Loại rau mùi thơm đặc biệt từng chỉ dành cho vua chúa giờ giá rất rẻ
Trước đây nó là loại rau chỉ dành cho vua, nhưng bây giờ có giá thành rất rẻ, có thể mua quanh năm.
Ít ai biết được rằng, rau cải cúc (tần ô) có một xuất xứ vô cùng ấn tượng, đó là loại rau chỉ dành riêng cho hoàng đế ở Trung Quốc. Người dân bình thường không bao giờ có cơ hội được nếm thử. Vào thời điểm đó, rau cải cúc còn được mệnh danh là “rau hoàng đế”.
Sở dĩ nó được coi trọng như vậy là do có giá trị dinh dưỡng cao và còn là một loại thảo dược quý trong y học.
Trong y học cổ truyền Trung Quốc, cải cúc có tác dụng dưỡng âm, bổ tỳ vị, tiêu đờm, bổ phổi. Tương truyền, Đỗ Phủ, một nhà thơ và chính trị gia Trung Quốc nổi tiếng vào thời nhà Đường, trong những năm tháng cuối đời, ông thường dùng cải cúc xào với thịt ba chỉ và cho vào bột gạo nếp để làm bánh để ăn mỗi ngày.
Vì thường xuyên ăn rau cải cúc nên một số căn bệnh chỉ xuất hiện ở tuổi già của Đỗ Phủ dần dần tự khỏi.
Rau cải cúc có mùi thơm đặc biệt, tương tự như rau mùi hay cần tây, một số người sẽ rất thích nhưng cũng có người lại ghét. Trong các nghiên cứu y học hiện đại, hàm lượng caroten trong cải cúc vượt xa các loại rau thông thường, gấp 1,5 lần dưa chuột và 30 lần cà tím.
Trong Đông y, rau cải cúc có giá trị rất cao về mặt y học, từ thân, rễ, lá, hoa đều có thể sử dụng làm dược liệu để chữa một số bệnh như long đờm, dưỡng tim, hạ hỏa, ổn định huyết áp.
Thông thường, rau cải cúc sẽ được xào với thịt, luộc, nhúng lẩu, nấu canh. Cách ăn của loại rau này cũng rất đơn giản, đôi chi chỉ cần cho nó vào nước sôi, nhúng một lúc là có thể lấy ra ăn ngay.
Tốc độ sinh trưởng của rau cải cúc khá nhanh, từ lúc gieo hạt cho tới khi thu hoạch khoảng 30 – 40 ngày. Rau cải cúc có mùi thơm nồng, vị ngon, tính thương mại cao.
Theo Dân Việt
-
14 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
18 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
20 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
22 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
22 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
47 phút trước