Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt
Những món ăn vặt luôn có một sự hấp dẫn kỳ lạ. Và thật là thiếu sót nếu bỏ qua khô gà lá chanh.
Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng giới trẻ. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn.
Với sự kết hợp của vị chua cay vô cùng đậm đà, khô gà lá chanh đã đốn tim mẹ đảm Thơm Nguyễn (sống ở Hà Nội) suốt nhiều năm nay.
Vì đặc biệt yêu thích món ăn này, cứ đến Tết chị Thơm lại tất bật vào bếp chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến món ăn cho cả gia đình thưởng thức.
Mẹ đảm chia sẻ: ''Mình làm món khô gà lá chanh cách đây 3 năm rồi, trước kia mình cũng có tham khảo cách làm trên mạng nhưng sau mỗi lần làm thì mình sẽ điều chỉnh vị để vừa miệng.
Món khô gà lá chanh này thì thi thoảng mình mới làm, chủ yếu thực hiện vào dịp Tết là chính, hoặc làm thêm ít để kẹp bánh mỳ với xôi ăn sáng''.
Để món khô gà lá chanh được thành công, mọi người chỉ nên dùng phần ức gà là tốt nhất. Ức gà là phần có chứa rất nhiều thịt nhất trong các bộ phận của con gà nên được xem là phần thịt trắng thơm ngon và mang nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt chứa nhiều protein nhưng lại rất ít chất béo.
Thêm vào đó, hãy chọn phần ức gà già để thịt không bị mềm và bở. Tiếp đến gia vị phải đủ và đậm đà vì chỉ cần thiếu 1 chút đường, muối hay xả thì món ăn sẽ không được ngon và trọn vị được.
Khi chia sẻ cách làm khô gà lá chanh lên mạng xã hội, chị Thơm cũng không nghĩ được mọi người quan tâm và chia sẻ nhiệt tình như vậy, vì đơn giản chị nghĩ món này cũng khá đơn giản.
Hãy cũng tham khảo ngay công thức làm món khô gà lá chanh tại nhà của chị Thơm Nguyễn nhé!
Nguyên liệu:
Lườn gà già: 2kg
Xả: 5 củ to
Tỏi: 2 củ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Lá chanh: 20 lá
Ớt : 20 quả
Ớt bột: 2 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói
Đường: 200gr
Bột canh: 10 thìa cfe
Nước mắm: 2 thìa
Dầu hào: 4 thìa
Bột nghệ: 3 thìa
Dầu điều: 5 thìa tạo màu đẹp
Cách làm:
- Luộc lườn gà, cho 1 củ sả và gừng và cho chút muối vào luộc chín, sau đó đưa gà ra để nguội giã và xé sợi.
- Tiếp theo bạn xay tỏi, sả nhuyễn, trộn tất cả gia vị (trừ 1 ít lá chanh lại) vào 1 cái bát to cho thêm chút nước luộc gà vào để được nước sốt sệt sệt.
- Ướp gà đã xé với nước sốt từ 2-3 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.
- Bạn phi tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều và nêm vừa miệng đủ vị ngọt mặn cay.
- Bật lò nướng 150 độ C, nướng trong vòng 15 phút rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10-15 phút khi gà khô mềm là được.
- Khi món ăn hoàn thành, cho thêm một chút lá chanh nướng khô cho đẹp mắt.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
37 phút trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
5 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
8 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
19 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
23 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
2 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
2 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước