Món trà chanh 'giã mỏi nhừ tay', chủ quán bán 300 cốc mỗi tối ở vỉa hè Hà Nội
Phải tập khá lâu, công đoạn giã mới trở nên nhuần nhuyễn. Thực khách thường truyền tai nhau, chủ quán giã chanh "bằng cả tính mạng".
Không giống như những hàng quán "trà chanh chém gió" truyền thống có không gian khang trang, mặt tiền rộng, quầy trà chanh giã tay của anh Hoàng Thế Hảo (SN 1991, quê Hà Giang) chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ, với vài chiếc bình lắc, thùng đá, ly cốc đơn giản.
Thế nhưng mỗi tối, anh Hảo có thể bán được cả trăm cốc trà chanh nhờ cách chế biến mới lạ.
Anh Hảo cạo vỏ chanh, thái lát mỏng, cho chanh và đá lạnh vào cốc, giã đều và mạnh tay. Tinh dầu từ chanh tỏa hương thơm dễ chịu.
Chủ quán thêm nước đường tự nấu, trà nhài rồi thoăn thoắt lắc cốc trà trên tay như một “bartender” (người pha chế) thực thụ, tạo ra những tiếng lách cách vui tai, khiến thực khách thích thú.
Thỉnh thoảng, anh Hảo nhắn nhủ khách: “Có cần điều chỉnh đậm nhạt thì bảo mình nhé các bạn”.
Anh Hảo cho biết, loại chanh mà anh dùng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, không phải chanh vàng Mỹ hay chanh vàng Nam Phi. Loại chanh này có lớp vỏ sần sùi, khá cứng nhưng thơm hơn hẳn các loại chanh khác.
Mùi chanh thơm dễ chịu, như lẫn mùi sả nên rất hợp làm đồ uống. Khi giã mạnh tay, mùi chanh tỏa ra. Động tác giã này cũng khiến thực khách thấy lạ mắt, thích thú đứng xem.
Được biết chanh thơm Quảng Đông có giá dao động từ 100.000-200.000 đồng/kg.
Hiện tại, quán anh Hảo bán từ 16h chiều đến 23h đêm. Mỗi cốc chanh giã tay làm mất 5-7 phút. Do quán nhỏ, chỉ có anh Hảo và một người khác hỗ trợ nên khách thường phải xếp hàng chờ 10-15 phút.
"Thời gian chờ và xếp hàng cũng khá lâu nhưng anh chủ quán vui tính, nói chuyện dễ thương nên khách cũng thấy vui lòng. Việc mọi người chờ cốc trà chanh đông đúc dường như khiến người đi đường thêm tò mò nên càng nhiều người ghé vào xem, mua", chị Nguyễn Hà (Đống Đa, Hà Nội), một thực khách cho biết.
Chủ quán chia sẻ, trước đây, anh làm nhiều công việc khác nhau từ giao hàng, kinh doanh giày, mở quán phở,... tuy nhiên thu nhập không ổn định. Anh tình cờ anh biết món trà chanh giã tay thông qua mạng xã hội.
"Khi thấy chưa có nhiều người làm món đồ uống này, hoặc có làm mà chưa nổi bật, tôi quyết định dùng số vốn 7 triệu đồng để khởi nghiệp trà chanh giã tay", anh Hảo cho biết.
Thời gian đầu khi mới học, còn chưa quen động tác giã chanh và đá nên anh thường bị đau, căng cơ. Phải tập khá lâu, công đoạn này mới trở nên nhuần nhuyễn.
Thực khách thường truyền tai nhau, chủ quán giã chanh "bằng cả tính mạng". Khi mở bán, anh Hảo cũng gặp khó về mặt bằng, nhiều lần thay đổi mới tìm được vị trí đặt quầy như hiện tại.
Hiện tại quán của anh Hảo bán được 250-300 cốc trà chanh mỗi ngày. Giá bán từ 25.000 đồng/cốc.
Theo anh Hiếu (23 tuổi, Hải Dương) chia sẻ, hương vị trà chanh giã tay khá ngon, vị trà đắng nhẹ, nhưng rất thơm. "Mình thấy mức giá phù hợp. Đứng trực tiếp xem chủ quán làm thì anh ấy không cho thêm siro chanh, hương vị hoàn toàn từ chanh tươi, kết hợp hài hòa với đường và trà. Đây cũng là món đồ uống mới mẻ đáng thử", anh Hiếu cho hay.
Một số thực khách khác cho biết, họ tìm tới vì tò mò nhưng không quá ấn tượng hương vị.
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
4 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
9 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
9 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
10 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
11 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
11 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
11 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
12 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
12 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
13 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
17 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
17 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước