Món ngon độc lạ giải nhiệt từ quả thanh trà
Đã đến mùa của quả thanh trà chín rộ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm các món ngon mỗi ngày hấp dẫn từ quả thanh trà để giải khát trong những ngày hè oi bức.
Thanh trà có rất nhiều cách ăn, người ta chỉ cần rửa sạch sau đó đem lăn cho mềm để dễ dàng lột vỏ của nó và chấm muối ăn tươi hít hà ngon miệng. Ngoài ra, còn có thể chế biến thanh trà để tạo nên nhiều món ngon hấp dẫn khác.
1.Thanh trà dầm đá giải nhiệt
- Nguyên liệu: Thanh trà chín, đá viên, nước lọc, đường cát, muối.
- Cách chế biến: Thanh trà sau khi mua về bạn đem rửa sạch để ráo. Sau đó thì bóc hoặc gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ đem cho vào bát để riêng. Phần hạt của quả thanh trà bạn giữ lại để pha nước nhé, đừng bỏ đi vì hạt thanh trà có vị rất thơm. Sau đó bạn cho vào 2-3 thìa đường cùng với một chút muối và phần thịt cùng hạt thanh trà vào ly. Bước tiếp là dùng thìa để dầm nát thanh trà với đường là đã gần hoàn thành món ngon giải nhiệt này.
Tiếp sau đó bạn đem rót nước vào ly thanh trà và khuấy cho đường tan hoàn toàn. Cuối cùng chỉ cần thêm đá viên vào dầm là bạn đã có một ly thanh trà dầm mát lạnh, không chỉ hấp dẫn con mắt mà còn thơm ngon cái miệng.
2. Thanh trà ngâm đường
- Nguyên liệu: 1kg thanh trà chín, 4 thìa muối, 500gr đường cát, 1 lọ thủy tinh.
- Cách làm: Thanh trà sau khi mua về đem rửa sạch, nhặt cuống, bỏ quả dập úng và ngâm 30 phút với nước muối pha loãng. Sau đó bạn vớt ra để ráo rồi dùng dao khứa hình chữ thập ở trên đầu quả thanh trà, điều này giúp quả nhanh ngấm đường hơn. Lọ thủy tinh sau khi bạn rửa sạch thì để cho ráo nước, đem rải một lớp đường xuống đáy lọ sau đó xếp một lớp thanh trà vào như bạn làm siro vậy. Cứ tiếp tục 1 lớp đường 1 lớp quả thanh trà cho tới hết nguyên liệu và kết thúc bằng 1 lớp đường trên cùng. Đậy nắp lọ thủy tinh kín miệng và đem bảo quản ở nơi thoáng mát. Món ngon này trong khoảng 15-20 ngày thì có thể dùng được, muốn dùng lâu thì bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh ở ngăn mát.
3. Mứt thanh trà
- Nguyên liệu: Muối, 100gr đậu phộng rang, 1kg thanh trà, 600gr đường cát trắng, vừng rang.
- Cách làm: Sau khi mua thanh trà chín về thì bạn đem rửa sạch loại bỏ quả dập úng và gọt bỏ vỏ ngoài. Tiếp đến ngâm với nước muối cho hơi mềm rồi bạn vớt ra để tách hạt và lấy phần thịt. Đem bắc chảo lên bếp rồi bỏ phần thanh trà đã tách sên. Khi thanh trà thật sôi bạn cho đường vào sên tiếp cho đến khi nó cô đặc lại thì có thể tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần thanh trà đã sên vào lọ thủy tinh rồi cho đậu phộng và vừng vào. Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã tạo nên món ngon mỗi ngày mứt thanh trà để mời mọi người cùng thưởng thức.
Theo Zing
-
7 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
8 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
11 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
12 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
13 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
16 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
17 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
18 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước