Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng

Những đĩa salad với nhiều loại rau củ quả được chị Hạnh chuẩn bị rất ngon và bắt mắt.

Sau khi sinh em bé, "mẹ bỉm sữa" Hạnh Nguyễn (sống tại Thụy Sĩ) khá lo lắng vì cân nặng tăng từng ngày. Chính vì vậy mà chị đã thường xuyên tập thể dục, cùng với đó là tìm hiểu những cách ăn ngon mà không bị tăng cân.

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-1
Chị Hạnh đang sống với gia đình ở Thụy Sĩ

Sau một thời gian tìm hiểu, chị Hạnh đã quyết định ăn salad thay cơm vào các buổi tối. Ban đầu chỉ với mục địch giảm cân sau khi sinh, nhưng đến bây giờ mẹ đảm đã duy trì luôn thói quen ăn salad hàng ngày.

Chị cho biết trong quá trình ăn salad, cảm thấy người rất khỏe khoắn, tiêu hóa dễ nên mẹ Việt đã điều chỉnh chế độ ăn đó là ăn thật nhiều vào buổi sáng, đến trưa thì ăn nhẹ nhàng hơn, còn buổi tối chỉ ăn những loại salad tốt cho cơ thể.

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-2
Salad hạt quinoa (diêm mạch) ăn kèm xoài, bơ, cà chua, hành tím, hạt óc chó, trứng cút và ít rau ngò

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-3
Salad cá ngừ tẩm xì dầu, mù tạt, mè áp chảo ăn kèm khoai tây bi, dưa keo, bơ, cà chua. Kèm với sốt mè đen, mayonaise, chanh, mật ong, muối.

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-4
Salad cà chua, phô mai mozzarella và lá basil. Ăn kèm với hạt thông và rau rocket. Sốt cho món này là dầu olive, dấm balasamic.

"Một ngày nếu ăn đủ 5 loại rau củ hoặc trái cây mà không qua nấu nướng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Việc ăn những loại rau củ theo cách nguyên thủy nhất sẽ giúp bảo toàn được vitamin, khoáng chất, chất sơ hấp thụ vào cơ thể", chị Hạnh cho biết.

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-5
Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-6
Salad cam, cà chua bi, lá rocket, phô mai mozzarella và tảo spirulina khô.

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-7
Salad bơ, cà chua, lá rocket, hạt thông và phô mai mozzarella. Sốt ăn kèm là trái mâm xôi xay cùng với dầu olive, mù tạt vàng

Khi nhìn vào những đĩa salad của chị thì ai cũng phải khen vì đĩa rau trộn không những ngon mà còn rất đẹp với đầy đủ màu sắc được chị đan xen kết hợp. 

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-8

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-9
Salad củ cải đỏ và cá hồi muối.
Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-10
Salad cá ngừ ăn kèm củ cải đỏ, bơ, rau xanh

Hầu hết những món ăn này đều được chị ngẫu hứng mà kết hợp với nhau. Trước khi muốn ăn ngon thì mẹ đảm muốn "ăn bằng mắt" trước để tâm trạng được vui vẻ hơn. Chị Hạnh cũng cảm thấy may mắn vì bên này rất đa dạng những loại rau củ quả, tất cả đều rất tươi nên góp phần làm cho món ăn trở nên phong phú hơn nhiều.

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-11
Salad bơ, olive đen, hạt óc chó và ức vịt xông khói

Mẹ Việt ở Thụy Sĩ chia sẻ những đĩa salad màu sắc đẹp như nhà hàng-12
​​​​​Chị hy vọng những đĩa salad của mình sẽ giúp các chị em đang muốn ăn kiêng có thêm động lực giảm cân mỗi ngày.

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet


salad ăn kiêng

Tin tức mới nhất