Món canh cho người lười, được trộn cả thịt nhưng bất ngờ về dinh dưỡng
Tưởng rằng những viên rau ăn nhanh sẽ rất tiện lợi, đặc biệt phù hợp với người lười, nhưng tất cả chỉ là... “cú lừa”.
Đồ ăn nhanh, chế biến sẵn đang là xu thế của thời đại và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mọi người vẫn thường biết đến những loại đồ ăn nhanh như mỳ tôm, gói bún phở khô hoặc gà chiên rán… Tuy nhiên, gần đây trên một số nền tảng mạng xã hội chia sẻ về loại rau ăn nhanh dành cho người lười.
Theo đó, món canh nhanh gọn lẹ dành cho hội lười biếng hay người muốn dành ít thời gian cho việc nấu nướng được thực hiện rất đơn giản. Các viên rau được đóng thành khuôn và mỗi khuôn này thường tương ứng với một bát canh.
Trong đó, tùy sở thích người mua có thể lựa chọn rau có kèm theo thịt hoặc không, kể cả các loại rau có vị chua cay như kim chi cũng được đóng viên và giới thiệu tới người tiêu dùng.
Khi đã có viên rau trong tay, người dùng chỉ cần cho vào bát và đổ nước sôi, ngay lập tức có một bát canh rau nóng hổi. Khi những viên rau này xuất hiện, rất nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên về độ tiện lợi mà nó đem lại. Không ít người đã mua thử về sử dụng.
Viên rau được trộn cả thịt nhìn khá bắt mắt nhưng khi dùng thì chất lượng lại kém xa so với quảng cáo.
Tuy nhiên thành quả sau khi chế biến món canh ăn liền này lại khiến không ít người thất vọng. Rất nhiều ý kiến cho rằng bát canh chỉ có vài miếng rau đơn sơ kèm theo đó là rất ít thịt. Trong khi giá mỗi viên lên đến 5.000-10.000 đồng.
Do vậy, đa số chị em dù lười cũng đưa ra nhận định rằng: “Quá đắt”. Bởi bằng giá tiền đó, ra chợ mua được mớ rau to, mất chút công nấu lên tha hồ ăn và hương vị ngon hơn nhiều chứ không bị ngai ngái, dai dai như rau đóng viên.
Trước sự xuất hiện của viên rau, các chuyên gia cho biết mọi người cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm cho biết qua quan sát thì đây thực chất là những loại rau sau khi làm chín, sấy khô thì ép và nén lại thành viên rồi bán ra thị trường.
“Nói rau dành cho người lười quả thật không hề sai vì làm rất nhanh, không phải mất nhiều công sức. Tuy nhiên, nhanh tiện lợi phải đi liền với giá trị mang lại. Bởi mục đích ăn uống cuối cùng đó là cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi cơ thể”, PGS Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ.
Các loại rau sấy khô, đóng viên này được khuyên không nên sử dụng vì nghèo nàn về dinh dưỡng và rất dễ gây ngộ độc. (Ảnh minh họa)
Ông Thịnh cho rằng khi sơ chế, chế biến rau đã mất đi một lượng dinh dưỡng, sau đó lại trải qua quá trình sấy khô rồi ép nén nữa thì rau dường như bị ép hết chất ra ngoài chỉ còn lại xác rau.
Vì thế, ăn loại rau này sẽ không cung cấp đủ vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể, đó là chưa kể vị của rau cũng mất hết, nếu còn chỉ là hương vị của các loại hương liệu nhào trộn trong quá trình đóng gói.
“Một vấn đề nữa mọi người cần lưu ý là các loại thịt kết hợp cùng, đây là vấn đề rất đáng quan ngại vì thịt trộn cùng rau như vậy dù sấy khô nhưng vẫn dễ bị vi khuẩn tấn công, nhiễm khuẩn. Trường hợp thịt bị nhiễm khuẩn, nếu ăn phải nguy cơ ngộ độc rất cao”, ông Thịnh cảnh báo.
TS.BS Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam) cho biết việc chế biến rau không mất quá nhiều thời gian, vì thế mọi người nên mua rau tươi ăn hàng ngày. Các loại rau sấy khô thường bị cắt rất nhỏ, trải qua nhiều công đoạn chế biến nên dinh dưỡng sẽ không còn gì. Do đó, dù tiện lợi nhưng ăn chỉ còn bã rau.
“Tôi luôn khuyên mọi người khi ăn rau cần ăn cả nước lẫn cái, vì rau cung cấp chất xơ, nước rau thì chứa các vitamin và khoáng chất hòa tan trong nước nên dùng cả nước rau và rau sẽ có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, với viên rau chỉ rót nước sôi vào ăn thì không có chất gì, uống nước rau như nước sôi, kể cả rau cũng mất hết chất dinh dưỡng trước đó”, TS Từ Ngữ chia sẻ.
Để lấy được giá trị dinh dưỡng từ rau nhiều nhất, hai chuyên gia đều khuyến cáo nên ăn rau đúng vụ, nhặt và rửa sạch trước khi cắt thái, khi nấu nên nấu chín tới và đậy vung để giữ lại dinh dưỡng nhiều nhất.
Theo Người Đưa Tin
-
11 phút trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
10 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước