Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh
Cứ nghĩ tủ lạnh là nơi cất giữ đồ ăn an toàn nhất, nhưng thực tế có những loại thực phẩm sẽ càng nhanh hỏng và sinh ra vi khuẩn có hại nếu để tủ lạnh.
Mọi người vẫn luôn nghĩ rằng để tất cả đồ ăn vào tủ lạnh thì sẽ an toàn tuyệt đối và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều loại thực phẩm nếu để trong tủ lạnh sẽ sinh ra vi khuẩn có hại và mất mùi vị của đồ ăn.
Sản phẩm đóng hộp
Đồ đóng hộp hay sữa đều đã được tiệt trùng ở nhiệt độ cao nên sẽ không có vi khuẩn. Miễn là bạn chưa mở nắp thì đều có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài, không cần thiết phải cất trong tủ lạnh.
Chuối
Bạn không nên để chuối chưa chín vào tủ lạnh, chuối rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp do vậy mà chuối xanh không thể chín bình thường được, vỏ cũng trở nên xám đen, giá trị bên trong sẽ giảm đi đáng kể.
Còn với chuối chín thì vẫn có thể để trong tủ lạnh nhưng vỏ chuối sẽ bị biến sắc, làm mất đi sự hấp dẫn của quả chuối.
Khoai tây
Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường và cũng ảnh hưởng đến kết cấu của củ khoai tây. Cho dù bạn có là một người thích khoai tây đến mấy thì chắc rằng bạn cũng sẽ không thể thích nổi hương vị của khoai tây sau khi được cất trong tủ lạnh đâu.
Hành tây
Hành tươi có mùi hương rất nồng nên sẽ bám vào những loại thực phẩm khác khi để tủ lạnh. Mặt khác, hành tây sẽ trở nên mềm, thậm chí bị mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu.
Tốt hơn hết, hành mua về thì bạn nên ăn ngay thay vì việc tích trữ qua ngày. Hoặc muốn để trong tủ lạnh thì hãy gói thật kỹ để không làm ảnh hưởng đến những đồ ăn khác.
Hành tây sẽ bị mốc nếu như để tủ lạnh quá lâu
Hoa quả
Có những loại trái cây nhiệt đới mọi người không nên để tủ lạnh. Vì những loại quả này thường được trồng ở khí hậu nóng nên không chịu được nhiệt độ thấp.
Ví dụ như vải, nhãn, chôm chôm... nếu để trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ không còn tươi mà trở nên sẫm màu, bên trong sẽ có dấu hiệu thối rữa.
Ngoài ra, sau khi lấy trái cây nhiệt đới ra khỏi tủ lạnh, chúng sẽ nhanh hỏng hơn ở nhiệt độ bình thường, vì vậy bạn cần ăn chúng càng sớm càng tốt.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
12 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
14 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
17 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
23 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.