Rực rỡ sắc màu với những đĩa cơm bento của mẹ Hà Nội dành cho bé
Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, mẹ đảm đã biến những đĩa cơm của con trở nên sống động và đẹp như tranh vẽ.
Đối với các mẹ đang nuôi con nhỏ thì việc ăn uống của con là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu. Để con luôn ăn uống ngon miệng và giữ được hứng thú trong từng bữa ăn thì chị Thanh (26 tuổi, sống ở Hà Nội) liên tục phải thay đổi thực đơn ăn dặm cũng như nghĩ cách trang trí sao cho món ăn được hấp dẫn hơn.
Chị Thanh, 26 tuổi, đang sống và làm việc ở Hà Nội
Bé nhà chị Thanh được 16 tháng tuổi, đúng tuổi đang trong quá trình khám phá, cũng như tò mò về các sự vật nên chị đã nghĩ ra cách trang trí những đĩa cơm để tạo cảm hứng thích thú cho bé.
"Nhằm mục đích tạo niềm vui trong việc ăn uống và tạo hứng thú cho con trong các bữa ăn nên mình nặn những hình thù con vật với đầy đủ màu sắc, mỗi ngày một hình thay đổi để con tập nhận biết", mẹ đảm chia sẻ.
Để tạo màu sắc bắt mắt cho cơm thì mẹ 9x thường xay các loại rau, củ, quả vô cùng an toàn lại cung cấp vitamin như màu xanh lá từ rau ngót, rau cải, màu đỏ từ thanh long đỏ, rau dền, hay màu vàng từ bí đỏ và bột dành dành.
Từ khi bé bắt đầu gần 1 tuổi, chị Thanh đã bắt đầu làm những đĩa cơm với hình thù bắt mắt cho con
Để tiết kiệm thời gian thường xay số lượng lớn sau đó bỏ vào chai để trong tủ đông, khi nào dùng thì xả đông từ 5 - 7 phút, đợi cơm chín trộn vào là xong. Ban đầu mới làm có hơi lâu một chút, nhưng sau quen dần thì mẹ đảm thì mất 15 - 20 phút là đã làm xong bữa ăn cho bé rồi.
Đối với chị Thanh, được nhìn con ăn uống ngon miệng là niềm hạnh phúc vô bờ, và chị không ngại việc "lăn xả" vào bếp để nấu những món ăn dặm thật ngon lành, bổ dưỡng cho con. Đôi lúc để làm những món cơm đẹp mất như trên cũng khá tốn thời gian, thế nhưng vì muốn con được ăn ngon miệng nên chị không nề hà gì chuyện đấy.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
5 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
8 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
17 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước