Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này
Món chè rau câu không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Rau câu chân vịt khô
Chanh
Đường hoa mai
Đường nâu
Gừng
Bột năng
Bột báng
Lá dứa
Cách làm:
Bước 1
Đổ nước ngập rau câu chân vịt, vắt thêm nước cốt một quả chanh để khử mùi tanh của rau câu. Ngâm rau câu trong khoảng 3 giờ.
Bước 2
Sau 3 giờ, đổ rau câu ra rổ rửa thật sạch, để ráo nước.
Bước 3
Trộn bột năng với nước đun sôi, tạo thành khối bột dẻo dai, sờ không dính tay.
Bước 4
Nặn bột năng thành từng dải bột dài, dùng dao cắt dải bột năng thành từng viên trân châu nhỏ.
Bước 5
Đổ nước cùng đường nâu vào nồi đun sôi, đổ trân châu vào nồi đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước.
Bước 6
Vớt trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính.
Bước 7
Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi bột báng trong là được.
Bước 8
Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Bước 9
Cho rau câu chân vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, vừa đun vừa khuấy đều cho rau câu tan.
Khi nồi rau câu sôi khoảng 5 phút, bạn thêm đường và lá dứa vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 10
Cuối cùng thêm gừng thái sợi vào nồi khuấy đều là xong.
Đợi chè rau câu nguội, múc chè ra bát thêm bột báng và trân châu vào bát ăn kèm.
Thành phẩm:
Rau câu chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như iot và canxi. Món chè rau câu chân vịt không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy. Chè rau câu với vị ngọt dịu mát và giòn ngon của rau câu sẽ là món tráng miệng đặc biệt mà cả nhà đều ưa thích.
Chúc bạn thành công và có món chè tráng miệng thật ngon nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước