Loại rau 'đắt cũng nên mua' mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt

Loại rau xanh này được Hà Tăng đưa vào chế độ ăn của mình, đa dạng từ làm đồ ăn vặt đến ăn sáng, ăn trưa.

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-1
Điểm chung của cả Hà Tăng lẫn Minh Hằng là sở hữu nhan sắc dịu dàng, sang trọng. Dù đều đã làm mẹ, cả hai nàng mỹ nhân vẫn giữ được dáng đẹp và làn da căng bóng "không tuổi". Một điểm chung nữa ở Hà Tăng, Minh Hằng đó là đều theo đuổi thói quen ăn uống đa dạng, ít tinh bột, tập trung nhiều rau xanh và hoa quả. Trong đó, loại rau mà cả Minh Hằng lẫn Tăng Thanh Hà đều yêu thích đó là cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.

 Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-2
Loại rau này được Hà Tăng, Minh Hằng đưa vào chế độ ăn rất nhiều lần, có khi dùng để làm đồ ăn vặt, lúc thì xay cùng sinh tố hoặc ăn cùng bánh mì trong bữa sáng.

 Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-3
Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới mà nhiều chuyên gia cho rằng "dù đắt cũng nên mua về ăn".

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-4
Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải kale vốn chỉ mới du nhập vào nước ta, nên có lẽ nhiều người trong chúng ta khá lóng ngóng chưa biết cải xoăn kale làm món gì ngon. Vậy thì dưới đây là một số gợi ý món ăn kết hợp cải xoăn:

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-5
Salad cải kale cung cấp hàm lượng khoáng chất và chất xơ vô cùng dồi dào, salad cải kale đang dần trở thành lựa chọn “hết ý” cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Ngâm rửa sạch cải kale với nước muối loãng, chú ý rửa sạch từng lá. Vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ để dễ trộn salad. Sơ chế sạch thịt ức gà, ướp với chút tiêu, hạt nêm và dầu ô liu, sau đó đem áp chảo chín vàng đều. Cắt táo thành các lát mỏng, luộc chín hạt quiona. Sau đó đem trộn hỗn hợp cải kale, hạt quiona với nước cốt chanh, chút mật ong, dầu ô liu. Trút hỗn hợp ra đĩa, cắt nhỏ thịt ức gà rồi đặt lên trên là có thể thưởng thức.

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-6
Nước ép cải kale: Nếu bạn cảm thấy “biếng nhai” những lá cải kale giòn giòn, sần sật thì hãy yên tâm rằng bạn vẫn có thể tiếp nạp thêm chất dinh dưỡng bằng cách bổ sung các món nước ép cải kale đấy! Tận dụng cải kale xanh mát, kết hợp với các loại rau củ quả giàu vitamin, dưỡng chất khác sẽ mang đến cho bạn một thức uống hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe.

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-7
Sinh tố cải kale: Ngâm rửa sạch cải kale, sau đó để ráo nước rồi cắt nhỏ. Gọt vỏ xoài, cắt thành các miếng vuông nhỏ. Cắt chuối thành miếng nhỏ. Đem xay nhuyễn hỗn hợp cải kale, xoài chín, chuối và sữa chua là có món sinh tố cải kale.

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-8
Canh cải kale: Canh cải kale chắc có lẽ là một trong những cách chế biến cải kale dễ dàng nhất không thể quên nhắc tới. Ngâm nở đậu trắng từ 7 – 8 tiếng, sau đó đem hầm trước trong khoảng 2 – 3 tiếng, khi đậu chín mềm thì vớt ra. Rửa sạch cải kale, cắt nhỏ vừa ăn. Rửa sạch cà chua, cắt thành múi cau. Sơ chế sạch thịt heo rồi đem băm nhuyễn nhỏ. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào trước, tiếp đến cho thịt bằm và đậu trắng vào đảo cùng, nêm nếm gia vị rồi trút vào nước đậu, đun khoảng 15 phút khi nước sôi thì thả rau cải kale vào, nêm lại vị. Đun canh tới khi rau cải chín mềm thì tắt bếp và thưởng thức.

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-9
Cải xoăn kale xào thịt bò: Nhắc đến các món ăn từ cải xoăn kale mà bỏ qua cải xoăn kale xào thịt bò thì thật thiếu xót. Nước sốt thịt bò đậm vị sẽ giúp rau cải mềm ngọt hơn, món xào vì thế cũng trở nên hấp dẫn và cực kì “hao cơm”. Rửa sạch từng lá cải xoăn kale và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút, vớt để ráo rồi cắt vát mỏng vừa ăn. Sơ chế thịt bò với nước muối, tiếp đến cắt thái mỏng để khi xào không bị dai. Ướp thịt với chút gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào sơ trước, thấy thịt dần chín săn lại thì trút ra riêng. Cho cải kale vào xào, nêm nếm chút gia vị. Tiếp tục đảo đều tay tới khi thấy rau dần chín thì trút thịt bò vào lại, đảo khoảng 3 phút là hoàn thành món xào.

Loại rau đắt cũng nên mua mà Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều mê mệt-10
Snack cải kale: Một cách “biến tấu” độc đáo bạn nhất định nên thử nếu đang lăn tăn chưa biết cải xoăn kale làm món gì ngon đó chính là snack cải kale (kale chips). Rửa sạch từng lá cải kale, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Dùng dao khứa theo chiều dọc, chỉ giữ lại phần lá, bỏ phần cọng cứng. Tiếp tục cắt nhỏ lá thành miếng vừa ăn. Ướp lá rau cải kale với dầu ô liu, hạt nêm, hạt tiêu và ớt bột. Xếp lá cải kale lên khay nướng, đem nướng giòn ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút là có món snack cải kale.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-dat-cung-nen-mua-ma-tang-thanh-ha-va-minh-hang-deu-me-met-172240302140636719.htm?fbclid=IwAR2h8aIL-LzjE_KakDCvOkKMRBfitPntjTrQJPpcHAZpvQ6zVDWxVrD1YZw

Tăng Thanh Hà

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao