Mát trời học 8X làm lòng dồi lợn luộc ăn chơi, nếm thử mê luôn
Công thức chế biến lòng, dồi lợn mà chị Kiều Trang chia sẻ dưới đây được gia đình và bạn bè rất tâm đắc mỗi lần thưởng thức.
Chị Lê Thị Kiều Trang (33 tuổi, ở Hòa Bình) rất thích nấu ăn cho gia đình. Khu vực chị sống có đặc sản lợn mường, lợn mán nổi tiếng. "Nào luộc, hấp, nấu canh, nướng giềng mẻ và chắc chắn không thể bỏ qua món dồi, lòng lợn được", chị chia sẻ.
Chị Kiều Trang và gia đình là "fan ruột" món lòng, dồi lợn.
Lòng, dồi lợn luộc được xem như "món tủ" của chị và gia đình nhờ hương vị đặc trưng, ngon khó tả. Ngoài các dịp lễ lạt, vào những ngày hè, một đĩa dồi lòng lợn chấm với mắm tôm ăn kèm bún là lựa chọn thường xuyên của gia đình chị.
Món ăn dân dã, thơm ngon là vậy nhưng chế biến làm sao cho ngậy, ngọt, mềm tan trong miệng không phải dễ. Công thức chế biến dồi, lòng lợn mà chị Kiều Trang chia sẻ dưới đây được gia đình và bạn bè rất tâm đắc mỗi lần thưởng thức.
Nguyên liệu
- 2 khấu đuôi trắng, dày nhỏ (mỗi chiếc dài khoảng 50cm)
- 1000ml tiết tươi đỏ
- 200g mỡ khổ bóng
- 50gr rau ngổ
- 50gr hành lá
- 50gr rau răm
- 50gr rau ngổ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm.
Cách làm
Bước 1: Làm sạch lòng với hỗn hợp dầu ăn, muối trắng để khử sạch mùi hôi, bẩn của lòng lợn. Hãy bóp thật kĩ và lộn ngược lại vì bên trong có rất nhiều chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, thả lòng đã làm sạch vào chần qua 30 giây, vớt ra, thả vào chậu nước lạnh, rửa lại, để ráo nước.
Bước 3: Mỡ khổ bóng luộc sơ qua, băm nhỏ. Thả hành lá, rau răm, rau ngổ đã rửa sạch, thái nhỏ vào, trộn đều. Tiếp đến, nêm ít mì chính, hạt nêm vào. Cho tiết tươi vào trước, rồi đến nước lọc với tỉ lệ tiết 3 nước 2.
Bước 4: Sau khi trộn đều hỗn hợp, đợi khoảng 15-20 phút phút hoặc đến khi hỗn hợp đông lại thì bắt đầu nhồi lòng. Khi nhồi, không quá chặt tay để tránh lúc luộc bị bục. Khi nhồi buộc từng đoạn ngắn để luộc cho dễ.
Bước 5: Đun sôi nước với 1 chút muối. Cho lòng đã nhồi vào. Khi bắt đầu sôi, bật lửa vừa. Sôi lăn tăn tầm 3 phút, dùng kim châm lòng để không bị vỡ. Châm đều vừa phải. Đậy vung vừa lửa cho đến khi châm không còn thấy nước đỏ là lòng chín.
Mắm tôm hay mắm chanh ớt tỏi chấm dồi, lòng lợn đều "siêu đỉnh".
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
9 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
11 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
13 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
15 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
19 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước