Loài vật kinh dị bày bán công khai, dân Việt ngã ngửa: 'Ăn được hả?'
Người Việt Nam gọi nó là "ếch òn" với đặc trưng là cái bụng trương phình không lẫn vào đâu được.
Đi dọc mảnh đất hình chữ S cũng có lắm đặc sản mà chúng ta chưa có cơ hội nghe tên hay nhìn thấy chứ huống hồ chi là thưởng thức.
Đặt chân sang nước ngoài, bản đồ ẩm thực còn đa dạng hơn rất nhiều. Thậm chí có những loại động - thực vật ta không nghĩ ăn được nhưng lại là món ngon của người địa phương.
Như mới đây, cộng đồng TikTok tại Việt Nam liên tục truyền tay nhau đoạn clip về một đặc sản "kinh dị" của nước bạn.
Trong video, một nhóm người cùng bu vào lựa loài vật trông giống như ếch được bày bán công khai ngoài đường. Ai cũng tranh thủ lựa cho mình những con ngon nhất.
Cả nhóm người bu vào lựa một đặc sản "kinh dị" được bày bán công khai ngoài đường
Dưới phần bình luận, cư dân mạng tỏ ra ngỡ ngàng:
- "Con gì vậy mọi người, lần đầu mình mới thấy"
- "Ôi trời, con ễnh ương mà cũng ăn được hả?"
- "Nhìn thôi đã thấy sợ, không biết họ chế biến ra sao nhỉ?"
- "Trông nó béo ú nhìn dễ thương quá, nhưng ăn thì không dám"
Được biết, theo cách phát âm của người Thái thì đây là con "ưng" - loài vật cùng họ với ếch, nhái, ễnh ương.
Từ lâu, nó đã là đặc sản nức tiếng của người dân ở khu vực Đông Bắc Thái Lan, cụ thể là cao nguyên Khorat. Tại nhiều quốc gia lân cận như Lào, Campuchia người ta cũng ăn con này.
Ai cũng tranh thủ lựa cho mình một "em" béo núc ních về chế biến món ăn
Hiếm người biết đồng bào Chăm tại Ninh Thuận, Việt Nam cũng xem loài vật này là đặc sản. Họ gọi nó là "ếch òn" với đặc trưng là cái bụng trương phình không lẫn vào đâu được.
Món này thường xuất hiện khi mùa mưa bắt đầu, thịt được đánh giá là ngọt, thơm và mềm như thịt lợn. Thông thường, người địa phương sẽ mang ếch òn đi nấu canh, nướng hoặc luộc, làm gỏi…
Đồng bào Chăm ở Ninh Thuận còn gọi đây là con ếch òn
Nếu có cơ hội, bạn có dám thử ăn loài vật này?
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
15 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước