Lột vỏ gừng chưa bao giờ dễ đến thế khi bạn để gừng vào đây 2 giờ trước khi ra tay
Chỉ cần dùng muỗng cạo nhẹ củ gừng, từng lớp vỏ sẽ bong ra mà không cần bạn phải dùng sức quá nhiều.
Gừng là một loại gia vị không thể nào thiếu trong bếp khi vừa giúp tăng hương vị cho món ăn lại còn có thể khử mùi tanh hiệu quả nữa.
Vị cay nồng, ấm nóng của gừng mang đến nhưng hương vị tuyệt vời cho món ăn. Tuy nhiên, đây cũng là loại gia vị mang đến “nhiều đau thương” cho các bà nội trợ bởi vỏ củ gừng khó lột bỏ, khi dùng dao không cẩn thận, sẽ rất dễ bị đứt tay.
Nhiều người chọn giải pháp dùng muỗng để gọt vỏ gừng thay cho dao để tránh tình huống đứt tay, thế nhưng việc lột vỏ gừng vẫn luôn là nhiệm vụ khó nhằn với nhiều chị em nội trợ.
Và giờ đây, có một cách thức khác để lột vỏ gừng cực kì nhanh và dễ dàng. Đó chính là hãy “ném” gừng vào tủ lạnh, nhưng không phải ngăn bình thường mà là ngăn đá.
Bạn biết vì sao không? Khi gừng được đông lạnh, chúng sẽ mất đi một ít độ ẩm và vì thế, lớp vỏ sẽ ít dính chặt vào thân, từ đó giúp lột vỏ dễ dàng hơn.
Bạn nên đông lạnh gừng để lột vỏ dễ hơn. (Ảnh: Internet)
Nếu hôm đó có món ăn cần đến gừng, hãy đặt củ gừng vào ngăn đá tủ lạnh, sâu bên trong - là nơi lạnh nhất. Ít nhất 2 giờ sau, bạn có thể lấy gừng ra và lột vỏ.
Nhưng trước khi lột vỏ, bạn nên rã đông gừng ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút, nếu cần quá gấp, bạn có thể ngâm gừng trong thau nước mát khoảng 2 phút. Chỉ cần dùng muỗng cạo nhẹ, từng lớp vỏ sẽ bong ra mà không cần bạn phải dùng sức quá nhiều.
Chỉ cần dùng muỗng cạo nhẹ, từng lớp vỏ sẽ bong ra mà không cần bạn phải dùng sức quá nhiều. (Ảnh: Internet)
Không chỉ giúp dễ bóc vỏ gừng hơn mà việc trữ đông gừng còn giúp bảo quản gia vị này lâu hơn nữa. Chúng sẽ tươi lâu và vẫn giữ nguyên hương vị dù cho bạn có bảo quản trong ngăn đá cả tháng.
Bạn hãy thử mẹo hay này và chia sẻ cho mọi người nhé.
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
9 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
20 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
23 phút trước
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước