Học lỏm mẹ đảm 8x cách làm mứt gừng đỏ đón Tết Tân Sửu
Thay vì làm mứt gừng thông thường thì mẹ đảm bày cách làm mứt gừng có màu đỏ bắt mắt mà cách làm cũng rất đơn giản.
Vốn là người có niềm đam mê với nấu nướng, chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, sống ở Nhật Bản) luôn tự mình vào bếp trổ tài nấu ăn cho gia đình. Mặc dù sống bên Nhật Bản 18 năm rồi nhưng chị vẫn luôn dành tình yêu cho những món ăn Việt Nam.
Đặc biệt là chồng chị rất thích những món Việt nên mẹ 8x thường xuyên nấu cho gia đình thưởng thức.
Cả gia đình chị Xuân Kiều Kado đang sinh sống ở Nhật Bản
Không chỉ nấu những món ăn chính, chị Kado Kiều còn rất thích làm những món ăn vặt. Vì sắp đến dịp Tết nguyên đán nên chị đã tự vào bếp làm một vài món mứt truyền thống, đặc biệt trong đó phải kể đến là món mứt gừng đỏ vô cùng bắt mắt.
Mẹ đảm chia sẻ, sở dĩ chị chọn làm mứt gừng là vì gừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, cùng với đó gừng còn là một loại thảo dược chữa được rất nhiều bệnh.
Ngày Tết mứt gừng không chỉ để nhâm nhi uống cùng ly trà mà còn như loại thuốc giúp cơ thể mọi người cảm thấy ấm hơn.
Chuẩn bị:
Củ gừng 700g
Đường 400g
Lá tía tô đỏ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lá tía tô rồi cắt nhỏ nấu cho ra nước màu đỏ
Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành lát mỏng. Nấu nước sôi cho gừng vào luộc khoảng 3 - 5 phút cho bớt vị cay.
Bước 2: Vớt gừng ra rửa với nước lạnh rồi để cho ráo nước. Khi gừng đã ráo nước, cho đường và nước màu lá tía tô vào ngâm để qua đêm.
Bước 3: Sau khi ngâm gừng qua đêm thì chắt nước đường cho vào chảo nấu 5 - 10 phút rồi đổ gừng vào.
Ban đầu để lửa trung bình sên cho đến khi nước đường cạn bớt thì hạ lửa nhỏ xuống.
Bước 4: Sên đến khi nước đường cạn gần hết, cho thêm vào vài giọt vani để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn.
Bước 5: Khi nước đường đã cạn hết và bắt đầu lên phấn trắng, nếu chảo bị dính đường có màu ngả vàng thì nên thay chảo khác để mứt giữ được màu tươi đẹp hơn.
Bước 6: Sên đến lúc phấn trắng bao phủ hết miếng gừng thì tắt bếp.
Bước 7: Muốn mứt để được lâu mà không bị chảy nước thì đem phơi nắng 1 - 3 tiếng.
Chúc mọi người thành công có được mứt gừng đỏ đón Tết cùng gia đình nhé.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
2 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
3 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
5 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
7 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
9 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
11 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
20 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
22 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
2 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước