Nàng 9x bỏ văn phòng vì đam mê tạo hình bánh bao đẹp nức lòng
Những chiếc bánh bao với tạo hình ấn tượng khiến nhiều người nhìn mà chẳng nỡ ăn nó...
Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, được sử dụng làm ăn sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh bao cũng không quá khó làm nên nhiều chị em thường thực hiện nhà cho gia đình thưởng thức.
Ngoài bánh bao truyền thống nhân thịt ra, nó còn được biến tấu thành nhiều vị khác nhau, rất hấp dẫn.
Mới đây, khi chia sẻ những chiếc bánh bao tạo hình do chính tay mình làm lên mạng xã hội, chị Lan Hương (sống ở Hà Nội) đã nhận được vô số lời khen từ những chị em có niềm đam mê bếp núc cũng như làm bánh.
Theo chia sẻ của Hương, trước đây cô là là nhân viên ngân hàng nhưng vì mê nấu ăn và làm bánh quá cộng thêm việc con nhỏ và chồng làm trong đơn vị quân đội không thường xuyên ở nhà nên cô quyết định nghỉ ngân hàng để ở nhà tiện chăm con cũng như tiếp tục đam mê nấu ăn.
"Để nói về cơ duyên đến với bánh bao tạo hình thì nó bắt nguồn từ sở thích nấu ăn và làm bánh. Ban đầu mình muốn tự tay làm ra những chiếc bánh bao đẹp để dâng lễ thắp hương vào ngày rằm, mùng 1... và những chiếc bánh bao đầu tiên có hình thỏi vàng, đào tiên, túi tiền bắt đầu ra đời từ đó", 9x cho hay.
Để làm được những chiếc bánh bao tạo hình đẹp như mọi người thấy, Hương đã phải trải qua khá nhiều lần thất bại, và cũng phải ăn kha khá bánh bao lỗi mỗi lần test công thức.
Bánh bao tạo hình thu hút mọi người bởi hình thức nên cô nàng phải luyện rất nhiều và trải qua thất bại khá nhiều mới làm đẹp được như bây giờ.
Công thức làm bánh thì ban đầu 9X có tham khảo 1 số người trong nghề, cũng như tham khảo trong các hội nhóm. Trong quá trình làm thì cô tiếp tục cân chỉnh lại để khắc phục nhược điểm của các công thức khác và phù hợp với nhu cầu riêng của bản thân.
Thời gian đầu lúc mới làm, có những chiếc bánh cô phải mất 30-45 phút mới hoàn thành. Căn bản vì bánh tạo hình đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ như mắt, miệng, tai…đến khi làm quen thì thời gian có ngắn hơn chút tuỳ mẫu ít chi tiết hay nhiều chi tiết.
Để tạo ra được 1 chiếc bánh thành công thì bước nào cũng rất quan trọng nhưng có lẽ quan trọng nhất là khâu nhào bột và ủ bột. Vì nếu nhào bột không đạt chuẩn sẽ không thể tạo hình theo mong muốn được và ủ bột không chuẩn bánh cũng sẽ không ngon và không đạt về thẩm mỹ.
Làm ra nhiều sản phẩm đẹp nên Hương cũng muốn chia sẻ với mọi người. Khi đăng những chiếc bánh này lên mạng xã hội thì cô nàng nhận được khá nhiều lời khen và cũng nhiều ngưởi ngỏ ý muốn học cách làm. Hương rất vui và lấy đó làm động lực tạo ra nhiều mẫu đẹp hơn nữa trong thời gian tới.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
3 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
6 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
15 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
22 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước