Luộc rau đừng cho muối, làm 1 bước đảm bảo rau ngon lại xanh
Rau củ luộc tưởng như là cách chế biến đơn giản nhất, nhưng nếu biết những mẹo này, rau củ sau khi luộc sẽ ngon hơn.
Trong các cách chế biến thì luộc có lẽ là dễ nhất, chẳng lo bị bắn dầu, chẳng lo cháy món ăn, chẳng lo bị chê mặn hay nhạt… Thế nhưng nấu ăn quả thật lắm công phu khi kể cả cách chế biến đơn giản nhất này cũng đòi hỏi mẹo mới ngon.
Nhiều người cứ nghĩ luộc rau chỉ cần cho muối là ngon rồi, nhưng nếu không có mẹo thì món rau luộc sẽ không bao giờ được ngon và xanh.
Thêm dầu ăn vào nước luộc
Khi luộc rau, nhiều người thường chỉ cho muối. Tuy nhiên, bạn có thể thêm vào một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.
Bên cạnh đó, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên, nước luộc rau sẽ có váng mỡ nên tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.
Ngoài mẹo thêm dầu ăn, bạn có thể áp dụng thêm các mẹo dưới đây để luộc rau được ngon.
Vặn lửa lớn để nấu nước sôi thật to
Thường mọi người nghĩ rằng chỉ cần nước sôi mới cho rau vào thì rau sẽ không bị chín rục. Nhưng thực tế sau khi luộc để tầm 5 phút là rau sẽ bắt đầu xuống màu. Lý do là nhiều người không đợi nước sôi to rồi mới cho rau vào.
Có nhiều người khi nước vừa sôi đã vội cho rau vào khiến nước bị giảm nhiệt độ và phải mất một lúc mới sôi lại được.
Chính vì vậy bạn hãy vặn lửa lớn, đợi nước sôi to hãy cho rau vào. Khi đó nước sẽ tiếp tục sôi rất nhanh sau đó và bạn chỉ cần vớt rau ra là xong.
Không ngâm rau trong nước quá lâu
Có nhiều người có thói quen ngâm rau trong nước hoặc nước muối để loại bỏ bụi bẩn và các chất độc hại.
Nhưng việc ngâm rau quá lâu lại không tốt. Có một số loại rau ngâm lâu dễ bị nát. Ngâm những loại rau đã cắt nhỏ trong nước sẽ làm các vitamin hòa tan vào nước, các chất độc hại có thể ngấm ngược trở lại vào rau.
Nếu ngâm rau, bạn chỉ nên ngâm nước muối 5-10 phút rồi vớt ra. Sau khi rửa sạch rau mới cắt nhỏ nếu cần.
Vớt rau ngâm vào nước đá
Khi rau đã chín bạn có thể vớt rau luộc ngâm ngay vào bát nước đá. Làm như vậy giúp rau giòn, giữ được màu xanh tự nhiên.
Thêm nữa, rau luộc xong nên ăn càng sớm càng tốt. Nếu để lâu cũng khiến rau bị giảm dinh dưỡng và không đẹp mắt.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcChanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch và khử mùi, đặc biệt trong việc vệ sinh tủ lạnh.
-
5 giờ trướcNhiều cư dân mạng tham khảo video của chị Huyền chia sẻ cách chi tiêu thời bão giá, chỉ tốn chưa đến 500 nghìn đồng để mua thức ăn cho 4 người trong một tuần.
-
9 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
13 giờ trướcTheo nghiên cứu, bài kiểm tra 20 giây này có thể dự đoán tuổi thọ cũng như các vấn đề sức khỏe khác.
-
13 giờ trướcBài viết dưới đây chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn những điều sẽ xảy ra với sức khỏe khi uống trà xanh sai thời điểm.
-
23 giờ trướcCua đồng giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần tránh 3 điều khi ăn loại thực phẩm dân dã này.
-
1 ngày trướcKhông đổ nước vào dầu sôi là một trong những điều cấm kỵ khi làm bếp. Tại sao vậy?
-
1 ngày trướcCác thành viên trong gia đình chị Trang đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu, sau khi sử dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước.
-
1 ngày trướcỞ các sạp thịt ngoài chợ, người bán hàng hay để một miếng giẻ phủ lên. Nhiều người không biết mục đích của việc này cho đến khi người bán hàng giải thích lý do.
-
1 ngày trướcVào ngày hè nóng nực, nhiều người thường tập trung uống bia để giải khát, vậy uống bia có giúp giải nhiệt ngày hè?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây rất tốt và tiện lợi, nhưng nếu được chúng ta ăn trực tiếp trái cây vẫn tốt hơn bởi 3 lý do dưới đây.
-
1 ngày trướcĐể bảo vệ an toàn cho bản thân khi đi máy bay, tốt nhất nên tránh làm những điều sau đây.
-
1 ngày trướcNhiều người cho rằng ăn nhiều cơm có nguy cơ mắc tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?
-
1 ngày trướcMột số loại hoa tuy đẹp nhưng có thể gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Chị em hãy lưu ý khi trưng bày chúng trong nhà nhé.
-
1 ngày trướcTrên trang cá nhân, cô thường đăng tải những bữa ăn hàng ngày ngon lành hoặc đủ loại bánh trái đẹp mắt, khiến dân tình phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
2 ngày trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
2 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
2 ngày trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước