Lan Khuê vào bếp, trình bày hấp dẫn nhìn mà 'ứa nước miếng'
Không cần mất quá nhiều thời gian, bạn đã có món bột chiên trứng vàng ươm với cách làm cực kì đơn giản.
Thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, nhiều sao Việt khi ở nhà dành thời gian vào bếp và chứng tỏ khả năng nữ công gia chánh, Lan Khuê cũng là trường hợp điển hình. Cô thường xuyên vào bếp nấu nướng, chiêu đãi ông xã và con trai các món ăn ngon.
Dù làm dâu nhà hào môn, sống trong nhung lụa, song người đẹp này vẫn có niềm đam mê đặc biệt với việc bếp núc. Từ món Á, món Âu đều không làm khó được Lan Khuê.
Mới đây, Lan Khuê lại trổ tài làm món bánh bột chiên hấp dẫn. Bột chiên là món ăn dân dã được bắt nguồn từ Trung Hoa và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Đây là món ăn khá nổi tiếng ở Sài Gòn.
Món ăn này có thể dễ dàng thưởng thức vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay thậm chí là món ăn chơi của nhiều người.
Miếng bột chín có lớp vỏ giòn rụm nhưng lớp ruột lại mềm dẻo nóng hổi, hòa quyện với vị béo của trứng, cùng mùi hành phi thơm nức và nước tương sẽ tạo nên một món ăn thật hấp dẫn
Để món bánh bột chiên ngon, khi pha bột bạn nên cho từ từ lượng nước, sao cho bột không quá lỏng cũng không quá đặc, vì phần bột sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn này.
Xì dầu bạn nên chọn loại ngon, pha thêm chút tương ớt vào để tạo nên độ sệt hấp dẫn.
Công thức làm bánh bột chiên hấp dẫn
Nguyên liệu:
Nước: 360ml
Bột gạo: 250ml
Bột năng: 20g
Dầu ăn: 15ml
Muối: 1 chút
Trứng gà: 1 quả
Xì dầu, tương ớt
Đu đủ bào sợi, hành lá
Cách làm:
Cho bột gạo, bột năng và chút muối vào âu trộn đều, sau đó đổ từ từ phần nước vào rồi trộn đều bột lên cho bột mịn. Thêm chút dầu ăn vào âu rồi đánh bột lên.
Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh, sau đó cho hỗn hợp bột vào âu. Để bột nguội bớt đi rồi bạn cho bột vào hấp.
Cho xửng hấp lên nồi, đổ nước vào đun sôi lên rồi cho khuôn bột vào xửng. Cho lên bếp hấp khoảng 8 – 10 phút cho đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là bột đã chín.
Bạn lấy bột ra để bột nguội hẳn.
Khi bột nguội, lấy bột ra khỏi khuôn rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Cho bột lên chảo chiên đến khi thấy bột chín đều cả 2 mặt.
Đập thêm 1 quả trứng đã đánh tan lên mặt bột rồi chiên tiếp đến khi trứng chín. Rắc chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bột chiên rồi lấy ra khỏi chảo.
Cho bột chiên lên đĩa, cho thêm chút đu đủ xanh bào lên trên. Pha xì dầu loãng cùng với chút đường, thêm tương ớt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo Emdep
-
6 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
8 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
11 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
14 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
15 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
16 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
16 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
16 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước