Món ngon độc lạ giải nhiệt từ quả thanh trà
Đã đến mùa của quả thanh trà chín rộ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm các món ngon mỗi ngày hấp dẫn từ quả thanh trà để giải khát trong những ngày hè oi bức.
Thanh trà có rất nhiều cách ăn, người ta chỉ cần rửa sạch sau đó đem lăn cho mềm để dễ dàng lột vỏ của nó và chấm muối ăn tươi hít hà ngon miệng. Ngoài ra, còn có thể chế biến thanh trà để tạo nên nhiều món ngon hấp dẫn khác.
1.Thanh trà dầm đá giải nhiệt
- Nguyên liệu: Thanh trà chín, đá viên, nước lọc, đường cát, muối.
- Cách chế biến: Thanh trà sau khi mua về bạn đem rửa sạch để ráo. Sau đó thì bóc hoặc gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ đem cho vào bát để riêng. Phần hạt của quả thanh trà bạn giữ lại để pha nước nhé, đừng bỏ đi vì hạt thanh trà có vị rất thơm. Sau đó bạn cho vào 2-3 thìa đường cùng với một chút muối và phần thịt cùng hạt thanh trà vào ly. Bước tiếp là dùng thìa để dầm nát thanh trà với đường là đã gần hoàn thành món ngon giải nhiệt này.
Tiếp sau đó bạn đem rót nước vào ly thanh trà và khuấy cho đường tan hoàn toàn. Cuối cùng chỉ cần thêm đá viên vào dầm là bạn đã có một ly thanh trà dầm mát lạnh, không chỉ hấp dẫn con mắt mà còn thơm ngon cái miệng.
2. Thanh trà ngâm đường
- Nguyên liệu: 1kg thanh trà chín, 4 thìa muối, 500gr đường cát, 1 lọ thủy tinh.
- Cách làm: Thanh trà sau khi mua về đem rửa sạch, nhặt cuống, bỏ quả dập úng và ngâm 30 phút với nước muối pha loãng. Sau đó bạn vớt ra để ráo rồi dùng dao khứa hình chữ thập ở trên đầu quả thanh trà, điều này giúp quả nhanh ngấm đường hơn. Lọ thủy tinh sau khi bạn rửa sạch thì để cho ráo nước, đem rải một lớp đường xuống đáy lọ sau đó xếp một lớp thanh trà vào như bạn làm siro vậy. Cứ tiếp tục 1 lớp đường 1 lớp quả thanh trà cho tới hết nguyên liệu và kết thúc bằng 1 lớp đường trên cùng. Đậy nắp lọ thủy tinh kín miệng và đem bảo quản ở nơi thoáng mát. Món ngon này trong khoảng 15-20 ngày thì có thể dùng được, muốn dùng lâu thì bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh ở ngăn mát.
3. Mứt thanh trà
- Nguyên liệu: Muối, 100gr đậu phộng rang, 1kg thanh trà, 600gr đường cát trắng, vừng rang.
- Cách làm: Sau khi mua thanh trà chín về thì bạn đem rửa sạch loại bỏ quả dập úng và gọt bỏ vỏ ngoài. Tiếp đến ngâm với nước muối cho hơi mềm rồi bạn vớt ra để tách hạt và lấy phần thịt. Đem bắc chảo lên bếp rồi bỏ phần thanh trà đã tách sên. Khi thanh trà thật sôi bạn cho đường vào sên tiếp cho đến khi nó cô đặc lại thì có thể tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần thanh trà đã sên vào lọ thủy tinh rồi cho đậu phộng và vừng vào. Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã tạo nên món ngon mỗi ngày mứt thanh trà để mời mọi người cùng thưởng thức.
Theo Zing
-
59 phút trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
2 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
5 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
7 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
7 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
8 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
9 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
10 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
11 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
11 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
12 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước