Món trà chanh 'giã mỏi nhừ tay', chủ quán bán 300 cốc mỗi tối ở vỉa hè Hà Nội
Phải tập khá lâu, công đoạn giã mới trở nên nhuần nhuyễn. Thực khách thường truyền tai nhau, chủ quán giã chanh "bằng cả tính mạng".
Không giống như những hàng quán "trà chanh chém gió" truyền thống có không gian khang trang, mặt tiền rộng, quầy trà chanh giã tay của anh Hoàng Thế Hảo (SN 1991, quê Hà Giang) chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ, với vài chiếc bình lắc, thùng đá, ly cốc đơn giản.
Thế nhưng mỗi tối, anh Hảo có thể bán được cả trăm cốc trà chanh nhờ cách chế biến mới lạ.
Anh Hảo cạo vỏ chanh, thái lát mỏng, cho chanh và đá lạnh vào cốc, giã đều và mạnh tay. Tinh dầu từ chanh tỏa hương thơm dễ chịu.
Chủ quán thêm nước đường tự nấu, trà nhài rồi thoăn thoắt lắc cốc trà trên tay như một “bartender” (người pha chế) thực thụ, tạo ra những tiếng lách cách vui tai, khiến thực khách thích thú.
Thỉnh thoảng, anh Hảo nhắn nhủ khách: “Có cần điều chỉnh đậm nhạt thì bảo mình nhé các bạn”.
Anh Hảo cho biết, loại chanh mà anh dùng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, không phải chanh vàng Mỹ hay chanh vàng Nam Phi. Loại chanh này có lớp vỏ sần sùi, khá cứng nhưng thơm hơn hẳn các loại chanh khác.
Mùi chanh thơm dễ chịu, như lẫn mùi sả nên rất hợp làm đồ uống. Khi giã mạnh tay, mùi chanh tỏa ra. Động tác giã này cũng khiến thực khách thấy lạ mắt, thích thú đứng xem.
Được biết chanh thơm Quảng Đông có giá dao động từ 100.000-200.000 đồng/kg.
Hiện tại, quán anh Hảo bán từ 16h chiều đến 23h đêm. Mỗi cốc chanh giã tay làm mất 5-7 phút. Do quán nhỏ, chỉ có anh Hảo và một người khác hỗ trợ nên khách thường phải xếp hàng chờ 10-15 phút.
"Thời gian chờ và xếp hàng cũng khá lâu nhưng anh chủ quán vui tính, nói chuyện dễ thương nên khách cũng thấy vui lòng. Việc mọi người chờ cốc trà chanh đông đúc dường như khiến người đi đường thêm tò mò nên càng nhiều người ghé vào xem, mua", chị Nguyễn Hà (Đống Đa, Hà Nội), một thực khách cho biết.
Chủ quán chia sẻ, trước đây, anh làm nhiều công việc khác nhau từ giao hàng, kinh doanh giày, mở quán phở,... tuy nhiên thu nhập không ổn định. Anh tình cờ anh biết món trà chanh giã tay thông qua mạng xã hội.
"Khi thấy chưa có nhiều người làm món đồ uống này, hoặc có làm mà chưa nổi bật, tôi quyết định dùng số vốn 7 triệu đồng để khởi nghiệp trà chanh giã tay", anh Hảo cho biết.
Thời gian đầu khi mới học, còn chưa quen động tác giã chanh và đá nên anh thường bị đau, căng cơ. Phải tập khá lâu, công đoạn này mới trở nên nhuần nhuyễn.
Thực khách thường truyền tai nhau, chủ quán giã chanh "bằng cả tính mạng". Khi mở bán, anh Hảo cũng gặp khó về mặt bằng, nhiều lần thay đổi mới tìm được vị trí đặt quầy như hiện tại.
Hiện tại quán của anh Hảo bán được 250-300 cốc trà chanh mỗi ngày. Giá bán từ 25.000 đồng/cốc.
Theo anh Hiếu (23 tuổi, Hải Dương) chia sẻ, hương vị trà chanh giã tay khá ngon, vị trà đắng nhẹ, nhưng rất thơm. "Mình thấy mức giá phù hợp. Đứng trực tiếp xem chủ quán làm thì anh ấy không cho thêm siro chanh, hương vị hoàn toàn từ chanh tươi, kết hợp hài hòa với đường và trà. Đây cũng là món đồ uống mới mẻ đáng thử", anh Hiếu cho hay.
Một số thực khách khác cho biết, họ tìm tới vì tò mò nhưng không quá ấn tượng hương vị.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
3 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
7 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
17 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
18 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
18 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
19 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
23 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
2 ngày trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước