Mưa gió, 'triển' ngay sườn xào chua ngọt mềm thơm đãi cả nhà

Miếng sườn xào mềm nhừ quyện sốt chua ngọt đậm đà, chỉ cần ăn một miếng là nghiện luôn.



  Nguyên liệu:

- 1kg sườn thăn

- 450ml giấm đen

- 230g đường nâu

- 110ml nước tương

- 230ml nước

- 30ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 3 lát gừng

- 5 tép tỏi băm

Cách làm:

- Cho giấm, đường, nước tương, nước, rượu gia vị, gừng và tỏi vào nồi, bật bếp lửa lớn và khuấy đều tới khi đường tan hết. Tiếp tục đun tới khi nước sốt bắt đầu sôi lên thì cho nhỏ lửa xuống.

mua gio, "trien" ngay suon xao chua ngot mem thom dai ca nha hinh anh 1

- Chiên sơ sườn 1-2 phút mỗi mặt cho sém cạnh rồi bỏ vào nồi sốt.

mua gio, "trien" ngay suon xao chua ngot mem thom dai ca nha hinh anh 3

- Đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng cho sốt đặc lại bám quanh miếng sườn. Tùy theo mong muốn độ đặc của sốt mà điều chỉnh thời gian đun nhiều hay ít.

mua gio, "trien" ngay suon xao chua ngot mem thom dai ca nha hinh anh 4

- Khi sườn đã mềm nhừ và thấm đẫm sốt chua ngọt, bày ra đĩa và thưởng thức.

mua gio, "trien" ngay suon xao chua ngot mem thom dai ca nha hinh anh 5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Dân Việt

Cười 'sái quai hàm' với món canh lợi sữa mẹ ruột nấu cho con gái

1 0 1

Đây là món canh lợi sữa có "1-0-2" mà mẹ ruột nấu cho con gái, khiến ai cũng phải phì cười.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học

22 0 22

Nhiều bạn hào hứng khoe mâm cơm sinh viên ngày đầu ổn định cuộc sống nơi thành phố mới.

Cơm gà tay cầm

0 0 0

Thịt gà mềm ngọt, măng tươi chua thanh, nấm hương thơm nức, thưởng thức ngay trong niêu đất nóng hổi.

Món ngon cuối tuần: Mỳ gân bò

4 0 4

Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món mỳ gân bò siêu ngon cho cả nhà đổi khẩu vị nhé!

Chết mê với 9 đặc sản xứ Thanh nức tiếng gần xa

133 0 133

Đã từ lâu Thanh Hóa là cái nôi sản sinh ra vô số những món ăn độc đáo, ngon lạ nức tiếng.

Miến lươn 30 năm tuổi trên phố cổ, quán chưa đến 10m2 mà mỗi ngày hết veo 2 tạ

1 0 1

Đâu chỉ có đồ ăn ngon với hương vị khó quên, ngồi đây quãng nửa giờ thôi là được nghe đủ chuyện cũ xưa về bát miến lươn thời gánh rong khắp khu phố cổ.

Nếu nhà bạn dùng bếp từ, nhất thiết phải tránh những điều này

3 0 3

Bếp từ ngày càng được nhiều gia đình Việt sử dụng nhiều vì tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải sai lầm khi sử dụng bếp từ.

Những lầm tưởng về đồ ăn nhanh và sự thực sẽ khiến bạn bất ngờ

102 0 102

Thực tế chúng ta luôn có xu hướng chọn cấp trung gian mà không biết rằng đó mới thực sự là kích cỡ nhà sản xuất muốn chúng ta hướng đến.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày

1 0 1

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Xem thêm tin khác