Món canh cho người lười, được trộn cả thịt nhưng bất ngờ về dinh dưỡng
Tưởng rằng những viên rau ăn nhanh sẽ rất tiện lợi, đặc biệt phù hợp với người lười, nhưng tất cả chỉ là... “cú lừa”.
Đồ ăn nhanh, chế biến sẵn đang là xu thế của thời đại và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mọi người vẫn thường biết đến những loại đồ ăn nhanh như mỳ tôm, gói bún phở khô hoặc gà chiên rán… Tuy nhiên, gần đây trên một số nền tảng mạng xã hội chia sẻ về loại rau ăn nhanh dành cho người lười.
Theo đó, món canh nhanh gọn lẹ dành cho hội lười biếng hay người muốn dành ít thời gian cho việc nấu nướng được thực hiện rất đơn giản. Các viên rau được đóng thành khuôn và mỗi khuôn này thường tương ứng với một bát canh.
Trong đó, tùy sở thích người mua có thể lựa chọn rau có kèm theo thịt hoặc không, kể cả các loại rau có vị chua cay như kim chi cũng được đóng viên và giới thiệu tới người tiêu dùng.
Khi đã có viên rau trong tay, người dùng chỉ cần cho vào bát và đổ nước sôi, ngay lập tức có một bát canh rau nóng hổi. Khi những viên rau này xuất hiện, rất nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên về độ tiện lợi mà nó đem lại. Không ít người đã mua thử về sử dụng.
Viên rau được trộn cả thịt nhìn khá bắt mắt nhưng khi dùng thì chất lượng lại kém xa so với quảng cáo.
Tuy nhiên thành quả sau khi chế biến món canh ăn liền này lại khiến không ít người thất vọng. Rất nhiều ý kiến cho rằng bát canh chỉ có vài miếng rau đơn sơ kèm theo đó là rất ít thịt. Trong khi giá mỗi viên lên đến 5.000-10.000 đồng.
Do vậy, đa số chị em dù lười cũng đưa ra nhận định rằng: “Quá đắt”. Bởi bằng giá tiền đó, ra chợ mua được mớ rau to, mất chút công nấu lên tha hồ ăn và hương vị ngon hơn nhiều chứ không bị ngai ngái, dai dai như rau đóng viên.
Trước sự xuất hiện của viên rau, các chuyên gia cho biết mọi người cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm cho biết qua quan sát thì đây thực chất là những loại rau sau khi làm chín, sấy khô thì ép và nén lại thành viên rồi bán ra thị trường.
“Nói rau dành cho người lười quả thật không hề sai vì làm rất nhanh, không phải mất nhiều công sức. Tuy nhiên, nhanh tiện lợi phải đi liền với giá trị mang lại. Bởi mục đích ăn uống cuối cùng đó là cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi cơ thể”, PGS Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ.
Các loại rau sấy khô, đóng viên này được khuyên không nên sử dụng vì nghèo nàn về dinh dưỡng và rất dễ gây ngộ độc. (Ảnh minh họa)
Ông Thịnh cho rằng khi sơ chế, chế biến rau đã mất đi một lượng dinh dưỡng, sau đó lại trải qua quá trình sấy khô rồi ép nén nữa thì rau dường như bị ép hết chất ra ngoài chỉ còn lại xác rau.
Vì thế, ăn loại rau này sẽ không cung cấp đủ vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể, đó là chưa kể vị của rau cũng mất hết, nếu còn chỉ là hương vị của các loại hương liệu nhào trộn trong quá trình đóng gói.
“Một vấn đề nữa mọi người cần lưu ý là các loại thịt kết hợp cùng, đây là vấn đề rất đáng quan ngại vì thịt trộn cùng rau như vậy dù sấy khô nhưng vẫn dễ bị vi khuẩn tấn công, nhiễm khuẩn. Trường hợp thịt bị nhiễm khuẩn, nếu ăn phải nguy cơ ngộ độc rất cao”, ông Thịnh cảnh báo.
TS.BS Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam) cho biết việc chế biến rau không mất quá nhiều thời gian, vì thế mọi người nên mua rau tươi ăn hàng ngày. Các loại rau sấy khô thường bị cắt rất nhỏ, trải qua nhiều công đoạn chế biến nên dinh dưỡng sẽ không còn gì. Do đó, dù tiện lợi nhưng ăn chỉ còn bã rau.
“Tôi luôn khuyên mọi người khi ăn rau cần ăn cả nước lẫn cái, vì rau cung cấp chất xơ, nước rau thì chứa các vitamin và khoáng chất hòa tan trong nước nên dùng cả nước rau và rau sẽ có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, với viên rau chỉ rót nước sôi vào ăn thì không có chất gì, uống nước rau như nước sôi, kể cả rau cũng mất hết chất dinh dưỡng trước đó”, TS Từ Ngữ chia sẻ.
Để lấy được giá trị dinh dưỡng từ rau nhiều nhất, hai chuyên gia đều khuyến cáo nên ăn rau đúng vụ, nhặt và rửa sạch trước khi cắt thái, khi nấu nên nấu chín tới và đậy vung để giữ lại dinh dưỡng nhiều nhất.
Theo Người Đưa Tin
-
2 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
4 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
6 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
7 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
8 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
9 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
12 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
13 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
14 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước