Lý do bạn nên ăn trực tiếp trái cây tươi thay vì uống nước ép
Nước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
Trong mùa hè nóng nực và thiêu đốt, tất cả chúng ta đều cố gắng tìm những cách khác nhau để giải nhiệt và tránh nguy cơ bị mất nước. Các loại nước ép mát lạnh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người.
Tuy nhiên, giải pháp này chỉ mang lại hiệu quả tức thì trong khi lựa chọn ăn trực tiếp trái cây tươi không chỉ giúp đánh bay cái nóng mà còn đi cùng với những lợi ích lâu dài về sức khỏe. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên ăn trực tiếp trái cây tươi hay thì uống nước ép.
Trái cây tươi đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe hơn so với nước ép. Ảnh: Getty Images
Giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng
Trái cây tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất, giúp bù đắp mọi sự thiếu hụt mà cơ thể bạn có thể gặp phải. Trong khi đó, nước ép trái cây lại không còn nhiều chất dinh dưỡng như ban đầu vì vậy có thể khiến bạn bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Tăng hàm lượng chất xơ cơ thể hấp thụ
Trái cây tươi chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Chất xơ có thể thúc đẩy cơ thể tăng cường trao đổi chất đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về ruột kết và thậm chí là ung thư ruột kết. Tuy nhiên, nước ép trái cây lại gần như không còn chứa chất xơ và đó là lý do tại sao bạn nên chọn ăn trái cây tươi.
Tốt cho sức khỏe răng miệng
Hàm lượng đường dư thừa trong nước ép trái cây được chứng minh là có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn và dẫn đến các vấn đề như sâu răng. Đặc biệt, một số loại nước ép mua từ các hàng quán còn có thể chứa chất tạo ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ gây hại cho răng.
Uống nhiều nước ép trái cây có thể ảnh hưởng xấu đến khỏe răng miệng. Ảnh: BillionPhotos
Trái lại, trái cây tươi được bạn ăn trực tiếp nên chắc chắn sẽ không chứa đường hay chất tạo ngọt. Chính vì thế, nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng có thể được ngăn chặn.
Tránh nguy cơ đường huyết cao
Nước ép trái cây có hương vị tương tự như trái cây tươi nhưng có thể chứa thêm rất nhiều đường, chất tạo ngọt và hương nhân tạo. Do đó, uống nước ép trái cây có thể gây ảnh hưởng xấu đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trái cây tươi không chứa bất cứ chất nhân tạo và nguy cơ gây bệnh cũng gần như không có.
Có thể hỗ trợ giảm cân
Tiêu thụ nước ép trái cây tươi có thể dẫn đến tăng cân chủ yếu do nó chứa nhiều đường và cũng có thể chứa các chất phụ gia nhân tạo khác. Trong khi đó, trái cây tươi vừa giúp bạn tránh được nỗi lo tăng cân vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể.
Theo VOV
-
45 phút trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
3 giờ trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
5 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
9 giờ trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
9 giờ trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
-
22 giờ trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận tam hoa, mận hậu...
-
1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
1 ngày trướcTừ những nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như sầu riêng, cóc, dâu tây... một thanh niên ở Hà Nội đã chế biến ra loại kem chấm muối độc đáo.
-
1 ngày trướcCà rốt tuy có lợi với sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì phải dừng ngay kẻo mắc bệnh thêm.
-
1 ngày trướcMột số loại thực phẩm tác động bất lợi lên não, có khả năng dẫn đến các vấn đề suy giảm nhận thức, mất trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh thần kinh.
-
1 ngày trướcĂn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc được nhiều chị em, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
1 ngày trướcGiữ nguyên vẹn sự kỳ vĩ và hoang sơ, vườn Quốc gia Vũ Quang là một thế giới "khó tin" với nhiều du khách bởi khung cảnh đẹp mơ màng.
-
1 ngày trướcTrữ đông thực phẩm đã chế biến là một cách tiết kiệm thời gian cho những bà nội trợ bận rộn, nhưng liệu giải pháp này có an toàn?
-
1 ngày trướcKhi trả phòng, anh Thang bị quản lý khách sạn Hilton ở Bắc Kinh tính thêm 3.000 tệ (10,5 triệu đồng) tiền phạt, lý do là anh đã không ở lại khách sạn vào ban đêm.
-
1 ngày trướcBí quyết nướng bánh bông lan không bị xẹp, không bị thắt eo, bánh không bị nứt mặt, và đây là bí quyết.
-
1 ngày trướcTháng 5, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,4 triệu người, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước ngay trong mùa thấp điểm. Trong đó, lần đầu tiên sau 5 năm, Trung Quốc lấy lại vị trí số 1 về lượng khách đến Việt Nam.
-
2 ngày trướcMắc sùi mào gà nhưng ngại đi khám, người phụ nữ đã đắp tỏi vào “vùng kín” để chữa bệnh, kết quả “cô bé” viêm loét, phải cầu cứu bác sĩ.
-
2 ngày trướcQuả bơ có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ ăn vào là tốt cho sức khoẻ mà phải biết cách sử dụng để mang lại hiệu quả tối đa.
-
2 ngày trướcCá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng có những loại cá "ngậm" nhiều thủy ngân, không nên tham rẻ mà mua về kẻo rước bệnh.
-
2 ngày trướcBức tranh "Mục đồng thổi sáo" được tạo hình trên cánh đồng lúa rộng lớn gần 10.000m2 ở Tam Cốc, Ninh Bình đang thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước