Loại hạt chỉ cần hãm nước sôi là uống, hồi xuân từ trong ra ngoài
Đây cũng là một trong những loại thực phẩm được giới chuyên gia khuyên dùng trong năm 2022.
Đó chính là hạt lanh!
Các chuyên gia dinh dưỡng của Eat This, Not That! (Mỹ) bình chọn, hạt lanh là thực phẩm xứng đáng bổ sung vào năm 2022. Nguyên nhân bởi loại hạt này chứa đầy Omega-3, một chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta không thể tạo ra. Chúng giúp giảm cholesterol và hỗ trợ sức khỏe của não và tim siêu tốt.
Theo Myhealthylifeadvice, đồ uống với thành phần chính là hạt lanh đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, không chỉ là hiệu quả giảm cân mà còn giúp làn da sáng mịn, giảm nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể.
Nếu biết được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt lanh, bạn sẽ không phải ngạc nhiên với hiệu quả từ công thức đồ uống này mang lại. Hạt lanh chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm các vitamin, khoáng chất, axit béo và chất xơ, có vai trò cải thiện chức năng tiêu hóa.
Ngoài ra, hạt lanh kích thích loại bỏ các độc tố, chất thải tích tụ trong cơ thể. Do hàm lượng chất xơ cao, hạt lanh làm giảm lượng đường trong máu và giúp bạn no lâu hơn. Nó cũng rất giàu lecithin, giúp làm sạch ruột và tăng tốc quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.
Thêm nữa, hạt lanh giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng, do đó sử dụng loại hạt này thường xuyên, bạn sẽ không phải lo việc tăng cân. Chè hạt lanh cũng rất có lợi cho những người bị viêm loét dạ dày, viêm thận, viêm bàng quang và bệnh trĩ.
Làm trà hạt lanh như thế nào để có đồ uống chống viêm?
Công thức:
- 1 lít nước sôi.
- 3 thìa hạt lanh.
Cách làm:
Sau khi đun sôi nước, bạn đổ hạt lanh vào nấu sôi lại rồi tắt bếp. Để trong nồi qua đêm. Sáng hôm sau, bạn lọc lấy nước và dùng nước đó uống trong ngày. Lặp lại cách làm này mỗi đêm.
Cách dùng:
Để đạt được kết quả tối ưu, bạn uống 150ml nước hạt lanh mỗi lần, ngày uống 3-4 lần, tốt nhất là uống vào khoảng nửa giờ trước bữa ăn.
Điều quan trọng nhất là thức uống này luôn được nấu từ tối hôm trước, không được để quá lâu trước khi sử dụng. Uống trong 10 ngày liên tục, sau đó nghỉ khoảng 10 ngày. Nếu không gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào, bạn cứ tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt được mục tiêu giảm cân.
Theo các chuyên gia y tế, uống thường xuyên trà hạt lanh cũng cải thiện đáng kể làn da của bạn, làn da sẽ trở nên sáng bóng, săn chắc và khỏe mạnh hơn. Đây là điều không phải bất cứ thức uống giảm cân nào cũng có thể đem lại cho bạn.
Phát hiện thêm hàng loạt công dụng chữa bệnh của hạt lanh
Theo Webmd, hạt lanh, dầu hạt lanh được sử dụng để làm thuốc. Người ta thường sử dụng hạt lanh khi có những vấn đề ở đường tiêu hóa như táo bón liên tục, tổn thương ruột do lạm dụng thuốc nhuận tràng, tiêu chảy, viêm niêm mạc ở ruột già, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng, viêm dạ dày, viêm ruột.
Hạt lanh cũng được sử dụng để điều trị các rối loạn ở tim và mạch máu như cholesterol cao, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bệnh mạch vành.
Hạt lanh còn góp phần điều trị mụn trứng cá, chứng tăng động, tổn thương thận do biến chứng của lupus ban đỏ hệ thống, đau ngực, các triệu chứng giai đoạn mãn kinh.
Sử dụng loại hạt này cũng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, béo phì, trầm cảm, nhiễm trùng bàng quang, sốt rét, viêm khớp dạng thấp, ho, viêm họng, nhiễm khuẩn đường hô hấp…
Hạt lanh cũng rất tốt cho người bị loãng xương, là một trong những loại hạt có khả năng phòng chống ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.
Về lĩnh vực da liễu, không chỉ với mụn trứng cá, hạt lanh còn có khả năng chữa bỏng, nhọt, chàm, vảy nến, làm dịu, giảm viêm nhiễm.
Lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) nhận định, hạt lanh có nguồn gốc từ nước ngoài, được y học hiện đại công nhận rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa cũng như omega-3. Bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện da dẻ, giảm cholesterol…
Lưu ý khi sử dụng hạt lanh để làm đồ uống chống viêm, chăm sóc sức khỏe
1. Không lạm dụng hạt lanh
Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, mặc dù hạt lanh rất tốt nhưng bạn không được phép sử dụng tùy tiện.
Không phải sử dụng hạt lanh càng nhiều càng tốt mà nhất thiết phải thực hiện đúng liều lượng được khuyến cáo. Vì, lạm dụng hạt lanh có thể gây đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.
2. Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng
Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng hạt lanh vì không thực sự an toàn. Loại hạt này hoạt động như hormone estrogen, có thể gây hại cho thai nhi.
3. Người bị chứng khó đông máu không dùng
Người bị chứng không cầm máu không nên sử dụng hạt lanh vì loại hạt này có đặc tính làm chậm quá trình đông máu.
4. Bệnh nhân tiểu đường dùng cần theo dõi chặt chẽ
Bệnh nhân tiểu đường sử dụng hạt lanh cần được theo dõi chặt chẽ vì có thể khiến lượng đường trong máu xuống quá thấp, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
5. Người huyết áp thấp không dùng
Người bị huyết áp thấp cũng không nên sử dụng vì hạt lanh có khả năng giảm huyết áp tâm trương, khiến bệnh thêm nặng hơn.
Theo Pháp Luật & Bạn Đọc
-
3 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
7 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
8 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
10 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
11 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
12 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
13 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
18 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước