Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng
Những đĩa salad với nhiều loại rau củ quả được chị Hạnh chuẩn bị rất ngon và bắt mắt.
Sau khi sinh em bé, "mẹ bỉm sữa" Hạnh Nguyễn (sống tại Thụy Sĩ) khá lo lắng vì cân nặng tăng từng ngày. Chính vì vậy mà chị đã thường xuyên tập thể dục, cùng với đó là tìm hiểu những cách ăn ngon mà không bị tăng cân.
Chị Hạnh đang sống với gia đình ở Thụy Sĩ
Sau một thời gian tìm hiểu, chị Hạnh đã quyết định ăn salad thay cơm vào các buổi tối. Ban đầu chỉ với mục địch giảm cân sau khi sinh, nhưng đến bây giờ mẹ đảm đã duy trì luôn thói quen ăn salad hàng ngày.
Chị cho biết trong quá trình ăn salad, cảm thấy người rất khỏe khoắn, tiêu hóa dễ nên mẹ Việt đã điều chỉnh chế độ ăn đó là ăn thật nhiều vào buổi sáng, đến trưa thì ăn nhẹ nhàng hơn, còn buổi tối chỉ ăn những loại salad tốt cho cơ thể.
Salad hạt quinoa (diêm mạch) ăn kèm xoài, bơ, cà chua, hành tím, hạt óc chó, trứng cút và ít rau ngò
Salad cá ngừ tẩm xì dầu, mù tạt, mè áp chảo ăn kèm khoai tây bi, dưa keo, bơ, cà chua. Kèm với sốt mè đen, mayonaise, chanh, mật ong, muối.
Salad cà chua, phô mai mozzarella và lá basil. Ăn kèm với hạt thông và rau rocket. Sốt cho món này là dầu olive, dấm balasamic.
"Một ngày nếu ăn đủ 5 loại rau củ hoặc trái cây mà không qua nấu nướng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Việc ăn những loại rau củ theo cách nguyên thủy nhất sẽ giúp bảo toàn được vitamin, khoáng chất, chất sơ hấp thụ vào cơ thể", chị Hạnh cho biết.
Salad cam, cà chua bi, lá rocket, phô mai mozzarella và tảo spirulina khô.
Salad bơ, cà chua, lá rocket, hạt thông và phô mai mozzarella. Sốt ăn kèm là trái mâm xôi xay cùng với dầu olive, mù tạt vàng
Khi nhìn vào những đĩa salad của chị thì ai cũng phải khen vì đĩa rau trộn không những ngon mà còn rất đẹp với đầy đủ màu sắc được chị đan xen kết hợp.
Salad củ cải đỏ và cá hồi muối.
Salad cá ngừ ăn kèm củ cải đỏ, bơ, rau xanh
Hầu hết những món ăn này đều được chị ngẫu hứng mà kết hợp với nhau. Trước khi muốn ăn ngon thì mẹ đảm muốn "ăn bằng mắt" trước để tâm trạng được vui vẻ hơn. Chị Hạnh cũng cảm thấy may mắn vì bên này rất đa dạng những loại rau củ quả, tất cả đều rất tươi nên góp phần làm cho món ăn trở nên phong phú hơn nhiều.
Salad bơ, olive đen, hạt óc chó và ức vịt xông khói
Chị hy vọng những đĩa salad của mình sẽ giúp các chị em đang muốn ăn kiêng có thêm động lực giảm cân mỗi ngày.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.