No căng bụng với mâm cơm 5 món chỉ 62.000 đồng
Chỉ mất hơn 30 phút vào bếp là bạn đã nấu cho cả nhà một bữa cơm chiều ngon lành.
Bữa cơm hôm nay gồm các món sau đây:
1. Canh cá nục nấu dứa
2. Cá đối kho hành ớt
3. Đậu hũ chiên
4. Dưa leo ăn kèm cá kho
5. Chuối tráng miệng
Cách làm:
1. Canh cá nục nấu dứa
- Cá nục làm sạch ruột, rửa sạch và ướp cá với ít muối, mắm và tiêu.
- Dứa, cà chua rửa sạch, thái miếng.
- Phi thơm đầu củ hành rồi cho vài lát cà vào xào, đổ nước vào nấu sôi rồi cho cá vào. Tiếp theo là thơm cà cho vào nấu sôi thì tắt bếp. Cho hành ngò vào rồi nêm lại cho vừa ăn.
2. Cá đối kho hành ớt
- Cá đối làm sạch, rửa sạch với nước muối, để ráo
- Giã nhuyễn hành, ớt
- Cho vào nồi đất 2 muỗng canh dầu. Cho đường vào nấu sôi. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho hành và ớt vào.
- Xếp cá vào nồi, cho gia vị vào (theo định lượng ở phần trên) kho nhỏ lửa 10 phút, sau đó thêm nước vào kho thêm 40 phút là được (kho nhiều lần thì món cá này càng ngon)
3. Đậu hũ chiên
- Rửa sạch đậu khuôn để ráo rồi cắt miếng vuông
- Nhúng đậu hũ qua xì dầu, để 10 phút cho đậu hũ ngấm vị
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng thả đậu khuôn vào chiên vàng rồi gắp ra giấy thấm dầu.
4. Dưa leo ăn kèm cá kho
5. Chuối tráng miệng
* Chi phí cho bữa cơm gia đình hôm nay gồm:
- 300g cá nục tươi: 15.000đ
- 1 miếng dứa + 3 quả cà chua: 10.000đ
- 500g cá đối tươi: 15.000đ
- 4 miếng đậu hũ: 10.000đ
- 2 quả dưa leo: 2.000đ
- 500g chuối cơm: 5.000đ
- Gia vị, hành lá: 5.000đ
Tổng cộng: 62.000 đồng
Chúc gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng!
Theo Emdep
-
46 phút trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
3 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
4 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
5 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
5 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
5 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
19 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
16 phút trước
-
41 phút trước
-
46 phút trước
-
46 phút trước
-
1 giờ trước