Món ngon độc lạ giải nhiệt từ quả thanh trà
Đã đến mùa của quả thanh trà chín rộ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm các món ngon mỗi ngày hấp dẫn từ quả thanh trà để giải khát trong những ngày hè oi bức.
Thanh trà có rất nhiều cách ăn, người ta chỉ cần rửa sạch sau đó đem lăn cho mềm để dễ dàng lột vỏ của nó và chấm muối ăn tươi hít hà ngon miệng. Ngoài ra, còn có thể chế biến thanh trà để tạo nên nhiều món ngon hấp dẫn khác.
1.Thanh trà dầm đá giải nhiệt
- Nguyên liệu: Thanh trà chín, đá viên, nước lọc, đường cát, muối.
- Cách chế biến: Thanh trà sau khi mua về bạn đem rửa sạch để ráo. Sau đó thì bóc hoặc gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ đem cho vào bát để riêng. Phần hạt của quả thanh trà bạn giữ lại để pha nước nhé, đừng bỏ đi vì hạt thanh trà có vị rất thơm. Sau đó bạn cho vào 2-3 thìa đường cùng với một chút muối và phần thịt cùng hạt thanh trà vào ly. Bước tiếp là dùng thìa để dầm nát thanh trà với đường là đã gần hoàn thành món ngon giải nhiệt này.
Tiếp sau đó bạn đem rót nước vào ly thanh trà và khuấy cho đường tan hoàn toàn. Cuối cùng chỉ cần thêm đá viên vào dầm là bạn đã có một ly thanh trà dầm mát lạnh, không chỉ hấp dẫn con mắt mà còn thơm ngon cái miệng.
2. Thanh trà ngâm đường
- Nguyên liệu: 1kg thanh trà chín, 4 thìa muối, 500gr đường cát, 1 lọ thủy tinh.
- Cách làm: Thanh trà sau khi mua về đem rửa sạch, nhặt cuống, bỏ quả dập úng và ngâm 30 phút với nước muối pha loãng. Sau đó bạn vớt ra để ráo rồi dùng dao khứa hình chữ thập ở trên đầu quả thanh trà, điều này giúp quả nhanh ngấm đường hơn. Lọ thủy tinh sau khi bạn rửa sạch thì để cho ráo nước, đem rải một lớp đường xuống đáy lọ sau đó xếp một lớp thanh trà vào như bạn làm siro vậy. Cứ tiếp tục 1 lớp đường 1 lớp quả thanh trà cho tới hết nguyên liệu và kết thúc bằng 1 lớp đường trên cùng. Đậy nắp lọ thủy tinh kín miệng và đem bảo quản ở nơi thoáng mát. Món ngon này trong khoảng 15-20 ngày thì có thể dùng được, muốn dùng lâu thì bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh ở ngăn mát.
3. Mứt thanh trà
- Nguyên liệu: Muối, 100gr đậu phộng rang, 1kg thanh trà, 600gr đường cát trắng, vừng rang.
- Cách làm: Sau khi mua thanh trà chín về thì bạn đem rửa sạch loại bỏ quả dập úng và gọt bỏ vỏ ngoài. Tiếp đến ngâm với nước muối cho hơi mềm rồi bạn vớt ra để tách hạt và lấy phần thịt. Đem bắc chảo lên bếp rồi bỏ phần thanh trà đã tách sên. Khi thanh trà thật sôi bạn cho đường vào sên tiếp cho đến khi nó cô đặc lại thì có thể tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần thanh trà đã sên vào lọ thủy tinh rồi cho đậu phộng và vừng vào. Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã tạo nên món ngon mỗi ngày mứt thanh trà để mời mọi người cùng thưởng thức.
Theo Zing
-
1 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước