Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi
Tô miến nóng hổi, thơm lừng, vị nước dùng thanh ngọt, đậm đà sẽ đem lại cho cả nhà bữa sáng ngon miệng. Cùng vào bếp nấu món miến đơn giản và cực ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- 250g thịt heo xay
- 250g giò sống
- 500ml nước dừa
- 300g miến dong (hoặc miến đậu xanh)
- 1 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- 50g nấm hương
- Hành ngò
- Muối, đường, bột ngọt, bột nêm
Bước 1:
Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng khoanh mỏng khoảng 0,5cm hoặc tỉa hoa như mình, còn những rìa cà rốt thì thái nhuyễn nhỏ để trộn với thịt ở bước 2. Nấm hương ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, vắt ráo. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 2:
Cho giò sống và thịt heo xay vào tô lớn rồi cho hành lá, cà rốt và gia vị vào trộn cho thật đều thành hỗn thịt. Sau đó, dùng muỗng múc hỗn hợp mực vo thành từng viên nhỏ vừa, đậy kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3:
Cho nước dừa tươi vào nồi cùng với một lượng nước lọc vừa đủ dùng rồi bắt lên bếp. Cho 1 chút muối và củ hành tím đập dập nấu một lúc khi nồi nước sôi lên thì cho cảu cải và cà rốt vào ninh cho đến khi chín mềm.
Bước 4:
Tiếp đó, cho những viên thịt vào, khi viên thịt chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5:
Tiếp đó là cho nấm hương vào nấu để tăng vị ngọt thơm cho nước dùng. Bạn có thể cho nấm hương vào nấu cùng lúc với thịt. Tuy nhiên để nấm hương được giòn ngon thì nên cho vào sau cùng nhé.
Tiếp đó, cho miến vào nấu 2 phút, khi miến chín thì tắt bếp ngay.
Thành phẩm:
Múc miến ra tô, gắp những viên thịt và củ cải, cà rốt lên trên rồi chan nước dùng vào, thêm hành và ớt thái khoanh rồi dùng nóng. Nước dùng thanh ngọt mà không cần đến hầm xương, chỉ cần rau củ và nước dừa, nấm hương thôi đã có món miến dai dai, quyện trong nước dùng thanh ngọt, ngon vô cùng.
Theo Emdep
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
5 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
16 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
19 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
3 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
51 phút trước
-
1 giờ trước