Nếu gừng sả bị khô hay mọc mầm, có cách giữ cả năm vẫn tươi ngon
Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản gừng, sả trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng.
Cách bảo quản gừng
Bảo quản gừng bằng cát
Bạn có thể chuẩn bị một chiếc hộp hoặc bình rộng sau đó đổ đầy cát vào trong. Vùi gừng xuống dưới cát và để bình ở nơi thoáng mát. Việc này giúp gừng không bị khô và giữ được độ tươi ngon.
Bảo quản gừng trong tủ lạnh
Bạn có thể bảo quản gừng trong tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản, hãy lấy khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng rồi cho vào túi zip hoặc túi nilon buộc chặt lại và để trong tủ lạnh. Cách này có thể giúp bạn giữ gừng tươi ngon trong hai tháng.
Bảo quản bằng màng bọc thực phẩm
Bạn có thể pha một chậu nước muối loãng rồi bỏ gừng vào ngâm trong 15 phút. Vớt gừng ra và để thật ráo nước. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dùng giấy bạc bảo quản gừng
Hãy dùng một tờ giấy bạc quấn chặt củ gừng tươi rồi để ở nơi thoáng mát.
Bảo quản gừng trong ngăn đá
Bạn có thể giã, xay, cắt lát, cắt khúc, cắt sợi gừng tùy theo mục đích sử dụng. Sau đó, chia gừng thành từng phần nhỏ (có thể sử dụng khay đó cho tiện) và để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.
Khi gừng đông cứng lại thì gỡ từng miếng ra và cho vào hộp hoặc túi zip rồi đặt lại vào ngăn đá. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một phần ra là được.
Cách bảo quản sả
Bảo quản trong ngăn đá
Bạn hãy cắt bỏ đầu và ngọn của củ sả rồi bóc bỏ các lớp lá già, cứng bên ngoài và đem rửa sạch. Để sả thật ráo nước.
Cắt sả thành từng khúc chiều dài khoảng 10 cm rồi cho vào túi zip, ép hết không khí ra ngoài rồi bỏ vào ngăn đá.
Khi nấu bạn các món như thịt bò kho, cà ri, bạn có thể trực tiếp thả củ sả vào trong nồi. Còn với các món cần phải băm nhỏ sả, bạn có thể rã đông trước khi băm.
Sấy khô
Sả mua về sơ chế, cắt bỏ góc và lột lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cắt sả thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
Cho sả đã thái mỏng trải đều ra khay rồi bỏ vào lò sấy. Sấy ở nhiệt độ 80 độ C cho đến khi sả khô, giòn và dậy mùi thơm thì lấy ra, để nguội.
Bạn có thể cho sả sấy khô vào lọ đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn để làm bột sả tùy theo sở thích.
Theo Khỏe và Đẹp
-
2 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
7 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
11 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
12 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
15 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước