Món ngon độc lạ giải nhiệt từ quả thanh trà
Đã đến mùa của quả thanh trà chín rộ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm các món ngon mỗi ngày hấp dẫn từ quả thanh trà để giải khát trong những ngày hè oi bức.
Thanh trà có rất nhiều cách ăn, người ta chỉ cần rửa sạch sau đó đem lăn cho mềm để dễ dàng lột vỏ của nó và chấm muối ăn tươi hít hà ngon miệng. Ngoài ra, còn có thể chế biến thanh trà để tạo nên nhiều món ngon hấp dẫn khác.
1.Thanh trà dầm đá giải nhiệt
- Nguyên liệu: Thanh trà chín, đá viên, nước lọc, đường cát, muối.
- Cách chế biến: Thanh trà sau khi mua về bạn đem rửa sạch để ráo. Sau đó thì bóc hoặc gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ đem cho vào bát để riêng. Phần hạt của quả thanh trà bạn giữ lại để pha nước nhé, đừng bỏ đi vì hạt thanh trà có vị rất thơm. Sau đó bạn cho vào 2-3 thìa đường cùng với một chút muối và phần thịt cùng hạt thanh trà vào ly. Bước tiếp là dùng thìa để dầm nát thanh trà với đường là đã gần hoàn thành món ngon giải nhiệt này.
Tiếp sau đó bạn đem rót nước vào ly thanh trà và khuấy cho đường tan hoàn toàn. Cuối cùng chỉ cần thêm đá viên vào dầm là bạn đã có một ly thanh trà dầm mát lạnh, không chỉ hấp dẫn con mắt mà còn thơm ngon cái miệng.
2. Thanh trà ngâm đường
- Nguyên liệu: 1kg thanh trà chín, 4 thìa muối, 500gr đường cát, 1 lọ thủy tinh.
- Cách làm: Thanh trà sau khi mua về đem rửa sạch, nhặt cuống, bỏ quả dập úng và ngâm 30 phút với nước muối pha loãng. Sau đó bạn vớt ra để ráo rồi dùng dao khứa hình chữ thập ở trên đầu quả thanh trà, điều này giúp quả nhanh ngấm đường hơn. Lọ thủy tinh sau khi bạn rửa sạch thì để cho ráo nước, đem rải một lớp đường xuống đáy lọ sau đó xếp một lớp thanh trà vào như bạn làm siro vậy. Cứ tiếp tục 1 lớp đường 1 lớp quả thanh trà cho tới hết nguyên liệu và kết thúc bằng 1 lớp đường trên cùng. Đậy nắp lọ thủy tinh kín miệng và đem bảo quản ở nơi thoáng mát. Món ngon này trong khoảng 15-20 ngày thì có thể dùng được, muốn dùng lâu thì bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh ở ngăn mát.
3. Mứt thanh trà
- Nguyên liệu: Muối, 100gr đậu phộng rang, 1kg thanh trà, 600gr đường cát trắng, vừng rang.
- Cách làm: Sau khi mua thanh trà chín về thì bạn đem rửa sạch loại bỏ quả dập úng và gọt bỏ vỏ ngoài. Tiếp đến ngâm với nước muối cho hơi mềm rồi bạn vớt ra để tách hạt và lấy phần thịt. Đem bắc chảo lên bếp rồi bỏ phần thanh trà đã tách sên. Khi thanh trà thật sôi bạn cho đường vào sên tiếp cho đến khi nó cô đặc lại thì có thể tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần thanh trà đã sên vào lọ thủy tinh rồi cho đậu phộng và vừng vào. Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã tạo nên món ngon mỗi ngày mứt thanh trà để mời mọi người cùng thưởng thức.
Theo Zing
-
2 giờ trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
4 giờ trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
9 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
12 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
12 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
17 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước