Món canh cho người lười, được trộn cả thịt nhưng bất ngờ về dinh dưỡng
Tưởng rằng những viên rau ăn nhanh sẽ rất tiện lợi, đặc biệt phù hợp với người lười, nhưng tất cả chỉ là... “cú lừa”.
Đồ ăn nhanh, chế biến sẵn đang là xu thế của thời đại và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mọi người vẫn thường biết đến những loại đồ ăn nhanh như mỳ tôm, gói bún phở khô hoặc gà chiên rán… Tuy nhiên, gần đây trên một số nền tảng mạng xã hội chia sẻ về loại rau ăn nhanh dành cho người lười.
Theo đó, món canh nhanh gọn lẹ dành cho hội lười biếng hay người muốn dành ít thời gian cho việc nấu nướng được thực hiện rất đơn giản. Các viên rau được đóng thành khuôn và mỗi khuôn này thường tương ứng với một bát canh.
Trong đó, tùy sở thích người mua có thể lựa chọn rau có kèm theo thịt hoặc không, kể cả các loại rau có vị chua cay như kim chi cũng được đóng viên và giới thiệu tới người tiêu dùng.
Khi đã có viên rau trong tay, người dùng chỉ cần cho vào bát và đổ nước sôi, ngay lập tức có một bát canh rau nóng hổi. Khi những viên rau này xuất hiện, rất nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên về độ tiện lợi mà nó đem lại. Không ít người đã mua thử về sử dụng.
Viên rau được trộn cả thịt nhìn khá bắt mắt nhưng khi dùng thì chất lượng lại kém xa so với quảng cáo.
Tuy nhiên thành quả sau khi chế biến món canh ăn liền này lại khiến không ít người thất vọng. Rất nhiều ý kiến cho rằng bát canh chỉ có vài miếng rau đơn sơ kèm theo đó là rất ít thịt. Trong khi giá mỗi viên lên đến 5.000-10.000 đồng.
Do vậy, đa số chị em dù lười cũng đưa ra nhận định rằng: “Quá đắt”. Bởi bằng giá tiền đó, ra chợ mua được mớ rau to, mất chút công nấu lên tha hồ ăn và hương vị ngon hơn nhiều chứ không bị ngai ngái, dai dai như rau đóng viên.
Trước sự xuất hiện của viên rau, các chuyên gia cho biết mọi người cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm cho biết qua quan sát thì đây thực chất là những loại rau sau khi làm chín, sấy khô thì ép và nén lại thành viên rồi bán ra thị trường.
“Nói rau dành cho người lười quả thật không hề sai vì làm rất nhanh, không phải mất nhiều công sức. Tuy nhiên, nhanh tiện lợi phải đi liền với giá trị mang lại. Bởi mục đích ăn uống cuối cùng đó là cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi cơ thể”, PGS Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ.
Các loại rau sấy khô, đóng viên này được khuyên không nên sử dụng vì nghèo nàn về dinh dưỡng và rất dễ gây ngộ độc. (Ảnh minh họa)
Ông Thịnh cho rằng khi sơ chế, chế biến rau đã mất đi một lượng dinh dưỡng, sau đó lại trải qua quá trình sấy khô rồi ép nén nữa thì rau dường như bị ép hết chất ra ngoài chỉ còn lại xác rau.
Vì thế, ăn loại rau này sẽ không cung cấp đủ vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể, đó là chưa kể vị của rau cũng mất hết, nếu còn chỉ là hương vị của các loại hương liệu nhào trộn trong quá trình đóng gói.
“Một vấn đề nữa mọi người cần lưu ý là các loại thịt kết hợp cùng, đây là vấn đề rất đáng quan ngại vì thịt trộn cùng rau như vậy dù sấy khô nhưng vẫn dễ bị vi khuẩn tấn công, nhiễm khuẩn. Trường hợp thịt bị nhiễm khuẩn, nếu ăn phải nguy cơ ngộ độc rất cao”, ông Thịnh cảnh báo.
TS.BS Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam) cho biết việc chế biến rau không mất quá nhiều thời gian, vì thế mọi người nên mua rau tươi ăn hàng ngày. Các loại rau sấy khô thường bị cắt rất nhỏ, trải qua nhiều công đoạn chế biến nên dinh dưỡng sẽ không còn gì. Do đó, dù tiện lợi nhưng ăn chỉ còn bã rau.
“Tôi luôn khuyên mọi người khi ăn rau cần ăn cả nước lẫn cái, vì rau cung cấp chất xơ, nước rau thì chứa các vitamin và khoáng chất hòa tan trong nước nên dùng cả nước rau và rau sẽ có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, với viên rau chỉ rót nước sôi vào ăn thì không có chất gì, uống nước rau như nước sôi, kể cả rau cũng mất hết chất dinh dưỡng trước đó”, TS Từ Ngữ chia sẻ.
Để lấy được giá trị dinh dưỡng từ rau nhiều nhất, hai chuyên gia đều khuyến cáo nên ăn rau đúng vụ, nhặt và rửa sạch trước khi cắt thái, khi nấu nên nấu chín tới và đậy vung để giữ lại dinh dưỡng nhiều nhất.
Theo Người Đưa Tin
-
9 phút trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
7 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
11 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
12 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
15 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
2 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước