Mẹ đảm bật mí cách tạo màu sắc cho sữa hạt giúp bé uống ngoan mỗi ngày
Thay vì uống sữa bò truyền thống, chị Đan Vy đã dành thời gian biến tấu các loại sữa hạt thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Mặc dù công việc hàng ngày khá bận rộn nhưng chị Đan Vy (31 tuổi, sống ở Buôn Ma Thuật) vẫn luôn dành thời gian tự mình vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình. Đặc biệt chị còn tự mình nghiên cứu nấu các loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé cũng như các thành viên trong gia đình uống thay sữa bò truyền thống.
Ngày nay rất nhiều bà mẹ chú trọng đến các sản phẩm làm từ thực vật. Và sữa hạt là một trong những loại đồ uống mà các mẹ dùng nhiều cho con của mình. Sữa hạt không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cả người già lẫn trẻ nhỏ. Giúp làm giảm cholesterol, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa sớm nên rất được chị em ưa chuộng
Nếu bắt đầu uống sữa hạt thì sẽ có cảm giác hơi khó uống, chưa dễ tiếp nhận nhưng uống dần dần sẽ cảm thấy rất ngon và uống rất vào. "Bé nhà chị rất thích uống sữa tươi, nên khi bổ sung uống thêm sữa hạt thì bé lắc đầu không chịu uống. Nhưng sau đó chị mới biết bé không thích uống vì do có hạt lợn cợn. Sau khi lọc đi lọc lại vài lần qua túi lọc sữa và cho thêm hạt điều và hạnh nhân mà bé thích thì bé lại rất hợp tác uống"
Theo chị Vy thì sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu mỗi ngày để nấu các loại sữa hạt khác nhau. Sẽ có những loại hạt chỉ cần rang lên rồi cho vào máy xay cùng nước. Còn có những loại hạt sống phải chọn chế độ nấu sữa thì sẽ mất thời gian tầm 30 phút thì mới hoàn thành
Để sữa hạt được trở nên dễ uống hơn thì mẹ đảm thường cho thêm một chút đường phèn làm từ mật mía. Nếu nhà mọi người không có máy làm sữa thì có thể thay thế bằng máy xay sinh tố với các bước ngâm - nấu - xay - lọc
Đặc biệt để món sữa thu hút được bé uống thì chị Đan Vy thường thay đổi thực đơn mỗi ngày giúp món sữa hạt có màu sắc bắt mắt hơn, chị luôn kết hợp những loại màu tươi sáng, dễ nhìn thì lúc đó bé mới chú ý đến
Người mẹ trẻ đã cho thêm vài quả việt quất giúp sữa có màu tím nhẹ rất dịu dàng
Hay màu vàng thường được chị dùng ngô ngọt kết hợp với đậu xanh. Hoặc dùng khoai lang mật và tinh bột nghệ
Màu xanh biển vô cùng bắt mắt khi lấy hoa đậu biếc ngâm với một chút nước nóng cho ra màu rồi hòa chung với sữa
Màu cam được làm nên từ những quả gấc hoặc cà rốt sau đó xay và nấu chung với sữa hạt
Màu đỏ hồng thì chị Đan Vy thường tận dụng những quả thanh long đỏ, hay sử dụng củ đền hấp lên rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước và cho vào khi nấu sữa xong
Ngoài sữa hạt ra thì người mẹ đảm còn có thực đơn chăm con rất phong phú. Chị thường làm bánh bao kết hợp với sữa hạt để bé ăn sáng trước khi đi học. Cũng như sữa hạt thì món bánh bao của chị cũng được làm rất đẹp từ những nguyên liệu tự nhiên và an toàn
Thay vì uống các loại sữa truyền thống dễ làm các bé nhanh chán thì các mẹ hãy thử làm ngay các món sữa hạt vừa ngon mà lại tốt cho cơ thể phát triển của trẻ nhỏ
NQ (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcChanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch và khử mùi, đặc biệt trong việc vệ sinh tủ lạnh.
-
5 giờ trướcNhiều cư dân mạng tham khảo video của chị Huyền chia sẻ cách chi tiêu thời bão giá, chỉ tốn chưa đến 500 nghìn đồng để mua thức ăn cho 4 người trong một tuần.
-
9 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
13 giờ trướcTheo nghiên cứu, bài kiểm tra 20 giây này có thể dự đoán tuổi thọ cũng như các vấn đề sức khỏe khác.
-
13 giờ trướcBài viết dưới đây chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn những điều sẽ xảy ra với sức khỏe khi uống trà xanh sai thời điểm.
-
23 giờ trướcCua đồng giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần tránh 3 điều khi ăn loại thực phẩm dân dã này.
-
1 ngày trướcKhông đổ nước vào dầu sôi là một trong những điều cấm kỵ khi làm bếp. Tại sao vậy?
-
1 ngày trướcCác thành viên trong gia đình chị Trang đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu, sau khi sử dụng đồ ăn thừa từ tối hôm trước.
-
1 ngày trướcỞ các sạp thịt ngoài chợ, người bán hàng hay để một miếng giẻ phủ lên. Nhiều người không biết mục đích của việc này cho đến khi người bán hàng giải thích lý do.
-
1 ngày trướcVào ngày hè nóng nực, nhiều người thường tập trung uống bia để giải khát, vậy uống bia có giúp giải nhiệt ngày hè?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây rất tốt và tiện lợi, nhưng nếu được chúng ta ăn trực tiếp trái cây vẫn tốt hơn bởi 3 lý do dưới đây.
-
1 ngày trướcĐể bảo vệ an toàn cho bản thân khi đi máy bay, tốt nhất nên tránh làm những điều sau đây.
-
1 ngày trướcNhiều người cho rằng ăn nhiều cơm có nguy cơ mắc tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?
-
1 ngày trướcMột số loại hoa tuy đẹp nhưng có thể gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Chị em hãy lưu ý khi trưng bày chúng trong nhà nhé.
-
1 ngày trướcTrên trang cá nhân, cô thường đăng tải những bữa ăn hàng ngày ngon lành hoặc đủ loại bánh trái đẹp mắt, khiến dân tình phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
2 ngày trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
2 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
2 ngày trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước