Loại rau mùi thơm đặc biệt từng chỉ dành cho vua chúa giờ giá rất rẻ
Trước đây nó là loại rau chỉ dành cho vua, nhưng bây giờ có giá thành rất rẻ, có thể mua quanh năm.
Ít ai biết được rằng, rau cải cúc (tần ô) có một xuất xứ vô cùng ấn tượng, đó là loại rau chỉ dành riêng cho hoàng đế ở Trung Quốc. Người dân bình thường không bao giờ có cơ hội được nếm thử. Vào thời điểm đó, rau cải cúc còn được mệnh danh là “rau hoàng đế”.
Sở dĩ nó được coi trọng như vậy là do có giá trị dinh dưỡng cao và còn là một loại thảo dược quý trong y học.
Trong y học cổ truyền Trung Quốc, cải cúc có tác dụng dưỡng âm, bổ tỳ vị, tiêu đờm, bổ phổi. Tương truyền, Đỗ Phủ, một nhà thơ và chính trị gia Trung Quốc nổi tiếng vào thời nhà Đường, trong những năm tháng cuối đời, ông thường dùng cải cúc xào với thịt ba chỉ và cho vào bột gạo nếp để làm bánh để ăn mỗi ngày.
Vì thường xuyên ăn rau cải cúc nên một số căn bệnh chỉ xuất hiện ở tuổi già của Đỗ Phủ dần dần tự khỏi.
Rau cải cúc có mùi thơm đặc biệt, tương tự như rau mùi hay cần tây, một số người sẽ rất thích nhưng cũng có người lại ghét. Trong các nghiên cứu y học hiện đại, hàm lượng caroten trong cải cúc vượt xa các loại rau thông thường, gấp 1,5 lần dưa chuột và 30 lần cà tím.
Trong Đông y, rau cải cúc có giá trị rất cao về mặt y học, từ thân, rễ, lá, hoa đều có thể sử dụng làm dược liệu để chữa một số bệnh như long đờm, dưỡng tim, hạ hỏa, ổn định huyết áp.
Thông thường, rau cải cúc sẽ được xào với thịt, luộc, nhúng lẩu, nấu canh. Cách ăn của loại rau này cũng rất đơn giản, đôi chi chỉ cần cho nó vào nước sôi, nhúng một lúc là có thể lấy ra ăn ngay.
Tốc độ sinh trưởng của rau cải cúc khá nhanh, từ lúc gieo hạt cho tới khi thu hoạch khoảng 30 – 40 ngày. Rau cải cúc có mùi thơm nồng, vị ngon, tính thương mại cao.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước