Nàng 9x bỏ văn phòng vì đam mê tạo hình bánh bao đẹp nức lòng
Những chiếc bánh bao với tạo hình ấn tượng khiến nhiều người nhìn mà chẳng nỡ ăn nó...
Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, được sử dụng làm ăn sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh bao cũng không quá khó làm nên nhiều chị em thường thực hiện nhà cho gia đình thưởng thức.
Ngoài bánh bao truyền thống nhân thịt ra, nó còn được biến tấu thành nhiều vị khác nhau, rất hấp dẫn.
Mới đây, khi chia sẻ những chiếc bánh bao tạo hình do chính tay mình làm lên mạng xã hội, chị Lan Hương (sống ở Hà Nội) đã nhận được vô số lời khen từ những chị em có niềm đam mê bếp núc cũng như làm bánh.
Theo chia sẻ của Hương, trước đây cô là là nhân viên ngân hàng nhưng vì mê nấu ăn và làm bánh quá cộng thêm việc con nhỏ và chồng làm trong đơn vị quân đội không thường xuyên ở nhà nên cô quyết định nghỉ ngân hàng để ở nhà tiện chăm con cũng như tiếp tục đam mê nấu ăn.
"Để nói về cơ duyên đến với bánh bao tạo hình thì nó bắt nguồn từ sở thích nấu ăn và làm bánh. Ban đầu mình muốn tự tay làm ra những chiếc bánh bao đẹp để dâng lễ thắp hương vào ngày rằm, mùng 1... và những chiếc bánh bao đầu tiên có hình thỏi vàng, đào tiên, túi tiền bắt đầu ra đời từ đó", 9x cho hay.
Để làm được những chiếc bánh bao tạo hình đẹp như mọi người thấy, Hương đã phải trải qua khá nhiều lần thất bại, và cũng phải ăn kha khá bánh bao lỗi mỗi lần test công thức.
Bánh bao tạo hình thu hút mọi người bởi hình thức nên cô nàng phải luyện rất nhiều và trải qua thất bại khá nhiều mới làm đẹp được như bây giờ.
Công thức làm bánh thì ban đầu 9X có tham khảo 1 số người trong nghề, cũng như tham khảo trong các hội nhóm. Trong quá trình làm thì cô tiếp tục cân chỉnh lại để khắc phục nhược điểm của các công thức khác và phù hợp với nhu cầu riêng của bản thân.
Thời gian đầu lúc mới làm, có những chiếc bánh cô phải mất 30-45 phút mới hoàn thành. Căn bản vì bánh tạo hình đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ như mắt, miệng, tai…đến khi làm quen thì thời gian có ngắn hơn chút tuỳ mẫu ít chi tiết hay nhiều chi tiết.
Để tạo ra được 1 chiếc bánh thành công thì bước nào cũng rất quan trọng nhưng có lẽ quan trọng nhất là khâu nhào bột và ủ bột. Vì nếu nhào bột không đạt chuẩn sẽ không thể tạo hình theo mong muốn được và ủ bột không chuẩn bánh cũng sẽ không ngon và không đạt về thẩm mỹ.
Làm ra nhiều sản phẩm đẹp nên Hương cũng muốn chia sẻ với mọi người. Khi đăng những chiếc bánh này lên mạng xã hội thì cô nàng nhận được khá nhiều lời khen và cũng nhiều ngưởi ngỏ ý muốn học cách làm. Hương rất vui và lấy đó làm động lực tạo ra nhiều mẫu đẹp hơn nữa trong thời gian tới.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước