thị Sơn (37 tuổi, trú huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị bắt vì hành vi vô ý làm chết người sau khi để 2 con chó becgie do mình nuôi cắn tử vong bé gái 5 tuổi.
-
1 ngày trướcSáng 24/11, bà Hứa Thị Xuân Liên - Chủ tịch UBND phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng thống nhất phương án di dời toàn bộ số hài cốt ở ngõ 167 Tây Sơn về nghĩa trang Yên Kỳ (huyện Ba Vì).
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
45 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước